Like Box

วันจันทร์ที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2558

Toyota Crown Minor Change ปรับโฉมให้กับรถซาลูนสุดหรูแห่งแดนอาทิตย์อุทัย

  Toyota Crown หลายคนน่าจะรู้จักรถคันนี้ในฐานะรถซาลูนสุดหรูที่จำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่น (ก็จะมีเกรย์มาร์เก็ตเมืองไทยบางเจ้าที่นำเข้ามาขายในเมืองไทยด้วย) ซึ่งล่าสุดตอนนี้ก็ได้ทำการกระตุ้นตลาดด้วยการปรับปรุงโฉมกันเล็กน้อยเพื่อเพิ่มความสดใหม่ให้กับตัวรถด้วย

 ซึ่งการเปลี่ยนแปลงของตัวรถนั้นจะเห็นได้ว่าค่อนข้างสังเกตยากไปนิด...อาจต้องเพ่งสายตากันสักนิดนึง   เริ่มที่รุ่น Athlete รุ่นที่มีการตกแต่งแบบสปอร์ต ได้ทำการปรับปรุงโคมไฟหน้าใหม่แบบ Bi-Beam LED ระบบไฟ surface-emitting LED พร้อมไฟ Daytime Running Lights และยังปรับปรุงลายกระจังหน้าใหม่ให้ดูสปอร์ตขึ้น นอกจากนี้ยังออกแบบบริเวณกรอบไฟตัดหมอกใหม่ให้ดูดุดันและสปอร์ตขึ้นอีกด้วย ซึ่งบอกเลยว่าถ้าไม่เอารูปของรุ่นเดิมมาเทียบกันแล้ว คงจะดูไม่ออกเลย ส่วนด้านท้ายนั้นก็ได้ออกแบบภายในโคมใหม่ให้เป็นไฟทรงแหวนกลมๆที่ดูสะดุดตาเลยทีเดียว ส่วนภายในไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรเพิ่มเติม

   ทางด้านรุ่น Royal Saloon นั้นได้มีการปรับเปลี่ยนในส่วนกันชนหน้าใหม่ที่ออกแบบให้ดูเรียวกว่าเดิม กรอบไฟตัดหมอกเสริมโครเมียมเพิ่มความหรูหรา ส่วนด้านหลังนั้นไม่มีการเปลี่ยนแปลง ภายในห้องโดยสารมีการออกแบบลายไม้ซึ่งเป็นลายคล้ายเมล็ดพืชที่ทำให้ดูดีขึ้นกว่าเดิมมาก


   ส่วนทางด้านรุ่น Majesta ไม่มีการเปลี่ยนแปลงภายนอกและภายในรถแม้แต่นิดเดียว มีการเพิ่มเติมแค่เพิ่มความแข็งแรงบริเวณจุดเชื่อมตัวถัง

      สำหรับขุมพลังนั้น จะได้ขุมพลังเบนซินใหม่ 8AR-FTS ความจุ 2.0 ลิตร 4 สูบ ไดเรคอินเจคชัน เทอร์โบคู่ มากับพละกำลัง 235 แรงม้าที่ 5,200-5,800 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 350 นิวตัน-เมตรที่ 1,650-4,400 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ECT ติดตั้งระบบ Start & Stop เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน สามารถทำอัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ยในโหมด JC08 ได้ 13.4 กม./ลิตร


   ไฮไลต์สำคัญครั้งนี้ คือ เป็นครั้งแรกของโลกในรถระดับเดียวกันที่มีการติดตั้งระบบ ITS Connect ด้วยคลื่นความถี่ 760 MHz ในญี่ปุ่น ซึ่งสามารถรับข้อมูลจากระบบโครงสร้างพื้นฐานและระหว่างรถด้วยกันได้ โดยจะมีระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ 3 แบบ

- ระบบป้องกันการปะทะกันขณะเลี้ยวเข้าขวา พร้อมส่งเสียงหรือแจ้งเตือนให้ผู้ขับขี่ระวังตัว
- ระบบเตือนสี่แยกไฟแดง พยายามส่งเสียงและเตือนให้ผู้ขับขี่เบรกรถเมื่อเจอสัญญาณไฟแดง
- ระบบนับถอยหลังไฟเขียว หน้าจอจะแสดงตัวเลขถอยหลังเพื่อรอไฟเขียว

  โดย Toyota เริ่มวางขาย Crowm Minor Change ทั้ง 3 แบบการตกแต่งแล้วตอนนี้ ส่วนเมืองไทยนั้นก็รอเกรย์มาร์เก็ตนำเข้ามาขายครับ

ที่มา Carscoops / Headlightmag
มาร่วมพูดคุยกันสนุกๆเรื่องรถยนต์ประดุจเพื่อนข้างกาย 
พร้อมเกาะติดข่าวการเปิดตัวรถใหม่กันแบบฉับไว
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น