Like Box

วันเสาร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2556

SSangyong Stavic ปรับโฉมครั้งใหญ่ มีอะไรใหม่ๆเข้ามาบ้าง

   ค่ายรถแดนโสมเกาหลี SSangyong ได้ทำการเปิดตัว SSangyong Stavic ใหม่ ซึ่งได้รับการอัพเกรดรูปลักษณ์ให้ดูสวยงาม ลงตัวมากขึ้น และยังคงความเป็นรถอเนกประสงค์ของครอบครัวใหญ่ๆเหมือนเดิมทุกประการ
   แม้ว่างานนี้บริษัทแม่ SSangyong จะเรียกการปรับปรุงรถของตนว่า Model Change เพราะอย่างไรดูจากรูปลักษณ์รถ มันก็แทบจะเปลี่ยนทั้งคัน แต่แท้จริงแล้ววิศวกรยังคงใช้โครงสร้างตัวเก่าในการทำรถคันนี้อยู่ ทำให้ในส่วนตัวถังรถดูจะเห็นเค้าลางของเก่าบ้าง ส่วนเส้นสายแทบจะใหม่ทั้งคัน แม้จะไม่ใช่การปรับโฉมแบบ Model Change แบบเต็มตัว (ผมว่าเรียก Big Minor Change จะดีกว่า) แต่สำหรับตลาดไทยกลับเรียกกัน "New Stavic Facelift"
   หน้าตาของ SSangyong Stavic ใหม่ ถือว่าดูหล่อเหลาเอาการ ดูดีและบึกบันอย่างมาก ด้วยหน้าตาใหม่ที่ดูเร้าใจกว่าเดิม ไฟหน้ามาแนวโหด เส้นสายตัวรถเหมือนเดิม (ก็เพราะมันยังใช้ตัวถังเดิมนะสิ) ส่วนตั้งแต่ด้านหลังตั้งแต่เสา C เป็นต้นไป ที่ออกแบบใหม่ให้สวยงามขึ้น ด้านท้ายดูสวยและปราดเปรียวกว่าเดิม ทำให้ภาพลักษณ์ของ SSangyong Stavic ใหม่ดูดีขึ้นทันตาเห็น
   ห้องโดยสารยังเหมือนตัวเก่าทุกประการ คอนโซลหน้ารถแทบยกมาจากตัวเก่าทั้งดุ้น เพียงแต่ออกแบบรายละเอียดใหม่ให้ดูดี และทันสมัยมากกว่าเดิม และมันยังคงมี 11 ที่นั่งตามเดิม มีการติดตั้งจอภาพฝังตรงที่เบาะหน้า ทำให้ผู้โดยสารตอนหลังรับชมความบันเทิงได้ครบรส
   เครื่องยนต์ยังคงมีให้เลือก 2 บล็อก คือ เครื่องยนต์ดีเซล 1998 ซีซี. ดีเซล 4 สูบ บล็อกล่าสุดที่เพิ่งมาไม่นาน ให้พละกำลัง 155 แรงม้าที่ 3,400 - 4,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 360 นิวตันที่ 1,500 - 2,800 รอบต่อนาที นอกจากนี้ยังมีเครื่องเบนซิน 3.2 ลิตร V6 ให้เลือกด้วย ทั้งคู่นั้นจับคู่เกียร์อัตโนมัติ 5 สปีดจาก Mercedes-Benz สำหรับเครื่อง 2.0 ลิตร นะครับ รองรับมาตรฐานไอเสีย EU5 (ยูโร 5)ด้วยครับ
   สำหรับราคาของ SSangyong Stavic ใหม่นั้น มีราคาเริ่มที่ 1,780,000 บาท ก็ถือว่าคุ้มค่าสำหรับรถคันใหญ่นั่งสบายคันนี้ ไม่น่าพลาดสำหรับค่ายรถแดนโสม
  
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ CARS NEWS UPDATE (ข่วยไลค์ด้วยนะครับ แฟนเพจเพิ่งเปิดใหม่)
 
และติดตามข่าวสารให้มากยิ่งขึ้นไปอีกในที่ New Cars Around The World Fan Page

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น