Like Box

วันจันทร์ที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2558

Toyota S-FR Concept ต้นแบบสปอร์ตขนาดเล็กสุดน่ารัก

   ค่าย Toyota เคยเปรยๆไว้ว่าจะทำรถสปอร์ตที่มีขนาดเล็กกว่า Toyota 86 ออกมาขาย ซึ่งดูเหมือนว่าข่าวนี้เริ่มจะเข้าใกล้ความจริงแล้วเมื่อ Toyota ได้ทำการเผยโฉมต้นแบบสปอร์ตขนาดเล็กสุดน่ารักในนาม Toyota S-HR Concept ซึ่งถ้าผลิตจริงก็จะกลายมาเป็นคู่แข่งตัวสำคัญของ Mazda MX-5

   โดยหน้าตาของรถคันนี้ได้ออกแบบให้ดูทันสมัยเข้ากับยุคใหม่ และดูน่ารัก โดยภายนอกนั้นมากับชุดไฟหน้าทรงกลมแบบ LED พร้อมช่องระบายอากาศทรงรี ซึ่งส่งผลให้หน้าตารถแลดูมีโค้งมนวงกลมทำให้มันดูบ๊องแบ๊วและน่ารัก ใสๆวัยรุ่นชอบกันเลยทีเดียว เส้นสายด้านข้างและดูปราดเปรียวและสปอร์ต ทรงกระจกบานหน้านั้น ชวนให้นึกถึง Mazda MX-5 เล็กน้อย หลังคารถมากับหลังคาแก้วสีดำ ซึ่งมองผิวเผินเหมือนเป็นหลังคาเหล็กธรรมดา แต่เมื่อเข้าไปในห้องโดยสารจะเห็นเป็นหลังคาแก้วและมีการติดลายหกเหลี่ยมบริเวณกรอบกระจกด้วย ส่วนด้านท้ายนั้นมากับไฟท้ายทรงกลมและกันชนท้ายที่ออกแบบให้สปอร์ต รวมทั้งมุมมองด้านท้ายที่แอบทำให้นึกถึง Lotus Evora โดยรวมถือว่าสวยน่ารักขี้เล่นไม่น้อย

   Toyota S-HR Concept เป็นรถสปอร์ตขนาดเล็กที่มีที่นั่งแบบ 2+2 ซึ่งตัวรถมีความยาว 3,990 มม. กว้าง 1,695 มม. และมีความสูง 1,320 มม. ซึ่ง Toyota บอกว่ารถคันนี้จะตอบโจทย์กับกลุ่มลูกค้าวัยรุ่นและคนที่รักการขับขี่

   ส่วนภายในห้องโดยสารนั้นได้รับการออกแบบให้ดูทันสมัยและเรียบง่าย ดูเหมือนจะไม่มีอะไรแต่เป็นภายในที่ดูดิบและสมกับเป็นรถสปอร์ตน้ำหนักเบา โดยออกแบบภายในแนวกลมๆรอบภายในรถ ซึ่งแลดูสวยงามและน่าสัมผัสเป็นอย่างมาก มากับมาตรวัดดิจิตอลสุดล้ำ โดยภายในนั้นไม่มีแม้แต่ระบบอินโฟเทนเมนต์หรือหน้าจอสัมผัสอะไรทั้งนั้น อาจจะเป็นเพราะ Toyota ต้องการที่จะมุ่งเน้นให้ผู้ขับขี่เพลิดเพลินกับความสนุกในการขับรถมากกว่า

   การวางเลย์เอาท์ของรถนั้นถูกวางในแบบเครื่องวางหน้าพร้อมระบบขับเคลื่อนล้อหลัง ซึ่งดำเนินตามสูตรเดียวกับ Toyota 86 โดยทาง Toyota บอกว่า ประโยชน์ของการทำสปอร์ตน้ำหนักเบาที่ไม่เหมือนใครของพวกเขา มีแนวคิดที่จะตอบสนองการขับขี่ และช่วยผนวกความเป็นหนึ่งกับผู้ขับขี่และรถอีกด้วย


ส่วนขุมพลังนั้นไม่มีข้อมูลออกมาตอนนี้

   โดย Toyota S-FR Concept จะเปิดตัวภายในงาน Tokyo Motor Show 2015 ช่วงปลายปีนี้ ซึ่งหากรถคันนี้จะเข้าสู่สายการผลิตจริงนั้นก็คงมีหน้าตาที่ไม่ต่างจากในรูป เพราะดูแล้วก็รู้เลยว่าตัวรถนั้นก็ออกแบบให้พร้อมเข้าสู่สายการผลิตแล้ว ซึ่งก็ต้องรอดูกันยาวๆครับ

ที่มา Carscoops

มาร่วมพูดคุยกันสนุกๆเรื่องรถยนต์ประดุจเพื่อนข้างกาย 
พร้อมเกาะติดข่าวการเปิดตัวรถใหม่กันแบบฉับไว
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น