Like Box

วันอังคารที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2558

Ferrari F12tdf เวอร์ชั่นฮาร์ดคอร์ของสปอร์ตรุ่นใหญ่ม้าลำพอง

  และในที่สุดค่ายม้าลำพองแห่งอิตาลี Ferrari ก็ได้ทำการเผยโฉมรถรุ่นใหมนามว่า Ferrari F12tdf ซึ่งถือว่าเป็นเวอร์ชั่นฮาร์ดคอร์ของสปอร์ตรุ่นเดอะคันนี้ และจะผลิตออกมาจำนวนจำกัดที่ 799 คันเท่านั้น

  โดยที่มาของตัวย่อ tdf นั้นมาจากคำเต็มๆว่า "Tour de France" โดยตั้งชื่อเพื่อสดุดีถึงยุค 1950s ถึง 1960s ที่รุ่นลุงอย่าง Ferrari 250 GT Berlinetta ซึ่งได้รับรางวัลในการแข่งขันที่ฝรั่งเศสติดต่อกันถึง 4 ครั้งรวด

   และที่สำคัญในเวอร์ชั่นพิเศษตัวนี้สามารถลดน้ำหนักจากรุ่นมาตรฐานลงไปได้ถึง 110 กก. อันเป็นผลพวงจากการใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์รอบคันรถ ทั้งภายนอกรวมทั้งการตกแต่งภายในห้องโดยสาร และตัวเครื่องยนต์อีกด้วย

   รูปลักษณ์ภายนอกนั้นมีความแตกต่างจากเดิมแบบสุดขั้วเพราะทาง Ferrari เล่นลงทุนออกแบบชิ้นส่วนตัวถังภายนอกใหม่เกือบจะทั้งคันกันเลยทีเดียว โดยออกแบบในส่วนกันชนหน้าใหม่ที่มากับกระจังหน้าลายรังผึ้งพร้อมลิ้นกันชนที่ยื่นออกมาเล็กน้อย ฝากระโปรงหน้าพร้อมช่องระบายความร้อนทรงโหด ออกแบบในส่วนครีบระบายอากาศด้านข้างตัวรถใหม่ให้ดูดุดันกว่าเดิม ส่วนด้านท้ายนั้นออกแบบใหม่เกือบทั้งหมด มาพร้อมดิฟฟิวเซอร์ท้ายขนาดใหญ่เพิ่มความน่าเกรงขาม สปอยเลอร์ท้ายขนาดพอดีกับท้ายรถ โดยรวมน่าจะโหดดิบเถื่อนถูกใจสาวกม้าลำพองแน่นอน ส่วนภายในห้องโดยสารนั้นมีการตกแต่งด้วยโทนสีเหลือง มาพร้อมวัสดุภายในทั้งคาร์บอนไฟเบอร์ และ Alcantara รอบคันรถ

  พละกำลังของรถคันนี้มากับเครื่องยนต๋ 6.3 ลิตร V12 ที่มากับพละกำลัง 780 แรงม้าที่ 8,500 รอบ/นาที พร้อมแรงบิด 705 นิวตัน-เมตรที่ 6,500 รอบ/นาที โดยการปรับแต่งเครื่องยนต์นั้นได้รับแรงบันดาลใจจากรถแข่งสูตร 1 นั่นเอง โดยจะส่งกำลังด้วยเกียร์ F1 DCT ที่ปรับอัตราทดเกียร์ให้สั้นลง 6% สามารถเปลี่ยนเกียร์สูงให้เร็วขึ้น 30% และเปลี่ยนเกียร์ต่ำเร็วขึ้น 40%  โดยเจ้าม้าผยองคันนี้สามารถทพอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลาแค่ 2.9 วินาที และ 0-200 กม./ชม. ในเวลา 7.9 วินาที และสามารถทำความเร็วสูงสุดที่ 340 กม./ชม. และสามารถวิ่งรอบสนาม Fiorano ได้ในเวลาแค่ 1 นาที 21 วินาทีเท่านั้น

  Ferrari F12tdf จะผลิตแค่ 799 คันทั่วโลกเท่านั้น มารอดูว่าเมืองไทยจะมีเข้ามาขายกี่คัน ส่วนราคายังไม่มีการประกาศออกมาครับ

ที่มา Carscoops

   
มาร่วมพูดคุยกันสนุกๆเรื่องรถยนต์ประดุจเพื่อนข้างกาย 
พร้อมเกาะติดข่าวการเปิดตัวรถใหม่กันแบบฉับไว
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น