Like Box

วันพฤหัสบดีที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2559

Lamborghini Aventador S อัพเกรดความแรงให้ซูเปอร์คาร์ตัวจี๊ด

   ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อครับว่าซูเปอร์คาร์สุดหล่อค่ายกระทิงดุ Lamborghini Aventador จะมีอายุในตลาดใกล้จะครบ 6 ปีแล้ว สวนทางกับหน้าตาของรถที่ยังทันสมัยและยังไม่ตกยุคเลย และล่าสุดค่าย Lamborghini ก็เพิ่งอัพเกรดขุมพลัง Aventador รุ่นธรรมดาให้มีความแรงเพิ่มขึ้นอีก พร้อมๆไปกับการปรับโฉมหน้าตาใหม่ด้วย ในชื่อรุ่น Aventador S ซึ่งตัว S บ่งบอกถึงการปรับโฉมหน้าตาและอัพเกรดขุมพลังใหม่นั่นเอง

   การเปลี่ยนแปลงภายนอกได้มีการออกแบบชุดกันชนหน้าใหม่ที่มากับจมูกด้านหน้ารถที่ดุดันขึ้นกว่าเดิม ที่มีดีไซน์ได้รับแรงบันดาลใจมาจากตัวแรง SV มีการเพิ่มลิ้น Diffuser ด้านหน้าและสเกิร์ตด้านข้างที่ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์

ในส่วนของด้านท้ายมีการปรับรายละเอียดโคมไฟท้ายให้ดูเข้มขึ้น และออกแบบกันLamborghini Magnetorheological Suspension (LMS)ชนท้ายใหม่ให้ดุดันขึ้นไม่แพ้ในส่วนของด้านหน้ารถเลย นอกจากนี้ยังมากับสปอยเลอร์หลังปรับระดับได้ 3 ระดับ ซึ่งการปรับปรุงที่กล่าวมานั้นส่งผลให้ Aventador S มีค่าแรงกดด้านหน้ามากขึ้น 130%  และด้านท้ายมีแรงกดมากขึ้นอีก 50% และค่าแรงเสียดทานอากาศยังลดลงไปถึง 400% เลยก็ว่าได้

   ภายในห้องโดยสารมีการปรับปรุงชุดหน้าปัดดิจิตอล TFT ใหม่ที่สามารถปรับควบคุมอะไรต่างๆได้ตามต้องการของคนขับ ระบบอินโฟเทนเมนต์ใหม่ที่รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay มีการติดตั้งระบบ Lamborghini telemetry system และนอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถกำหนดการตกแต่งภายในรถเองได้ผ่านทางแพ็คแกจ Lamborghini's Ad Personam program

   ทางด้านขุมพลังนั้นยังคงมากับเครื่องยนต์เบนซิน 6.5 ลิตร V12 ที่อัพเกรดพละกำลังให้แรงขึ้นเป็น 740 แรงม้า พร้อมแรงบิด 690 นิวตัน-เมตร ในขณะที่รอบเครื่องสูงสุดได้ถูกเพิ่มขึ้นจาก 8,350 เป็น 8,500 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด นอกจากนี้ยังมีการปรับปรุงท่อไอเสียให้เบาลง 20% ซึ่งทำให้น้ำหนักรถตอนนี้อยู่ที่ 1,575 กิโลกรัม อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. อยู่ที่ 2.9 วินาที ความเร็วสูงสุด 350 กม./ชม.

   อีกสิ่งที่เพิ่มเข้ามาใน Aventador S คือพวงมาลัยที่สามารถควบคุมล้อได้ 4 ล้อ โดยจะมากับระบบเลี้ยว 4 ล้ออันจะช่วยเพิ่มความคล่องตัวในช่วงความเร็วต่ำจนถึงปานกลางและเพิ่มความมั่นคงในช่วงความเร็วสูง นอกจากนี้ยังมีการปรับปรุงระบบกันสะเทือน Lamborghini Magnetorheological Suspension (LMS) ให้เข้ากับระบบเลี้ยว 4 ล้อ รวมทั้งปรับปรุงชุดสปริงด้านหลังใหม่ สำหรับโหมดการขับขี่ยังคงมีโหมด Strada , Sport , Corsa และโหมดที่เพิ่มเข้ามาใหม่คือโหมด "Ego" ที่ช่วยปรับแต่งระบบกันสะเทือนและระบบขับเคลื่อนตามความชอบของเราได้

   Lamborghini Aventador S จะเริ่มวางขายในช่วงฤดูใบไม้ผลิ หรือราวๆไตรมาสที่ 2 ของปีหน้า ในราคค่าตัวเริ่มต้นที่ 281,555 ยูโร (หรือประมาณ 10,569,164 บาทไทย) ส่วนเมืองไทยก็น่าจะเปิดตัวตามหลังจากนั้นครับ

ที่มา Carscoops

มาร่วมติดตามความเคลื่อนไหวของพวกเราได้ที่นี่ครับ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น