Like Box

วันพุธที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2556

All-New Nissan Big Urvan NV350 ได้เวลาเขย่าบัลลังก์ Toyota Hiace Commuter

  เมื่อคราวที่โตโยต้ายังครองตลาดรถตู้อยู่ ซึ่งคอมมิวเตอร์รุ่นล่าสุดอายุก็ปาเข้าไป 8 ปีได้แล้ว และแล้ว Nissan ก็ได้สร้างเซอร์ไพรซ์ให้กับวงการรถเพื่อการพาณิชย์โดยการเปิดตัว Nissan Big Urvan ใหม่ ที่มาพร้อมกับรูปโฉมใหม่ถอดด้ามที่ดูเหมือนฝาแฝด Toyota Commuter เลยทีเดียว แต่ยังมีหน้าตาและหลายๆอย่างต่างกันอยู่นะ
     Nissan Big Urvan นั้น เป็นครั้งแรกของทางนิสสันที่ทำตลาดตัวถัง Wide Body หรือตัวถังกว้าง ซึ่งตอนนี้ Nissan Big Urvan ได้กลายเป็นรถตู้ที่สดใหม่สุดในตลาด ทำเอา Toyota Commuter จืดชืดไปเลย และด้วยความที่เป็นรถใหญ่จริง แรงจริง แถมประหยัดน้ำมัน คาดว่าจะต้องตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้แน่นอน
    Nissan Big Urvan มากับหน้าตาที่ดูบึกบึน เท่ สวยกว่าคอมมิวเตอร์มาก ตัวรถออกแนวขาลุย พร้อมขนของได้ทุกที่ ที่เวลา และยังมากับความสะดวกสบายด้วยจอแสดงผลแบบ Multi-Information Display มีช่องแอร์ 18 จุด สำหรับรองรับที่นั่ง 16 ที่
    สิ่งที่ดูขัดตาก็คือ รูปลักษณ์ที่ดูเหมือนจะลอกเลียนมาจาก Toyota Commuter ทำให้มันเหมือนเอา Commuter มาแปะหน้าใหม่ ติดโลโก้นิสสัน ไม่ใช่เลยครับ Nissan ออกแบบและพัฒนาเองหมด ไม่เอี่ยวกับ Toyota แน่นอน
 
    ภายในนั้นถือว่าออกแบบได้ดูดีกว่า Toyota เอามากๆ การออกแบบดูทันสมัยดี ช่องแอร์ทรงกลม พวงมาลัยแอบเหมือน Nissan March
   ด้านเครื่องยนต์กลไกนั้นใช้เครื่องดีเซล 2.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 129 แรงม้า ที่ 3,200 รอบต่อนาที แรงบิด 356 นิวตันเมตร ที่ 1,400 - 2,000 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 5 สปีด แรงกว่า Toyota แต่ถึงอย่างไรก็ประหยัดน้ำมันอยู่ดีครับ
   สีภายนอกมีให้เลือก 5 สี คือ ขาว ไวท์โซลิด, บรอนซ์ บริลเลียนท์ ซิลเวอร์, เทา เกรย์ แมทเทิลลิค, ดำ แบล็ค โซลิด และ น้ำตาล ไทเกอร์ อายด์ บราวน์
   ราคานั้น Nissan Big Urvan อยู่ที่ 1,158,000 บาทครับ คู่แข่งทีน่ากลัวก็มี Toyota Commuter รายเดียวละครับ นิสสันจะได้เปรียบเรื่องความสดใหม่ โตโยต้าจะได้เปรียบเรื่องโชว์รูมและศูนย์บริการ 
Update ทุกความเคลื่อนไหวไปกับเรา ได้ที่ Facebook ข้างล่างนี้ (ข่วยไลค์ด้วยนะครับ แฟนเพจเพิ่งเปิดใหม่)

 
และติดตามข่าวสารให้มากยิ่งขึ้นไปอีกในที่ New Cars Around The World Fan Page

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น