Like Box

วันอังคารที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

Hyundai i30 N ฮอตแฮตซ์ตัวจี๊ดจากแดนกิมจิ

  ค่ายรถแดนกิมจิ Hyundai ได้ทำการเผยโฉมแฮตซ์แบ็คตัวแรง i30 N ที่หมายมั่นปั้นมือจะมาท้าชิงกับคู่แข่งฝั่งยุโรปอย่าง Volkswagen Golf GTI


  ดีไซน์ภายนอกมีการออกแบบกันชนหน้าใหม่ที่ดูดุดันและก้าวร้าวมากขึ้น เสริมด้วยลิ้นกันชนหน้าสีดำตัดด้วยแถบสีแดง กระจังหน้าติดโลโก้ N บ่งบอกในการเป็นรุ่นสมรรถนะสูง ด้านข้างติดตั้งสเกิร์ตสีดำ ส่วนด้านท้ายมีการออกแบบกันชนท้ายใหม่พร้อมครีบรีดอากาศด้านท้ายสีดำตัดกับแถบสีแดง ติดตั้งท่อไอเสียคู่มาให้ และยังมีการติดตั้งสปอยเลอร์ด้านหลังสีดำมาให้ ผู้ผลิตเกาหลีอ้างว่าพวกเขาได้ปรับแต่งค่า Downforce และค่า Aerodynamics ใหม่เพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่ที่ดีที่สุด ตัวรถถูกปรับให้เตี้ยลงจากรุ่นปกติ 4 มิลลิเมตร


   รุ่น Performance Package จะมากับล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้ว สวมด้วยยาง Pirelli P-Zero มีดิสก์เบรกขนาดใหญ่และคาลิปเปอร์สีแดง อีกทั้งยังมีเฟืองท้ายแบบ Electronic Limited-Slip และระบบวาล์วไอเสียแบบแปรผัน


   ภายในห้องโดยสารได้ตกแต่งให้ดูสปอร์ตดุดันขึ้น มากับพวงมาลัยทรงใหม่ และ หัวเกียร์ดีไซน์ใหม่ที่มีเฉพาะรุ่นนี้เท่านั้น รวมทั้งมีการเปลี่ยนชุดเรือนไมล์ใหม่ที่รันเลขความเร็วไปถึง 300 กม./ชม. หน้าจอสัมผัสตรงกลางยังสามารถแสดงผลข้อมูลต่างๆของตัวรถได้ด้วย เบาะนั่งรถก็มาในแบบสปอร์ต และยังมีโลโก้ตัว N ติดอยู่รอบคันรถ


   สำหรับเครื่องยนต์นั้น Hyundai i30 N จะติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตรเทอร์โบชาร์จ มากับพละกำลัง 250 แรงม้า สามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลา 6.4 วินาที ส่วนรุ่น Performance Package จะเพิ่มสมรรถนะเป็น 275 แรงม้า และสามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลา 6.1 วินาที ทั้งหมดนี้จะถูกจับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ความเร็วสูงสุดล็อคไว้ที่ 250 กม./ชม.

   ตัวรถจะมากับระบบช่วงล่างที่สามารถปรับได้ตามลักษณะการขับขี่ที่แตกต่างกัน 5 โหมด ได้แก่ Eco, Normal, Sport, N และ N Custom ซึ่งสามารถปรับได้ผ่านทางพวงมาลัย นอกจากการปรับช่วงล่างได้ Hyundai ยังปรับปรุงการทำงานของเครื่องยนต์ ระบบควบคุมการทรงตัวของรถ เสียงเครื่องยนต์ พวงมาลัย และ การเปลี่ยนเกียร์ Rev-Matching 

   Hyundai บอกว่า i30 N ได้รับการพัฒนาให้เป็นรถที่ขับขี่สนุก และจะไม่ได้เป็นแค่รถฮอตแฮตซ์บ้าพลังเท่านั้น แต่ยังเป็นได้ทั้งรถที่ใช้เดินทางไปพักผ่อนสุดสัปดาห์หรือใช้ชีวิตแบบปกติได้เหมือนกัน

   Hyundai i30 N จะวางขายทั่วยุโรปภายในสิ้นปี 2017 นี้ ส่วนเมืองไทยคงหมดสิทธิ์

ที่มา Carscoops

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น