Like Box

วันอังคารที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2558

มาดูกระบะที่คนไทยลืมนึกถึง Tata Xenon 150 NX-Plore 4WD

   ท่ามกลางการแข่งขันกันดุเดือดในตลาดกระบะ ที่ค่ายใหญ่ๆต่างทยอยเปิดตัวกระบะรุ่นใหม่ทั้งปรับปรุงโฉมและเปลี่ยนโฉมใหม่ เพื่อรักษาตำแหน่งและยอดขายในตลาด แต่ท่ามกลางการแข่งขันนี้ ยังมีอีกค่ายที่หลายคนต่างลืมเลือนและแทบจะไม่พูดถึงเลย ซึ่งเขาก็ได้ทำการปรับแต่งโฉมไปแล้วเช่นกัน แต่กลับไม่ค่อยมีใครพูดถึงหรือสนใจ ซึ่งที่เรากำลังจะพูดถึงก็คือกระบะ Tata Xenon
   ซึ่ง Tata ได้ทำการเปิดตัวรุ่นใหม่ให้เป็นรุ่นท็อปออฟเดอะไลน์ของพวกเขา แม้จะไม่มีจุดเด่นเหมือนค่ายอื่น แต่ความเด่นที่สำคัญเลยก็คือ "ราคา" ที่เป็นจุดขายเพราะตั้งราคาให้ถูกกว่าคู่แข่งนั่นเอง โดยรุ่นดังกล่าวนั้นมากับชื่อเสียงเรียงนามเต็มๆว่า "Tata Xenon 150NX-Plore 4x4"

  การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของกระบะที่แสนธรรมดาคันนี้ก็คือหน้าตาที่ได้รับการติดตั้งสเกิร์ตด้านหน้ารถ ออกแบบกรอบไฟตัดหมอกให้ดูทันสมัยขึ้น ติดตั้งไฟหน้า Daytime Running Lights ลงไปตามกระแส ซึ่งก็ทำให้มีรูปลักษณ์ที่น่ามองกว่าเดิมไม่น้อย นอกจากนี้ก็ติดตั้งสเกิร์ตด้านข้าง สเกิร์ตด้านหลังใหม่ที่เป็นบันไดข้างไปในตัว ติดตั้งราวหลังคาพร้อมโรลบาร์ตามแนวการตกแต่งของกระบะค่ายใหญ่ๆทั้งหลาย นอกจากนี้แล้วยังติดสติ๊กเกอร์รอบคันเพื่อเพิ่มความต่าง และล้ออัลลอยลายใหม่

ภาพจาก http://car.kapook.com/view125850.html
   แน่นอนว่าภายในห้องโดยสารนั้นแม้จะไม่มีจุดเด่นและต้องบอกกันตรงๆเลยว่า โคตรเชย เพราะเป็นแนวการออกแบบของรถเมื่อ 10 กว่าปีก่อนอย่างชัดเจน ซึ่งการเปลี่ยนแปลงภายในนั้นมีการเปลี่ยนโทนสีภายในให้เป็นโทนดำตามสมัยนิยมเช่นกัน ติดตั้งระบบปรับอากาศอัตโนมัติพร้อมระบบ ECO จอแสดงผลข้อมูล DIS ไฟส่องนำทาง Follow Me Home ไฟส่องสว่างข้างประตูรถ พร้อมกันนี้ยังติดตั้งฟังก์ชันทันสมัยเอาใจคนไทย อย่างหน้าจอสัมผัสรองรับ CD MP3 และ USB พร้อมระบบนำทางลงไปด้วย

    สำหรับขุมพลังนั้นก็ได้มีการรับปรับปรุง โดยมากับเครื่องยนต์ดีเซล คอมมอนเรล ไดเร็คอินเจคชั่น เทอร์โบ อินเตอร์คูลเลอร์ ขนาด 2.2 ลิตร ที่ได้รับการพัฒนาใหม่ ประหยัดน้ำมันมากขึ้น ให้กำลังสูงสุด 150 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 320 นิวตันเมตร ที่ 1,500-3,000 รอบต่อนาที พร้อมชุดเกียร์ธรรมดา 5 สปีดรุ่นใหม่ล่าสุด GBS-76 MARK II ที่ส่งกำลังได้นุ่มนวลและไหลลื่นยิ่งขึ้น

  สำหรับระบบความปลอดภัยนั้นก็ไม่ได้โดดเด่นเท่ากระบะค่ายอื่น ซึ่งก็จะให้มาแค่ระบบเบรก ABS EBD ถุงลมนิรภัยคู่หน้า ระบบเฟืองท้ายลิมิเต็ดดิฟล็อค 

   สำหรับราคาค่าตัวของ Tata Xenon 150NX-Plore 4WD ซึ่งเป็นรุ่นท็อปออฟเดอะไลน์ของค่ายนั้นจะมากับค่าตัวแค่ 734,900 บาท ซึ่งเป็นราคาที่ถูกกว่าคู่แข่งหลายๆรายที่ราคาเหยียบล้านกันทุกค่ายแล้ว ซึ่งก็เป็นราคาตมคุณภาพและอุปกรณ์ที่ติดให้มา ซึ่งปรับแล้วจะมีใครสนใจไหมก็ต้องรอดูกันยาวๆครับ
   
ที่มา Tata
มาร่วมพูดคุยกันสนุกๆเรื่องรถยนต์ประดุจเพื่อนข้างกาย 
พร้อมเกาะติดข่าวการเปิดตัวรถใหม่กันแบบฉับไว
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น