Like Box

วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2558

มาแล้ว All-New MINI Convertible รถเล็กสุดแนวในฉบับเปิดหลังคา

  ซุ่มทดสอบในต่างประเทศมานานโขแล้ว ค่ายรถเล็กแห่งแดนผู้ดีอย่าง MINI ก็พร้อมแล้วสำหรับการเผยโฉม MINI Convertible เวอร์ชั่นเปิดประทุนของแฮตซ์แบ็คสุดแนว ซึ่งจะทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในงาน Toyko Motor Show 2015 ช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้


   โดยวิวัฒนาการของตัวรถนั้นจะเห็นได้ว่ามันมีความเป็นผู้ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมมาก และรูปโฉมนั้นก็แทบไม่ได้ต่างจากรุ่นที่แล้วเลย ซึ่งมันก็เป็นเช่นนั้นมาตลอด 3 เจเนเรชั่นที่อยู่ภายใต้ชายคาของ BMW และแน่นอนว่ารูปทรงหน้าตาของตัวรถนั้นไม่ได้มีความต่างจาก MINI Hatch เลยแม้แต่นิดเดียว ต่างกันแค่เป็นหลังคาผ้าใบพับเก็บได้ 


   และคงเป็นเรื่องที่ยากสำหรับใครๆหลายคนถ้าสังเกตไม่ออกถึงความต่างระหว่างโฉมเก่ากับโฉมใหม่ ถ้าไม่เอาตลับเมตรมาวัดแบบจริงๆจัง โดยตัวรถนั้นจะมีขนาดที่ใหญ่ขึ้นในแทบทุกมิติ ตัวรถมีความยาว 3,821 มม. (+98 มม.) กว้าง 1,727 มม. (+44 มม.) และสูง 1,415 มม. (+1 มม.) นอกจากนี้ยังมีแทร็กด้านหน้าและด้านหลังที่กว้างขึ้น 42 มม. และ 34 มม. ตามลำดับ ซึ่งน่าจะส่งผลต่อเนื้อที่วางสัมภาระที่มากถึง 215 มม. เมื่อปิดหลังคา แต่จะลดลงเหลือ 160 มม. 


   เมื่อเราเปิดหลังคารับแสงตะวัน โดยหลังคาผ้านั้นถูกบุด้วยผ้าคุณภาพหลายชั้น ออกแบบกลไกลใหม่ให้ทำงานเงียบกว่าเดิม โดยสามารถพับเก็บได้ในเวลา 18 วินาที เมื่อวิ่งที่ความเร็ว 30 กม./ชม. นอกจากนี้แล้วยังมีลูกเล่นใหม่เป็นหลังคาผ้าลายธงยูเนี่ยนแจ็คให้เราเลือกอีกด้วย ส่วนภายในนั้นขอไม่กล่าวถึง เพราะเหมือนกับตัว Hatch ทุกประการ


   สำหรับขุมพลังนั้นก็ยกชุดมาจากรุ่น Hatch ทั้งหมด แต่ก็อาจจะมีประสิทธิภาพการทำงานที่ดร็อปลงจากรุ่น Hatch อันเป็นผลมาจากการติดตั้งกลไกการพับหลังคาและเสริมความแข็งแรงทำให้มีน้ำหนักที่บวกเพิ่มอีก 120 กก.


   โดยขุมพลังนั้นจะมีเครื่องเบนซิน ซึ่งมี 2 ทางเลือกได้แก่ รุ่น Cooper ที่มากับเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร 3 สูบ 136 แรงม้า และรุ่น Cooper S ที่มากับเครื่องยนต์ 2.0 ลิตรเทอร์โบ พละกำลัง 192 แรงม้า ส่วนในขุมพลังดีเซลก็จะมี 2 ทางเลือกเช่นกัน ได้แก่รุ่น Cooper D จะมากับเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร 3 สูบ มากับพละกำลัง 116 แรงม้า ส่วนอีกตัวก็คือเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตรเทอร์โบ 170 แรงม้า ปิดท้ายด้วยเวอร์ชั่นฮาร์ดคอร์อย่าง John Cooper Works ที่จะมากับพละกำลัง 231 แรงม้า ทั้งหมดนี้ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีด หรือ เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดแล้วแต่จะเลือก โดยทุกรุ่นจะใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหน้าทั้งหมด

   MINI Convertible จะทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน  Toyko Motor Show 2015 ช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ โดยยังไม่มีการประกาศราคาออกมาครับ

ที่มา Carscoops
มาร่วมพูดคุยกันสนุกๆเรื่องรถยนต์ประดุจเพื่อนข้างกาย 
พร้อมเกาะติดข่าวการเปิดตัวรถใหม่กันแบบฉับไว
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น