Like Box

วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2559

มาแล้วกระบะแดนน้ำหอม Renault Alaskan พื้นฐานจาก Nissan Navara

   และในที่สุดทางค่ายรถแดนน้ำหอมอย่าง Renault ก็ได้ทำการเปิดตัวกระบะ 1 ตัวเป็นครั้งแรกของพวกเขา นั่นก็คือ Renault Alaskan ที่นำเอาพื้นฐานจากกระบะ Nissan Navara โฉมปัจจุบันมาปรับแต่งรูปลักษณ์ใหม่นั่นเอง

   กระบะคันใหม่จากฝรั่งเศสได้รับแนวการออกแบบมาจากต้นแบบของพวกเขาที่เปิดตัวเมื่อปีที่แล้วแบบเต็มๆ มีเพียงแค่การเปลี่ยนรายละเอียดบางจุดเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งมีการยกโครงสร้างตัวถังของ Nissan Navara ทั้งคันมาแต่งหน้าทาปากใหม่ให้มีรายละเอียดที่แตกต่างจากต้นแบบ

   ดีไซน์ด้านหน้ามีการเปลี่ยนแปลงจาก Nissan ใหม่ทั้งหมด โดยออกแบบตามแนวของ Renault ยุคใหม่ โดยมากับชุดโคมไฟหน้า C-Shape แบบ LED พร้อมไฟ DRL ในโคม ออกแบบดีไซน์กระจังหน้าตามแนวทางของค่าย Renault เสริมด้วยโครเมียมเพิ่มความหรูหรา กันชนหน้าออกแบบให้บึกบึนเข้ากับกระจังหน้าได้ดี รวมทั้งมีการเสริมโลโก้เหล็กบริเวณซุ้มล้อหน้า ด้านท้ายมีการเปลี่ยนชุดโคมไฟท้ายใหม่ และปรับเปลี่ยนรายละเอียดฝากระโปรงท้ายให้สมบุกสมบันขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ยังมีการออกแบบล้ออัลลอยลายใหม่ด้วย

   ภายในห้องโดยสารยกมาจาก Nissan Navara ทั้งดุ้น เปลี่ยนแค่พวงมาลัยใหม่เท่านั้นครับ มากับหน้าจอสี 5 นิ้วระหว่างมาตรวัด ในบางประเทศนั้นจะติดตั้งระบบอินโฟเทนเมนต์หน้าจอสีสัมผัสขนาด 7 นิ้ว มาพร้อมกับระบบกล้องมองภาพรอบทิศทาง 360 องศา

   ภายใต้ฝากระโปรงนั้นใช้ขุมพลังดีเซล 2.3 ลิตร dCi มากับพละกำลัง 160 และ 190 แรงม้า สำหรับในรุ่น 4 ประตูจะมีระบบช่วงล่างด้านหลังแบบ 5-Link แบบ Navara โฉมยุโรปทุกประการ ส่วนในบางตลาดจะมีเครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตร พละกำลัง 160 แรงม้า รวมทั้งเครื่องยนต์ดีเซล 2.5 ลิตรที่มีพละกำลัง 160 และ 190 แรงม้า ทุกขุมพลังมีระบบส่งกำลังให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด พร้อมระบบขับเคลื่อน 2 และ 4 ล้อให้เลือก ในรุ่นระบบขับเคลื่อน 4 ล้อจะมากับระบบเฟืองท้ายลิมิเต็ดสลิปแบบอิเล็คทรอนิกส์มาให้ด้วย

   ด้วยความสูงจากตัวรถถึงพื้นดิน 230 มม. ทาง Renault ให้สัญญาว่ากระบะของพวกเขาได้ออกแบบให้เหมาะสมกับความต้องการของกลุ่มลูกค้าแน่นอน และด้วยน้ำหนักลากจูง 3.5 ตัน ทำให้กระบะคันนี้มีน้ำหนักลากจูงดีสุดในคลาส

   Renault Alaskan จะถูกจำหน่ายในประเทศโคลัมเบียเป็นประเทศแรกในช่วงปลายปีนี้ ส่วนตลาดอเมริกาใต้จะเปิดตัวตามมาหลังจากนั้น นอกจากนี้แล้ว Renault ยังมีแผนนำเสนอกระบะ Alaskan ในทวีปแอฟริกาเช่นเดียวกับยุโรป โดยทาง Renault มีแผนจะผลิต Alaskan ในโรงงาน 3 แห่งที่แตกต่างกัน ได้แก่ เม็กซิโก สเปน และอาร์เจนตินา

   ส่วนคนไทยคงหมดสิทธิ์ใช้กระบะจาก Renault ครับ

ที่มา Carscoops / Netcarshow

มาร่วมติดตามความเคลื่อนไหวของพวกเราได้ที่นี่ครับ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น