Like Box

วันพฤหัสบดีที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

Hyundai i30 Fastback อีกหนึ่งรถทรงสวยจากแดนกิมจิ

  นอกจาก Hyundai i30 จะมีเวอร์ชั่น Hatchback กับ Wagon (ชื่อรุ่น i30 Tourer) แล้ว ล่าสุดค่ายรถแดนกิมจิก็ได้เผยโฉม i30 ในอีกรูปแบบตัวถังหนึ่ง ซึ่งก็คือ i30 Fastback นั่นเอง

  ภายนอกได้มีการออกแบบหลายๆจุดให้แตกต่างจาก i30 Hatchback เพื่อสร้างความแตกต่างอย่างชัดเจน ภายนอกมีการออกแบบลวดลายกระจังหน้าใหม่ และออกแบบกันชนหน้าใหม่ และในส่วนครึ่งคันท้ายมีการเปลี่ยนแปลงประตูคู่หลัง ออกแบบด้านท้ายให้มีความลาดเอียงในสไตล์รถ Fastback ตัวรถยังถูกออกแบบให้เตี้ยลง 25 มิลลิเมตร และยังปรับปรุงแอโรไดนามิกของรถรวมทั้งสร้างความรู้สึกให้เหมือนอยู่ในรถคูเป้ ลูกค้าสามารถเลือกสีตัวถังได้ 12 สีและสีการตกแต่งภายใน 3 สี


   Hyundai ยังเพิ่มความแข็งแรงของตัวถังอีก 15% เพิ่มความคล่องตัวและประสบการณ์การขับขี่ที่ดีขึ้นตัวรถมีความสูง 1,425 มิลลิเมตร ความยาว 4,455 มิลลิเมตร ซึ่งยาวกว่า i30 Hatchback อยู่ที่ 115 มิลลิเมตร 


  ภายในห้องโดยสารเหมือนกับเวอร์ชั่น Hatchback ติดตั้งหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ 8 นิ้วรองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay และ Android Auto มีแท่นชาร์จไร้สายมาให้ นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถรับข้อเสนอสมัครสมาชิกแพ็คเกจ LIVE Services เป็นเวลา 7 ปีเต็ม ซึ่งจะมีการบริการเกี่ยวกับการแจ้งข้อมูลสภาพอากาศ , การจราจร , กล้องจับความเร็ว และ สามารถค้นหาตำแหน่งสถานที่ที่น่าสนใจในระบบ Real-Time


   สำหรับเครื่องยนต์นั้นจะมีทางเลือกให้ 2 แบบ ได้แก่ เครื่องยนต์เบนซิน 1.4 ลิตร 4 สูบเทอร์โบชาร์จ T-GDI พละกำลัง 140 แรงม้า และ เครื่องยนต์เบนซิน 1.0 ลิตร 3 สูบเทอร์โบชาร์จ T-GDI พละกำลัง 120 แรงม้า ระบบส่งกำลังมีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีดและเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด Dual Clutch ยกเว้นรุ่น 1.0 ลิตรจะมีให้เลือกแค่เกียร์ธรรมดา 6 สปีดเท่านั้น

   ระบบความปลอดภัยเด็ดๆที่ติดตั้งมากับตัวรถก็จะเหมือนกับเวอร์ชั่น Hatchback ซึ่งก็จะมี
- ระบบเบรกอัตโนมัติที่ทำงานร่วมกับระบบเตือนการปะทะรถคันหน้า (Autonomous Emergency Braking with Front Collision Warning System)
- ระบบเตือนอาการเหนื่อยล้อขณะขับขี่ Driver Attention Alert
- ระบบช่วยเตือนรถขณะถอยหลัง (Lane Keeping Assist System)
- ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ High Beam Assist
- Smart Cruise Control
- ระบบเตือนมุมอับสายตา (Blind Spot Detection)
- ระบบแสดงผลการจำกัดความเร็ว Speed Limit Information Function
- ระบบตรวจจับคนเดินเท้า Pedestrian Recognition System มีให้เลือกเป็นออปชั่นเพิ่มเติม


   Hyundai i30 Fastback จะเริ่มจำหน่ายทั่วยุโรปก่อนต้นปี 2018 ครับ ส่วนไทยคงไม่มีขาย

ที่มา Carscoops


   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น