Like Box

วันจันทร์ที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2558

All-New Volvo S90 ซีดานเรือธงคันใหม่จากสแกนดิเนเวียน

  หลังจากที่เคยมีเป็นภาพหลุดโมเดลรถจำลองหลุดออกมาหลายครั้งหลายครา ตอนนี้ Volvo ก็พร้อมแล้วสำหรับการปล่อยซีดานเรือธงคันใหม่ของค่าย Volvo ที่จะนำพา Volvo ก้าวเข้าสู่อนาคตอย่างเต็มภาคภูมิ และนี่ก็คือ All-New Volvo S90 

   ซึ่งแนวการออกแบบของรถ S90 ตัวใหม่คันนี้นั้น ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก SUV รุ่นใหญ่อย่าง XC90 ซึ่งเป็นแนวการออกแบบยุคใหม่ของ Volvo ทำให้รถซีดานหรูคันนี้มีการออกแบบที่ดูทันสมัยและดูมีเสน่ห์ตั้งแต่ด้านหน้า ด้านข้าง จรดด้านท้าย รวมทั้งยกระดับความหรูหราได้มากกว่า Volvo ซีดานรุ่นไหนๆ โดยซีดานหรูคันนี้จะเป็นตัวตายตัวแทนของ S80 และจะมาท้าชิงกับคู่แข่งอย่าง Mercedes-Benz E-Class และ BMW 5-Series

   ส่วนภายในห้องโดยสารนั้นก็ได้ยกระดับความหรูหราให้มากขึ้นยิ่งกว่าเดิม ออกแบบภายในให้ดูทันสมัยและใช้วัสดุคุณภาพสูง มอบความสะดวกสบายให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารได้อย่างเต็มเปี่ยม อีกทั้งยังหันมาใช้ระบบสัมผัสบนหน้าจอเพื่อลดการใช้ปุ่มควบคุมต่างๆบนรถให้น้อยลงอีกด้วย

   สำหรับขุมพลังนั้น มีไฮไลต์คือเครื่องยนต์ T8 Twin Plug-In Hybrid ที่ประกอบด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร 4 สูบเทอร์โบชาร์จ พละกำลัง 318 แรงม้าผนวกกับมอเตอร์ไฟฟ้า 80 แรงม้า และเครื่องกำเนิดไฟฟ้าเริ่มต้นอีก 46 แรงม้า รวมพละกำลังทั้งระบบ 394 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด พร้อมระบบขับเคลื่อนแบบ 4 ล้อ

   สำหรับระบบความปลอดภัยของรถนั้น ทาง Volvo ยังคงให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ในฐานะผู้นำด้านระบบความปลอดภัย โดยรถคันนี้จะมากับระบบ Pilot Assist ฟีเจอร์กึ่งขับเคลื่อนอัตโนมัติ ที่จะช่วยรักษาตัวรถให้อยู่ในเลนซึ่งจะแจ้งเตือนในช่วงความเร็ว 130 กม./ชม. นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชัน City Safety ซึ่งเป็นระบบช่วยเบรกเพื่อหลีกเลี่ยงการชนปะทะกับคนเดินบนถนนและรวมไปถึงสัตว์ใหญ่อย่างกวางหรือม้าโดยสามารถตรวจสอบได้ไม่ว่าจะกลางวันหรือกลางคืน

   All-New Volvo S90 จะทำการเปิดตัวภายในงาน Detroit Auto Show 2016 ช่วงเดือนมกราคมปีหน้า ส่วนเมืองไทยนั้นยังไม่มีข่าวว่าจะเอาเข้ามาจำหน่ายเมื่อไหร่ ซึ่งต้องรอดูต่อไปครับ
 
พร้อมเกาะติดข่าวการเปิดตัวรถใหม่กันแบบฉับไว
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!

   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น