Like Box

วันพุธที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2556

เผยข้อมูลเบื้องต้น ISUZU MU-7 โฉมใหม่ มาพร้อมชื่อใหม่ที่เรียกขานกันว่า MU-X (มิว-เอ็กซ์)

    ค่ายอีซูซุ ในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมานี้ เป็นปีที่เงียบเหงาอย่างมาก เพราะยังไม่มีรถรุ่นใหม่ๆ มาเปิดตัวเลย แม้ว่าอีซูซุจะนำรถไปแต่งโชว์ออกงานอย่าง Bangkok Auto Salon 2013 ก็เรียกกระแสในค่ายได้บ้าง แต่เชื่อว่าปีนี้หลายคนต้องเฝ้ารอรถรุ่นใหม่จากอีซูซุแน่นอน โดยเฉพาะ MU-7 โฉมใหม่ที่หลายคนตั้งตารอคอยกันตั้งแต่ D-Max รุ่นใหม่หมดเปิดตัว เนื่องจากรุ่นปัจจุบันก็ได้ลากขายมา 8 ปีแล้ว ตอนนี้ก็ได้เวลาที่ควรจะเปลี่ยนโฉมเสียทีครับ แต่ก็ไม่มีใครทราบเลยว่ามันจะมาเมื่อไหร่ อีกทั้งกระแสข่าวที่ว่าบริษัทแม่ที่ญี่ปุ่นจะเลิกทำ MU-7 และข่าวว่า ISUZU จะไม่เปิดตัว MU-7 ในช่วง 1 - 2 ปีนี้ ก็อาจทำให้หลายคนเริ่มลังเลในการเลิกซื้อ PPV 
   แต่ความคิดทั้งหมดก็ต้องล้มเลิกไปครับ ในช่วงครึ่งหลังของปีมานี้ เราเริ่มเห็นความเคลื่อนไหวของ MU-7 มากขึ้น โดยเฉพาะภาพแอบถ่ายครั้งแรก จะว่าเป็นครั้งแรกในโลกเลยก็ว่าได้ โดยในภาพเป็นภาพแอบถ่ายขณะกำลังวิ่งทดสอบอยู่ โดยมีผ้าคลุมพรางเต็มคัน ดูจากสัดส่วนแล้วเป็นรถทรง SUV แน่ๆ อีก ทั้งยังมีภาพรถคันดังกล่าวจอดอยู่บนรถบรรทุกของอีซูซุ นั่นทำให้เรารู้เลยว่ามันต้องเป็น ISUZU MU-7 โฉมใหม่แน่นอนครับ
   และล่าสุดเราก็มีความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมมาบอกกล่าวให้ท่านผู้อ่านได้ทราบกันครับ ซึ่งข่าวพวกนี้ผมก็เอามาตามเว็บไซด์ต่างๆ ซึ่งล่าสุดในเว็บบอร์ดของ Headlightmag.com ของพี่ J!MMY ก็มีการคุยกันในเรื่อง MU-7 กันอยู่นะครับ ซึ่งเราก็ได้รายละเอียดเพิ่มเติมมาครับ
ภาพ Rendering ของ ISUZU MU-7 โฉมใหม่
   ISUZU MU-7 โฉมใหม่นั้น อาจจะใช้ชื่อว่า MU-X (มิว-เอ็กซ์) ซึ่งผมก็ยังไม่รู้ว่าทางค่ายจะสื่อถึงอะไร ฟังชื่อแล้วก็ดูเท่ แปลกดี คงอาจจะเป็นเพราะว่าเปลี่ยนโฉมใหม่ ISUZU จึงคิดเปลี่ยนชื่อให้กิ๊บเก๋ยูเรก้าเสียหน่อยกระมังครับ
 
ภาพแอบถ่าย MU-7 ครั้งแรกในโลกโดยผู้ใช้รายหนึ่งในเว็บ Pantip
    รูปลักษณ์ภายนอก มีการแชร์โครงสร้างตัวถังของ Chevrolet Trailblazer แต่จะออกแบบใหม่ให้ดูแตกต่างตามสไตล์ของ ISUZU แน่นอนอยู่แล้ว คงไม่ใช่เรื่องแปลกครับที่ 2 ค่ายนี้จะแชร์ตัวถังรถ PPV ร่วมกัน เพราะ 2 ค่ายนี้ก็แชร์ตัวถังกระบะร่วมกันอยู่แล้ว และอีกอย่างอีซูซุก็ไม่ต้องเสียเงิน และเสียเวลามาพัฒนาตัวถังใหม่อีกด้วย ทำให้การเปิดตัวเป็นไปได้เร็วขึ้นครับ
   เครื่องยนต์นั้นก็ยกมาจาก D-max ยกเซ็ต ตั้งแต่เครื่อง 2.5 - 3.0 ลิตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีดเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ระบบขับเคลื่อนก็ยังคงมากับขับเคลื่อน 2 ล้อและ 4 ล้อตามเคยครับ
   ด้านราคานั้น มีการคาดการณ์ว่าไว้ราคาจะไม่เกิน 1.4 - 1.5 ล้านบาท ซึ่งราคาก็สามารถฟัดเหวี่ยงกับคู่แข่งในตลาดได้อย่าง Toyota Fortuner และ Chevrolet Trailblazer ส่วน Mitsubishi Pajero Sport แม้จะมีราคาที่ต่ำกว่า แต่ด้วยภาพลักษณ์ที่ดีกว่าของ ISUZU คงฟัดเหวี่ยงกันได้ไม่ยาก ส่วน Ford Everest นั้นโฉมใหม่คงต้องร้องเพลงรอกันจนถึงปีหน้าครับ
   การเปิดตัวนั้นมีข่าวว่าจะเปิดตัวในวันที่ 22 ต.ค. ของปีนี้ซึ่งดันไปชนกับ Toyota Yaris Eco Car พอดีเป๊ะ ถือว่าวันนั้นได้แจ็กพอตเปิดตัว 2 ยี่ห้อ 2 เซ็กเมนต์เลย แต่จะทำการขายจริงกันในช่วงต้นเดือน พ.ย. ก็คือ 8 พ.ย. ครับ ยังไงก็มารอดูกันว่าหน้าตารถจะออกมาเป็นอย่างไร จะสวยแค่ไหน รอชมครับ
ข้อมูลบางส่วนจาก http://www.headlightmag.com/webboard2011/index.php/topic,33895.0.html
Update ทุกความเคลื่อนไหวไปกับเรา ได้ที่ Facebook ข้างล่างนี้
 
และอีกหนึ่งแฟนเพจครับ New Cars Around The World Fan Page

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น