Like Box

วันเสาร์ที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

All-New Rolls-Royce Phantom รถที่ถูกหมายมั่นปั้นมือให้มีความหรูหราที่สุดในโลก

  ค่ายอัครมหายานยนต์หรู Rolls-Royce ได้ทำการเผยโฉม All-New Rolls-Royce Phantom ซึ่งทางค่ายพยายามจะปั้นรถคันนี้ให้เป็นรถยนต์ที่หรูหราที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ และยังมอบ "นิยามใหม่ภายใต้ตัวตนเดิม เพิ่มเติมคือความสง่างามที่เพิ่มมากขึ้น"


   ภายนอกมากับดีไซน์ที่ยังคงเอกลักษณ์แบบ Phantom รุ่นที่แล้วแต่มีดีไซน์ที่ดูสะอาดตาและทันสมัยมากขึ้น ภายนอกออกแบบตะแกรงกระจังหน้าใหม่ที่ดูโค้งมนและทันสมัยมากขึ้น ติดตั้งโลโก้ "Spirit of Ecstasy" ในตำแหน่งที่สูงกว่าเดิมประมาณครึ่งนิ้ว ไฟหน้าทรงใหม่ที่มีความมนกว่าเดิม โคมข้างในจะเป็นไฟหน้าเลเซอร์ที่ล้อมรอบด้วยไฟ LED Daytime Running Lights โดยทางค่าย Rolls-Royce ให้ข้อมูลไฟหน้าดวงนี้ถือเป็นหนึ่งในเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำด้วยไฟที่สามารถส่องออกไปเป็นระยะไกลถึง 600 เมตร 


  Rolls-Royce ยังติดตั้งวัสดุสแตนเลสสตีลขัดเงาบริเวณขอบฝากระโปรงหน้า รอบกระจกหน้า และขอบหน้าต่างประตูรถทุกบานจนไปถึงเสา C-Pillar ถือว่าเป็น "สแตนเลสสตีลชิ้นเดียวที่ใหญ่ที่สุดในบรรดารถทุกรุ่นบนโลกที่เคยสร้างมา" 

   อีกจุดที่มีการเปลี่ยนแปลงแบบชัดเจนคือด้านท้ายที่ออกแบบให้ดูลาดเอียงกว่าเดิม และยังตกแต่งด้วยขอบสแตนเลสเพิ่มความหรู มากับไฟท้ายแบบ LED ที่ดูสวยประดุจ "อัญมณี" ตัวรถจะติดตั้งล้ออัลลอยขนาด 22 นิ้วมาให้


  และแน่นอนว่าจุดเด่นของรถคันนี้คือภายในห้องโดยสารที่มีการตกแต่งอย่างหรูหราเพื่อให้สมกับความเป็นรถยนต์ที่หรูหราที่สุดในโลก การออกแบบยังคงมีกลิ่นอายจากรุ่นที่แล้วอยู่ เบาะนั่งด้านหน้าได้รับการออกแบบให้นั่งสบายมากขึ้น โดยได้แรงบันดาลใจมาจากเก้าอี้ Eames Lounge Chair ปี 1956 ภายในยังมีการตกแต่งด้วยลายไม้รอบคัน ซึ่งก็ไม่ใช่แค่นั้น ในส่วนของด้านหลังยังซ่อนโต๊ะปิกนิคไว้บริเวณหลังเบาะหน้า และยังติดตั้งระบบความบันเทิงด้านหลังที่สามารถใช้งานได้ด้วยการเพียงกดปุ่มเท่านั้น


   สำหรับเบาะหลังนั้นทาง Rolls-Royce ยังมีตัวเลือกให้ในแบบที่แตกต่างกันไม่ว่าจะเป็น เบาะนั่งแบบเต็มๆสามารถนั่งใกล้ชิดกันได้ หรือ เบาะนั่งแยกที่มีที่วางแขนตรงกลาง และเบาะนั่งที่สามารถนอนได้แบบสบาย

   ภายในติดตั้งฟีเจอร์ใหม่ๆที่ทันสมัยและตกแต่งเพิ่มความหรูหราในหลายๆจุด อย่างชุดมาตรวัดใหม่ที่หันมาใช้ชุดหน้าจอ TFT ขนาด 12.3 นิ้ว ชุดหน้าจอตรงกลางสามารถเลื่อนเก็บซ่อนลงได้ ชุดนาฬิกายังคงติดตั้งแบบอะนาล็อคเหมือนเดิม ลายไม้รอบคันที่ทำขึ้นมาด้วยมือ นอกจากนี้ยังมีออปชั่นความหรูหราหลายอย่างให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นไฟเพดานรถที่ส่องสว่างเหมือนดาวบนท้องฟ้า หรือพนักพิงตรงกลางที่มีที่วางแก้วและขวดวิสกี้หรือขวดเหล้า

   วิศวกรต้องการให้ Phantom เจเนเรชั่นที่ 8 เป็นรถยนต์ที่มีภายในเงียบที่สุดในโลก จึงได้ทำการเสริม อะไรหลายอย่างคิดเป็นน้ำหนักก็ร่วมๆ 130 กิโลกรัม ซึ่งก็จะมีการติดตั้งฉนวนกันเสียงที่ทำจากอะลูมิเนียมหล่อขนาดใหญ่ กระจกรอบคันแบบสองชั้นซึ่งมีความหนา 6 มิลลิเมตร นอกจากนี้ยังติดตั้งยางขอบประตูรถแบบพิเศษ "Silent Seal" ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะซึ่งมีชั้นโฟมอยู่ภายในโดยสามารถลดเสียงรบกวนจากภายนอกรถได้ 9 เดซิเบล

  Rolls-Royce กล่าวว่าการเปลี่ยนแปลงดังเหล่านี้ทำให้ Phantom มีความเงียบกว่าเดิม 10% เมื่อเทียบกับรุ่นที่แล้วในขณะที่ขับขี่ด้วยความเร็ว 100 กม./ชม.) ทีมงานบริษัทยังบอกว่าระดับเสียงความดังเบาในรถนั้นวิศวกรต้องเช็คให้ชัดเจนเพื่อให้แน่ใจว่าได้รับการปรับอย่างถูกต้องสมบูรณ์

  ขุมพลังของรถคันนี้จะมากับเครื่องเบนซิน 6.75 ลิตร V12 ทวินเทอร์โบบล็อกใหม่ มากับพละกำลัง 563 แรงม้า แรงบิดสูงสุดถึง 900 นิวตัน-เมตร อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลา 5.3 วินาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ ZF 8 สปีดที่มาพร้อมเทคโนโลยี "Satellite Aided" เพื่อความแน่ใจว่ารถจะเปลี่ยนเกียร์ถูกต้องหรือไม่


  All-New Rolls-Royce Phantom สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มใหม่ที่ทำจากอลูมิเนียมสเปซเฟรมที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับ Rolls-Royce แพลตฟอร์มสามารถปรับขนาดได้และมีความยืดหยุ่นสูงเพื่อให้สามารถรองรับขนาดและน้ำหนักที่หลากหลายรวมทั้งระบบขับเคลื่อนและแรงบิดที่แตกต่างกัน

  โดยแพลตฟอร์มนี้แข็งแกร่งกว่ารุ่นก่อน 30% และจะใช้กับโมเดลใหม่ในอนาคตทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น Ghost, Wraith และ Dawn โฉมใหม่ และใน Cullinan ซึ่งเป็นครอสโอเวอร์คันแรกของค่ายที่จะเปิดตัวในอนาคตอันใกล้นี้

   เพื่อให้แน่ใจว่า All-New Rolls-Royce Phantom มีความสบายขณะโดยสารประดุจนั่งบนพรม ทางค่ายได้ทำการติดตั้งระบบกันสะเทือนแบบปรับระดับได้ด้วยตัวเอง รถคันนี้ยังมีเพลาหน้าแบบ Double-wishbone และเพลาล้อหลังแบบ 5 Link

   All-New Rolls-Royce Phantom ยังติดตั้งระบบความปลอดภัยมาให้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Active Cruise Control, ระบบช่วยเตือนการจราจร Cross-Traffic Warning, ระบบเตือนการชนด้านหน้า Collision Warning และระบบเตือนการเปลี่ยนเลน Lane Change Warning ไฮไลต์อื่นๆก็จะมีจอ Head-Up Display และระบบแสดงมุมมองภาพรอบทิศทางที่ใช้กล้องรอบคัน 4 ตัว

  All-New Rolls-Royce Phantom จะวางขายเมื่อไหร่ และค่าตัวเท่าไหร่ยังไม่มีข้อมูล ส่วนจะมาเมืองไทยตอนไหนก็ต้องติดตามชมต่อไปครับ

ที่มา Carscoops

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น