Like Box

วันพฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2558

ต่อลมหายใจก่อนลาจาก! Mitsubishi Lancer Minor Change ในตลาดอเมริกาแล้ว

  Mitsubishi Lancer EX ในเมืองไทย แม้จะไม่ได้เป็นรถที่ได้รับความนิยมมากเท่าไหร่ แต่คนไทยหลายคนโดยเฉพาะกลุ่มผู้ชายที่หลงใหลในหน้าตาของมัน ยิ่งในเวอร์ชั่น Evolution ถือว่าโดนใจสุดๆ ทำให้มันยังคงผูกพันกับความรู้สึกของแฟนๆหลายคน พอรู้ข่าวว่าจะเลิกผลิตนั้น ก็ทำให้หลายคนรู้สึกเสียดายมาก

   แต่สำหรับในตลาดอเมริกานั้นที่จะยังคงต่ออายุ Lancer ต่อไปจนกว่าจะเลิกผลิตในปี 2016 ฉะนั้นแล้วทาง Mitsubishi Motors จึงได้ทำการปรับปรุงโฉม Mitsubishi Lancer ที่มีอายุอานามกว่า 8 ปีแล้ว ในอเมริกาอีกครั้งก่อนที่ชื่อของ Lancer จะกลายเป็นแค่ตำนานให้เราได้จดจำต่อไป

   ซึ่งการเปลี่ยนแปลงในแบบฉบับของอเมริกานั้น ไม่ได้มีการปรับปรุงหน้าตาขนานใหญ่หรือปรับโฉมให้เข้ากับธีม Dynamic Shield เลย แต่เพียงแค่ปรับชุดกระจังหน้าใหม่ให้เชื่อมติดกับไฟหน้าอันเป็นเทรนด์ของรถในยุคนี้ กันชนหน้าก็ได้ออกแบบให้เข้ากับกระจังหน้า พร้อมกรอบไฟตัดหมอก ซึ่งติดตั้งไฟ Daytime Running Lights มาให้ด้วย นอกจากนี้ยังมีล้ออัลลอยลายใหม่ให้เลือกทั้งขนาด 16 และ 18 นิ้วลายสวยงาม ส่วนด้านท้ายไม่ได้ปรุงแต่งเพิ่มเติม นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มโทนสีใหม่ 2 สีได้แก่ Diamond White Pearl และ Alloy Silver

   ภายในห้องโดยสารนั้นแทบจะไม่มีการตกแต่งมากมาย มีการติดตั้งชุดหน้าจอสัมผัสแบบใหม่พร้อมระบบนำทางและมีพอร์ต USB มาให้ ปรับปรุงปุ่มปรับอากาศใหม่เล็กน้อยนอกจากนี้ยังมีกล้องมองหลังติดตั้งมาให้ และยังปรับปรุงเบาะนั่งกึ่งหนังให้โอบกระชับต่อร่างกายเรามากขึ้น

   สำหรับขุมพลังนั้นทาง Mitsubishi จะมีขุมพลังในอเมริกาให้เลือก 2 แบบด้วยกัน ได้แก่ เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร MIVEC พละกำลัง 148 แรงม้า และ เบนซิน 2.4 ลิตร MIVEC พละกำลัง 168 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 5 สปีด หรือ เกียร์อัตโนมัติ CVT ที่ทางค่าย Mitsubishi บอกว่าได้ปรับปรุงให้ช่วยประหยัดน้ำมันขึ้น ทำให้การขับขี่สมูทขึ้น มีเสียงรบกวนน้อยลง และทำอัตราเร่งได้ทันใจขึ้น

   ส่วนระบบความปลอดภัยที่ติดตั้งมาก็จะมีถุงลมนิรภัย 7 ต่ำแหน่ง ระบบเบรก ABS EBD ระบบช่วยควบคุมการทรงตัว ASC ระบบป้องกันการลื่นไถล TCL ระบบช่วยตรวจวัดแรงดันลมยาง เป็นต้น

   Mitsubishi Lancer Minor Change มีราคาเริ่มต้นในอเมริกาที่ 17,595 ดอลลาร์ (ประมาณ 642,138 บาท) จนถึง 23,495 ดอลลาร์ (ประมาณ 857,462 บาทไทย) ซึ่งก็ต้องรอดูกันครับว่าในเวอร์ชั่นของตลาดอื่นๆจะมีหน้าตาที่ต่างจากของอเมริกาหรือไม่ ส่วนเมืองไทยนั้นคาดว่าคงยากที่จะเข้ามาขายเพราะทาง Mitsubishi ก็ได้ปล่อยให้ Lancer EX ได้ออกจากตลาดบ้านเราแบบเงียบๆแล้ว
   
มาร่วมพูดคุยกันสนุกๆเรื่องรถยนต์ประดุจเพื่อนข้างกาย 
พร้อมเกาะติดข่าวการเปิดตัวรถใหม่กันแบบฉับไว
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น