Like Box

วันจันทร์ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2556

BMW 4 Series Coupe ชื่อใหม่ของ 3 Series ไฉไลกว่าเดิม

   หลังจากที่มีการเปิดตัว BMW 3 Series ตัวถังซีดานไปแล้วเมื่อปลายปี 2011 ที่ผ่านมา ต่อด้วยตัวถังแวกอนในต้นปี 2012 ตัวถังแฮตซ์แบคซ์ 5 ประตู (Gran Turismo) ในต้นปี 2013 ถึงตอนนี้ BMW ก็พร้อมแล้วสำหรับ 4 Series Coupe ใหม่
    ซึ่งจริงๆแล้วมันก็คือ 3 Series Coupe นั่นเอง สาเหตุที่เปลี่ยนชื่อใหม่ นั่นเพราะว่า BMW กำลังจัดระเบียบชื่อรถใหม่ โดยจะให้เลขคู่นำหน้ารถจำพวกคูเป้ อย่างเช่น 6 Series นั่นเอง และ 2 Series ซึ่งก็คือ 1 Series Coupe ก็กำลังจะตามมาด้วย
    หน้าตานั้นแม้จะมีเค้าจาก 3 Series แต่ก็แบบให้แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง หน้าตาที่ออกแบบโฉบเฉี่ยวกว่า เน้นความสปอร์ตเต็มร้อย พร้อมรายละเอียดงานออกแบบของ 'Air Breathers' ช่องระบายอากาศข้างซุ้มล้อหน้า ที่เป็นเอกลักษณ์ใน BMW รุ่นหลังไปแล้ว
   แนวหลังคารถได้รับอิทธิพลมาจากคูเป้รุ่นใหญ่ 6 Series ทำให้ตัวรถออกแบบโฉบเฉี่ยว สวยงาม และสปอร์ต ซึ่งเส้นสายรถยังได้รับกลิ่นอายมาจาก 3 Series Coupe ตัวก่อนด้วยเช่นกัน
    มิติตัวถังของ BMW 4 Series Coupe มีความยาวกว่า 26 มม. กว้างกว่า 43 มม. และเตี้ยกว่า 16 มม. เมื่อเทียบกับ BMW 3 Series Coupe โฉมปัจจุบัน นอกจากนี้ 4 Series ยังมีระยะฐานล้อหน้า-หลังยาวกว่าอีก 50 มม.ด้วยและน้ำหนัก กลับเบาลงกว่า 3 Series Coupe 45 กก.
    BMW 4 Series ยังได้แบ่งการตกแต่งออกเป็น 4 รุ่น ได้แก่ 
 
เวอร์ชั่น Sport กระจกมองข้างสีดำ เส้นขอบกระจกสีดำเงา ล้อแม็ก 18 นิ้วสปอร์ตพร้อมช่วงล่างแบบสปอร์ต 
 
เวอร์ชั่น Luxury เส้นขอบกระจกสีเงินปัดเงา ภายในตกแต่งสีโทนอ่อนและลายไม้ พร้อมเบาะหนังแท้ 

เวอร์ชั่น Modern  ตกแต่งแนวเรียบง่ายสบายตา ใช้โทนสีอ่อนในการตกแต่งห้องโดยสาร
 
 
 และสุดท้าย M Sport สำหรับคนที่ชอบความสปอร์ตเต็มขั้น ด้วยชุดแต่งพิเศษจากสำนักคู่บารมีของค่ายใบพัดฟ้าขาว M Power โดยภายนอกสวมล้อ 18 นิ้วพร้อมช่วงล่างสปอร์ต และอัพเกรดระบบเบรกสมรรถนะสูง ภายในก็ตกแต่งให้สปอร์ตเช่นกัน
   ด้านเครื่องยนต์ ในช่วงแรกของการทำตลาดนั้น จะมีแค่ขุมพลังเบนซินล้วนๆ เริ่มต้นด้วยรหัส 428i ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 2.0 ลิตร พร้อมเทอร์โบ TwinPower Turbo มากับกำลัง 240 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 345 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 5.7 วินาที ความเร็วสูงสุดล็อกไว้ที่ 250 กม./ชม.
   ในรุ่น 435i จะเป็นเครื่องยนต์เบนซินบล็อกใหญ่ขึ้น 3.0 ลิตร แบบ 6 สูบเรียง สร้างกำลังได้ 300 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 406 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลาแค่ 5 วินาทีความเร็วสูงสุดล็อคไว้ที่ 250 กม./ชม. และอีกไม่นานน่าจะมีเวอร์ชั่นดีเซลตามมา
   BMW 4 Series Coupe จะเริ่มวางขายที่อเมริกาก่อนเดือนกรกฎาคม ตามด้วยตลาดบ้านเกิดตัวเอง และคาดว่าจะมีการเปิดตัวขุมพลังดีเซลด้วยครับ
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ CARS NEWS UPDATE (ข่วยไลค์ด้วยนะครับ แฟนเพจเพิ่งเปิดใหม่)
 
และติดตามข่าวสารให้มากยิ่งขึ้นไปอีกในที่ New Cars Around The World Fan Page

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น