Like Box

วันอาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

Datsun Go รถเล็กราคาถูก การกลับมาอีกครั้งของแบรนด์ดัทสัน

  ค่ายฮัทสันถือเป็นแบรนด์ที่ค่อนข้างเก่าแก่มากพอสมควร  และได้ยุติบทบาทเมื่อเปลี่ยนชื่อแบรนด์เป็น Nissan เมื่อปี 1983 เป็นเวลา 30 ปีแล้วที่แบรนด์ Datsun หายหน้าหายตาไป บัดนี้ มันได้กลับมาใหม่อีกครั้ง ในฐานะเป็นรถโลว์คอสราคาถูก โดยรถคันแรกที่จะประเดิมการกลับมานั่นคือ Datsun Go
   เมื่อวันที่ 15 ก.ค. ที่ผ่านมา Nissan Motor ได้ทำการเปิดตัว Datsun Go เป็นที่เรียบร้อย ที่กรุงนิวเดลี ซึ่งรถคันนี้ได้สร้างขึ้นบนพื้นตัวถัง V-Platform และใช้เครื่องร่วมกับ Nissan March โฉมปัจจุบัน ทำให้ไม่เปลืองงบพัฒนารถมากนัก และทำให้มีราคาจำหน่ายที่ถูกด้วยครับ
    Datsun Go ถือเป็น Datsun แห่งศตวรรษที่ 21 ถูกสร้างขึ้นว่าเพื่อตอบสนองคนมีงบน้อยที่ใฝ่ฝันว่าจะมีรถเป็นของตัวเองซักคัน 
   Datsun Go  มีมิติตัวถังพอๆกะ Nissan March โฉมปัจจุบันด้วยความยาว 3,785 มม. กว้าง 1,630
มม. สูง 1,485 มม. ความยาวฐานล้อ 2,450 มม. หน้าตาของรถถือว่าออกแบบได้เข้ายุคเข้าสมัยเป็นอย่างดี ดูโดดเด่นและสปอร์ต เส้นสายรอบข้างมาแนวเรียบง่ายไม่หวือหวามา มองโดยรอบดูดี ดึงดูดตาผู้คนได้อยู่พอสมควร สรุปแล้วดูดีแบบเรียบง่ายตั้งแต่หน้าจรดท้ายครับ
    ภายในของรถตกแต่งสไตล์เรียบง่ายแบบรถราคาถูก ด้วยช่องแอร์ทรงกลมทันสมัย การออกแบบได้อิทธิพลมาจากรถยุโรปมาเล็กน้อย (แอบคล้าย Dacia Duster ตัวใหม่) โทนสีห้องโดยสารใช้โทนสีออ่อนดูสบายตา ภายในดูกว้างขวางใช้ได้ แม้ว่าจะไม่มีวิทยุแต่ก็มีช่องเสียบสมาร์ทโฟนติดมาให้
   Datsun Go แม้ว่าจะเป็นรถขนาด B-Segment แต่ว่าทาง Nissan Motor ตั้งราคาไว้ถูกมาก ชนิดฟัดเหวี่ยงกับรถ A-Segment ที่มีอยู่ในตลาดอินเดียอย่าง Maruti Suzuki Alto 800 ได้เลย แว่วมาว่าราคาจะอยู่ที่ 400,000 รูปี (ประมาณ 200,000 บาทไทย) 
 
   Datsun Go จะถูกจำหน่ายที่อินเดียวเป็นที่แรกในโลกในต้นปี 2014 ตามด้วยอินเดีย รัสเซียและแอฟริกาใต้ในปลายปีเดียวกัน และอาจจะมีการปรับปรุงอุปกรณ์เพื่อให้เข้ากับในตลาดแต่ละประเทศด้วยครับ ส่วนไทยไม่มีแผนในการทำตลาดครับ
Update ทุกความเคลื่อนไหวไปกับเรา ได้ที่ Facebook ข้างล่างนี้
 
และอีกหนึ่งแฟนเพจครับ New Cars Around The World Fan Page

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น