วันอังคารที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2558

หลุด Mazda BT-50 Pro Minor Change เมืองไทยเจอกันแน่ๆ เดือนกรกฎาคม?

  ข่าวคราวของ Mazda BT-50 Pro Minor Change ช่างเป็นอะไรที่เงียบงันมาตลอด มีแต่ข่าวข้อมูลตัวรถออกมาให้เราได้เห็นเฉยๆ แต่สิ่งที่ใครๆก็คาดหวังก็คือ หน้าตาของมันที่จะออกมาแนวไหนอะไรยังไง และก็มีหลายคนลองทำภาพตัดต่อคาดการณ์เล่นๆกันอย่างเมามัน ซึ่งรู้แต่ว่ามันจะประยุกต์เส้นสาย Kodo Design ให้เข้ากับตัวรถเดิม เออ...แล้วมันจะออกมายังไง

   และสุดทางเพจ BT-50Club.com ได้ทำการเผยแพร่ภาพแรกของ Mazda BT-50 Pro Minor Change สีแดงสด ซึ่งเราจำเป็นต้องเบลอพื้นหลังสถานที่ไว้ เพราะ อาจมีผลต่อคนที่ถ่ายภาพมาได้ ถึงขึ้นถูกไล่ออกกันเลยทีเดียว ซึ่งจากรูปนั้นเราก็ได้เห็นหน้าตารถแบบชัดเจนเลย

   ซึ่งหน้าตาของรถก็เป็นไปตามคาดการณ์ไว้ว่ามันจะประยุกต์เส้นสายแบบ Kodo Design มาใส่ในรถกระบะ ซึ่งหน้าตาก็มองแล้วแลดูคล้ายเจ้า Mazda 2 ใหม่เลย แต่ดูท่าว่าจะเป็นการประยุกต์แบบนิดหน่อยๆ เพราะ ดูจากรูปเหมือนจะไม่เปลี่ยนแปลงอะไรมากเลย เท่าที่เห็นนั้น ไฟหน้ารถมีการเปลี่ยนหลอดใหม่ ซึ่งดูจากรูปเหมือนจะไม่มีไฟ DRL LED ที่คนไทยถวิลหา (เหมือนที่หาใน Mazda 2 ไม่เจอ) แต่อย่าเพิ่งตีโพยตีพายไป เพราะในรูปอาจจะเป็นรุ่นรองๆ ที่ไม่มีไฟหน้าสวยๆก็ได้ ส่วนล้ออัลลอยคาดว่าน่าจะมีการเปลี่ยนลายใหม่ให้ดูสวยงามกว่าเดิมด้วย

ส่วนภาพภายในห้องโดยสารยังไม่มีรูปครับ และไฟท้ายทรงใบไม้ที่หลายคนไม่ชอบจะเปลี่ยนหรือไม่ก็รอกันต่อไปครับ

   ภายในห้องโดยสารนั้น เป็นไปได้สูงว่าจะปรับเปลี่ยนห้องโดยสารใหม่ให้ดูดีกว่าเดิม แต่ประเด็นสำคัญคือ การนำระบบ Infotainment จากรถเก๋ง Mazda อย่าง MZD Connect มาติดตั้งให้กับรถกระบะคันเก่งของพวกเขาด้วย 

  สำหรับขุมพลังนั้น ผู้เขียนได้คำยืนยันจากคนที่ทำงานใน Mazda บอกว่า เครื่องยนต์ยังเป็นขุมพลังเดิมไม่เปลี่ยนแปลง แต่จะมีการปรับเปลี่ยนเลขสมรรถนะหรือไม่ ก็ติดตามต่อไปครับ
 และใครที่คาดหวังว่า Mazda จะเอาเครื่องยนต์ SkyActiv มาใส่ในกระบะ บอกได้เลยว่า ไม่มีทางครับ ตราบใดที่ Mazda ยังทำกระบะร่วมกับ Ford อยู่

   ส่วนการเปิดตัวนั้น จากปากของคนใน Mazda ยืนยันมาแล้วว่า ถ้าข้อมูลไม่ผิดพลาด เราอาจจะได้เจอตัว Mazda BT-50 Pro Minor Change ในเดือน "กรกฎาคม" นี้ และถ้ามีข่าวความคืบหน้าใหม่ๆ เราจะแจ้งให้ท่านทราบแน่นอนครับ

ที่มา BT-50Club.com
อยากติดตามข่าวสารรถใหม่ อัพเดตเร็วทันใจ คุยสารพัดเรื่องรถ 
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับข่าวรถได้
ห้ามแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการพนัน หรือสิ่งผิดกฎหมาย

Like Box