Like Box

วันพุธที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2556

All-New Toyota Vios 2013 สวยขนาดนี้ เตรียมเกลื่อนเมืองได้เลย

    โตโยต้า ได้สร้างปรากฏการณ์ช็อกโลก เมื่อ Toyota Vios 2013 ที่สามารถใช้สิทธิ์รถคันแรกได้ ทั้งๆที่ผู้บริโภคตาใสๆอย่างเรายังไม่เห็นแม้แต่ตัวรถแม้แต่นิดเดียว มีเพียงใบแคตตาล็อกใบเดียวที่บอกสเปกรถเอาไว้ ซึ่งใบแคตตาล็อกใบนี้ ได้แจกที่งานมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2012 ที่ผ่านมา
     ถึงอย่างไร เรื่องก็ผ่านไปนานแล้ว ลืมๆจะดีกว่า Toyota ได้ใช้เวทีงานบางกอก มอเตอร์โชว์ 2013 รอบสื่อมวลชน วันที่ 25 มี.ค. 56 ในการเปิดตัว Toyota Vios ใหม่นี้ ซึ่งอันที่จริงๆหลายๆคนน่าจะได้เห็นกันเลย กับภาพ Vios สีแดงกำลังวิ่งอวดสวยตาชาวบ้านอยู่ ซึ่งเป็นการเรียกเรตติ้งที่ดีมากเลย นั่นเป็นสาเหตุให้บูธ Toyota ที่มอเตอร์โชว์คนไปแน่นตรง Vios ซะมาก (ที่จริงมันก็แน่นทุกปีแหละครับ) ซึ่งการเปิดตัวครั้งนี้ถือเป็นการเปิดตัวแบบ World Premiere หรือ เปิดตัวครั้งแรกในโลกที่ประเทศไทย ซึ่งโตโยต้าโม้นักโม้หนา และมันมากับสโลแกนว่า Have it all
 
    หน้าตาของโฉมใหม่นี้ ถือว่าใหม่ชนิดใหม่ถอดด้าม รูปลักษณ์สะท้อนถึงความโฉบเฉี่ยว สปอร์ต ตามสไตล์ Keen Look อันเป็นการออกแบบของ Toyota ยุคใหม่ ซึ่งเราอาจจะเห็นสไตล์แบบนี้ในอีกหลายรุ่นที่กำลังจะเปิดตัว ไม่ว่าจะเป็น Yaris Eco Car หรือจะเป็น Corolla Altis โฉมใหม่อีกด้วย หน้าตาสไตล์นี้ถือว่าเสน่ห์แรงมาก ซึ่งทำให้ดึงดูดความสนใจจากคนรอบข้างได้ดีทีเดียว ซึ่งล่าสุดตอนนี้ก็รับรถกันระนาวแล้ว เริ่มเห็นมันวิ่งตามถนนแล้วครับ
    ขนาดสัดส่วนของรถมีดังนี้ครับ ยาว 4,410 มม. กว้าง 1,700 มม. และสูง 1,475 มม. และมีความยาวฐานล้อ 2,550 มม. โดยน้ำหนักโดยรวมอยู่ที่ 1,025 - 1,075 มม. 
    ไฟหน้าของรถเป็นแบบโปรเจคเตอร์ในรุ่น S (แบบรมดำ) และรุ่น G ส่วนรุ่น E กับ J จะใช้แบบมัลติรีเฟลกเตอร์ ในรุ่นใหม่ล่าสุดนี้ในรุ่น S นั้นยังมีไฟตัดหมอกหน้า รุ่นอื่นไม่มีครับ ล้อแม็กนั้นสำหรับรุ่น S จะใช้ 16 นิ้วรมดำ รุ่น E - G จะใช้แม็ก 16 นิ้ว รุ่น J จะใช้ล้อกระทะพร้อมฝาครอบ 15 นิ้ว
 
     ภายในรถนั้นถือว่าโดดเด่นกว่าเดิมมาก และครั้งนี้ Toyota ได้ย้ายมาตรวัดรถจากตรงกลางรถมาอยู่ตำแหน่งพวงมาละยรถ ทำให้ดูง่ายหน่อย ขอบอกว่าคอนโซลหน้ารถออกแบบได้สวยจับใจผมมาก แม้บางคนจะไม่ชอบก็ตาม วิทยุของรถนั้นไปอยู่บนช่องแอร์ซะงั้น ดูแปลกตาดี และยังมากับระบบปรับอากาศอัตโนมัติด้วย ที่เห็นจะเด่นสุดก็คือการขึ้นลายเย็บตรงส่วนคอนโซลหน้ารถ ซึ่งทำให้รถดูมีราศีขึ้นมา หรูกว่า Corolla อีก 555+ (แม้จะมันจะหลอกตาเราก็ตาม)
   ด้านเครื่องยนต์กลไกยังคงคบหาบล็อกเดิม จาก Vios โฉมเก่า เครื่องเบนซิน 1NZ-FE ความจุ 1,497 ซีซี. ให้กำลังที่ 109 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 141 นิวตันเมตรที่ 4,200 รอบต่อนาที ระบบส่งกำลังก็ยังใช้ชุดเดิม เกียร์อัตโนมัติแบบขั้นบันได 4 สปีด และเกียร์ธรรมดา 5 สปีด ซึ่งฟิลลิ่งการใช้ก็ยังคงเหมือนรุ่นเดิมครับ
   Toyota Vios ใหม่ มีสีให้เลือก 7 สีด้วยกัน โดยสีใหม่มี 3 สี คือ สี Red Mica Metallic ซึ่งเป็นสีโฆษณา สีQuarz Brown Metallic และสี Silky Beigh Metallic และสีอีก 4 สีได้แก่ Super White,Silver Metallic,Gret Metallic และสี Attitude Black Mica
    สำหรับราคาของรถนั้นตามนี้เลยครับ
รุ่น J M/T ราคา 559,000 บาท
รุ่น J A/T ราคา 589,000 บาท
รุ่น E M/T ราคา 614,000 บาท
รุ่น E A/T ราคา 649,000 บาท
รุ่น G A/T ราคา 699,000 บาท
รุ่น S A/T ราคา 734,000 บาท
   สำหรับคู่แข่งในตลาด นั้นมี Honda City เป็นคู่อริเลย และยังมี Ford Fiesta และ Mazda 2 มาต่อกรอีก คาดว่าน่าจะต่อสู้ได้ไม่ยาก ด้วยหน้าตาที่สวยโฉบเฉี่ยว ดุดัน น่าจะต่อกรได้ไม่ยาก งานนี้ Vios ใหม่ เกลื่อนแน่ๆ!

Update ทุกความเคลื่อนไหวไปกับเรา ได้ที่ Facebook ข้างล่างนี้ (ข่วยไลค์ด้วยนะครับ แฟนเพจเพิ่งเปิดใหม่)

 
และติดตามข่าวสารให้มากยิ่งขึ้นไปอีกในที่ New Cars Around The World Fan Page

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น