Like Box

วันจันทร์ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2556

Motor Expo 2013 : รถใหม่งาม พริตตี้สวย สวนกระแสการเมือง
    ในท่ามกลางเปลวไฟแห่งการเมืองที่กำลังร้อนระอุ กระแสแห่งโลกยานยนต์ก็แรงไม่แพ้กัน ซึ่งเราก็คงทราบกันดีครับว่า ในช่วงปลายเดือนพ.ย. – ต้นเดือน ธ.ค. ในทุกๆปี ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ต้องมีการจัดงานแสดงรถครั้งใหญ่แห่งปี นั่นคืองาน “Thailand International Motor Expo 2013” นั่นเองครับ ในปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 พ.ย. – 10 ธ.ค. 2556 ซึ่งในปีนี้ก็มีรถใหม่เข้ามาเปิดตัวที่งานนี้มากมายหลายคัน ซึ่งแต่ละคันก็นับว่าเด็ดๆทั้งนั้นครับ ซึ่งตัวผมไม่อยากให้ทุกคนพลาดกับการไปชมงานนี้จริงๆ เพราะ งานแบบนี้ปีหนึ่งมีไม่กี่ครั้งเองครับ งั้นลองไปดูรถแต่ละค่ายกันเลยดีกว่า
Audi/Skoda (MTM) 
   ค่าย MTM ที่มีรถ Audi และ Skoda จำหน่ายอยู่ ยังคงมีรุ่นเดิมแสดงครบถ้วน ได้แก่ Audi A5,Audi Q5 และ Audi A8 ฝากของ Skoda ก็มี Fabia,Octavia,Octavia Combi
Bentley 


   เบนย์ลีย์ที่อยู่ภายใต้ร่มเงาของ AAS ปีนี้มีของใหม่แกะกล่องมาอวดโฉม นั่นคือซาลันคันหรูอย่าง Bentley Flying Spur มากับค่าตัว 19.9 ล้านบาท นอกจากนี้ยังมี Bentley Continental GT V8 และ Continental GT Speed มาร่วมจัดแสดงด้วย
BMW/MINI    ค่ายใบพัดฟ้าขาวปีนี้นำรถใหม่ล่าสุดแกะกล่อง 3 รุ่นมาอวดโฉม เริ่มที่สปอร์ตคันเฉี่ยวอย่าง BMW 420d Sport ที่มีค่าตัวเริ่มที่ 3,799,000 บาท อีกคันหนึ่งคือรถ SAV คันหรูอย่าง BMW X5 โฉมใหม่หมดจด โดยจะมีให้เลือกในรุ่น X5 xDrive25d และ xDrive30d คันสุดท้ายก็คือ BMW X6 M50d สปอร์ตเอสยูวีตัวเขื่องที่มากับดีเซลบล็อกใหญ่ที่ได้รับการจูนจากแผนก M Performance มากับค่าตัวแพงหน่อยที่ 8,899,000 บาทครับ ส่วนค่ายมินิก็ยังคงซึ่งผลิตภัณฑ์เดิมครบครัน ไล่ตั้งแต่ Cooper/Cooper S/Clubman/Coupe/Roadster/Countryman/Paceman
Chevrolet     เชฟโรเลตปีนี้นำเสนอ Chevrolet Colorado และ Trailblazer ที่มากับเครื่องดูราแม็กซ์ใหม่ที่ปรับปรุงเครื่องยนต์ให้มีกำลังมากขึ้น โดยในเครื่อง 2.5 ลิตร มากับพละกำลัง 163 แรงม้า และเครื่อง 2.8 ลิตรที่มากับกำลังถึง 200 แรงม้า นอกจากนี้ยังได้นำ Chevrolet SS มาจัดแสดงด้วย ซึ่งรถคันนี้แว่วๆว่าไม่ได้โชว์อย่างเดียวนะครับ หากเสียงตอบรับดีอาจจะนำตัวจริงมาขายก็ได้ครับ
Citroen 


   ค่ายยนตรกิจ แม้จะทำตลาดแบบเงียบๆเหงาๆ แต่ปีนี้ก็มีของใหม่มา มาคราวนี้นาแสดง 3 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ พระเอกอย่าง Citroen DS3 ครอสโอเวอร์ตัวเล็ก Citroen DS4 และ รถมินิแวนคันหรูอย่าง Citroen DS5 ที่มีค่าตัวอยู่ที่ 2 ล้านกว่าๆเท่านั้นครับ
Ford 


   ฟอร์ด มีของมาให้เราได้รับชมและจับจองกันถึง 2 รุ่นด้วยกันครับ เริ่มที่ Ford Fiesta 1.0 Ecoboost ที่ได้รับการปรับโฉมและวางเครื่อง 1.0 ลิตร 125 แรงม้า มากับค่าตัวที่พอๆกับรถ C-Segment หรือแพงกว่า Focus รุ่นล่างๆเสียอีกครับ มากับราคา 779,000 บาท และครอสโอเวอร์ตัวเล็กคันใหม่อย่าง Ford Ecosport มากับเครื่อง 1.5 ลิตร 107 แรงม้า ค่าตัวเริ่มที่ 699,000 – 829,000 บาทครับ หากใครจับจอง 2,500 คันแรก ลดราคา 30,000 บาท ใครสนใจไปชมได้
Honda 


     ค่ายฮอนด้า ที่บูธยังคงมีคนมากมายพอสมควร ยังคงนำมาโชว์ครบทุกรุ่น ที่เห็นจะเด่นก็คือ Honda Odyssee โฉมใหม่หมดจดที่เพิ่งเปิดตัวที่ญี่ปุ่นไม่ถึงเดือน ก็นำเข้ามาขายในไทยแบบเร็วติดจรวด ด้วยค่าตัว 2,950,000 บาท นอกจากนี้ Honda ยังนำ NSX Concept ที่โชว์ตัวในงานต่างประเทศมาแล้วหลายเวที จึงนำมาให้ชาวไทยชื่นชมกันบ้าง
Hyundai    ค่ายฮุนได นำเสนอของใหม่ล่าสุด Hyundai H-1 Elite รถตู้ตัวท็อปคันใหม่ในราคา 1,449,000 บาท และยังมี Hyundai Tucson Limited Edition มาเสริมทัพ ที่เห็นจะเด่นก็คือ Hyundai HND-6 Concept และ Hyundai Veloster ที่จับมาแต่งอย่างเท่
Isuzu 
      อีซูซุ ปีนี้มาแปลก เปิดตัวกระบะรุ่นปรับปรุงใหม่ของตนแบบเงียบผ่านหน้าหนังสือพิมพ์  และล่าสุดก็นำตัวรถใหม่มาโชว์ตัวที่นี่ ในชื่อรถที่ขัดหูไปหน่อย “Isuzu D-Max Super Daylight” นอกจากนี้ยังนำ PPV คันเก่ง Isuzu MU-X มาด้วย
Jaguar 

   ค่ายจากัวร์ ในร่มเงาของ City Automobile ปีนี้ไม่มีอะไรที่จะเด่นกว่า Jaguar F-Type อีกแล้วครับท่าน ใครสนใจไปชมกันเลย
Jinbei   เป็นค่ายรถจีนอีกค่ายหนึ่ง ที่จะเข้ามาทำตลาดในไทย มาในนามของบริษัท นอร์ธ สตาร์ มอเตอร์ จำกัด เตรียมจัดตั้งตัวแทนจำหน่ายอีกหลายสิบแห่งในอนาคต นำรถมาโชว์ 2 รุ่น รุ่นที่เรียกความสนใจได้ก็คือ Jinbei S30 มากับเครื่อง 1.5 ลิตร 101 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 5 สปีด บวก CNG หรือ LPG อีกคันหนึ่งก็คือรถบรรทุกขนาดเล็ก Mini Truck เครื่อง 2.2 ลิตร บวก CNG หรือ LPG กำลังสูงสุด 91 แรงม้า
Kia 
   เกีย ยังคงมีรถที่ขายอยู่จัดแสดงครบ ที่เห็นแปลกๆก็คือ Kia Picanto K1 รุ่นพิเศษ หน้าตาคล้าย Aston Martin เห็นแล้วแอบงงครับผม
Land Rover
     ค่ายนี้มีของใหม่ซิงๆ มาอวด นั่นคือ Range Rover Sport โฉมใหม่ ที่มากับราคาเริ่มต้นที่น่าสน (สำหรับเศรษฐี) เริ่มที่ 7,750,000 บาท นอกจากนี้ยังนำรถมาโชว์แทบทุกรุ่นครับ
Lexus
   ค่ายรถหรู Lexus ในเครือ Toyota ปีนี้ยังคงมีรถหน้าเดิมๆมาโชว์ครบถ้วน ที่เห็นจะเด่นก็คือ Lexus GS300h ค่าตัวที่ 4,499,000 บาทครับ และที่น่าสนไม่แพ้กันก็คือ Lexus IS300h ที่ราคาน่าสนใจที่ 2,990,000 บาทครับผม
Mazda 
    ไฮไลต์เด็ดของ Mazda ปีนี้ก็คือ สกายแอ็คทีฟ เอสยูวีอย่าง Mazda CX-5 นอกจากนี้ยังมี Mazda MX-5 รุ่นพิเศษ และ Mazda CX-9 Minor Change แบบเงียบๆ ปีนี้ดีหน่อย ที่เอามาจอดนอกรั้วกั้น เผื่อจะขายได้บ้างครับผม
Mercedes-Benz 
   ค่ายดาวสามแฉกมีแต่ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆให้เราได้ชื่นชมกัน ดาวเด่นของงานก็คือ Mercedes-Benz GLA Concept นั่นแปลว่ารุ่นผลิตจริงจะต้องมาปีหน้าแน่นอนครับ นอกจากนี้ก็มีของใหม่ที่ซุ่มเงียบเปิดตัวนั่นคือ Mercedes-Benz E300 Bluetec Estate AMG Premium ราคา 4,499,000 บาท และ Mercedes-Benz GL350 Bluetec AMG Premium ค่าตัว 8,899,000 บาทครับ
MG
 
    ค่ายน้องใหม่ในไทย โดยความร่วมมือของ SAIC และ CP แต่มีประวัติยาวนานกว่า 100 ปี ปีนี้พามาให้เราทำคงามรู้จักกันครั้งแรก ยังไม่มีรถขายจริงมาโชว์ตัวจนกว่าจะถึงปีหน้า จึงเรียกออเดิร์ฟด้วยคอนเซปต์คาร์ MG Icon และนำตำนานรุ่นเก๋า 2 รุ่นอย่าง MG B และ MG A นอกจากนี้ยังนำรถไฟฟ้าต้นแบบ E50 มาด้วยครับ
Mitsubishi 
   แทบจะไม่มีอะไรน่าสนใจเพราะมีแต่หน้าเดิมๆเก่าๆทั้งนั้น แต่ที่เรียกน้ำย่อยได้บ้างก็คือ Mitsubishi Mirage Kitty Edition ที่นำเข้ามาโชว์ในเมืองไทย เพราะตอนนี้ Kitty ก็คือ Brand Ambassador ใหม่ของค่ายนี้นี่เองครับ
Nissan 

   พระเอกของงานหนีไม่พ้น Nissan Juke ใหม่ที่เรียกน้ำย่อยจากผู้ชมได้เป็นอย่างดีครับ และยังนำ Nissan Friend-Me Concept มาอวดโฉมด้วย นอกนั้นก็จะมีรถรุ่นพิเศษจาก Nissan และ Nissan Sylphy CNG กับ Nissan Sylphy 1.6 SV
Peugeot 
 
   ค่ายเปอโยต์ที่เริ่มได้ดิบได้ดีเพราะ Peugeot 408 ปีนี้เอาของใหม่มาโชว์ตัวก็คือ Peugeot 3008 ใหม่ครับ ราคาแว่วๆว่าแถวๆ 2 ล้านกว่าๆ
Porsche 


   ค่ายสปอร์ตหน้ากบในเครือ AAS เอาของพิเศษมาอวด นั่นคือ Porsche 911 50th Anniversary ที่ผลิตจำนวนจำกัด มากับค่าตัวที่ 17,500,000 บาทครับ
Proton 


    ค่ายรถเสือเหลือง มีของใหม่มาอวดอีกครั้งในรอบปี ซึ่งปีที่แล้วเป็นปีของ Proton Preve ปีนี้จึงเป็นตาของ Proton Suprima S แฮตซ์แบ็คท้ายตัด ซึ่งก็คือ Preve Hatchback นี่เองครับ
Rely   ค่ายรถเล็กพาณิชย์น้องใหม่ เตรียมรถมาทำตลาด 2 รุ่น Rely Yo-Ki รถมินิทรัค กระบะลอย ความจุ 1.1 ลิตร กำลังสูงสุด 70 แรงม้า + LPG ความจุถังน้ำมัน 40 ลิตร ความจุถังก๊าซ 42 ลิตร ราคา 329,000 - 369,000 บาท และ  Rely Yo-Yo เครื่อง 1.2 ลิตร  106 แรงม้า ความจุถังน้ำมันและถังก๊าซเท่ากัน คือ 40/42 ลิตร ราคาจำหน่าย 429,000 บาท ปีหน้าเตรียมเพิ่มรุ่น 11 ที่นั่งในชื่อ Rely Yo-Yo 11 ราคาล่วงหน้าเปิดออกมาที่ 559,000 บาท
SSangyong 
     ค่ายซันยอง ยังคงนำรถมาแสดงครบถ้วนทุกรุ่น ปีนี้เน้น SSangyong Stavic ใหม่ ที่กำลังไปได้สวยในราคาเริ่มที่ 1,580,000 บาทครับ
Subaru 
     ค่ายดาวลูกไก่ ยังคงชื่นมื่นกับยอดขาย Subaru XV ปีนี้จึงนำ XV สีส้มเข้ามาขายเพิ่มเติมอีก ดีเลย แล้วยังมีรุ่นใหม่อย่าง Subaru Forester มาโชว์ตัวด้วยครับ
Suzuki 


   ค่ายซูซูกิ ปีนี้ยีงคงแสดงครบทุกรุ่นทุกคัน ไฮไลต์สำคัญก็คือ Suzuki A-Wind Concept ร่างทรงของ Eco Car เฟส 2 ของ Suzuki นั่นเองครับ เจอกันได้ในปี 2014 ครับและยังมี Suzuki Swift รุ่นพิเศษสี Energy Green มาเรียกน้ำย่อยอีกต่อหนึ่ง
Tata 


   ค่ายกระบะที่เน้นทำรถบรรทุกขายของ ปีนี้นำเข้ารถที่จำหน่ายในอินเดีย มาโชว์เพื่อให้เราชาวไทยได้ทำความรู้จัก ทำให้บูธนี้ดูแปลกตาเป็นพิเศษ เพราะมีแต่รุ่นที่ไม่เคยเห็นทั้งนั้น ไล่ตั้งแต่ Tata Safari,Magic Iris,Vista D90,Aria และรถเล็กสุดน่ารัก Nano แว่วว่าจะมีรุ่นใดรุ่นหนึ่งจะนำมาทำตลาดจริงๆครับ (Nano แอบเอามาขายเงียบๆแล้ว ราคา 298,000 บาท)
Toyota
   ค่ายยักษ์ใหญ่ Toyota ปีนี้ดันของใหม่อย่างเต็มที่ นั่นคือ อีโคคาร์คันเด่นอย่าง Toyota Yaris และ รถเล็กขวัญใจมหาชนอย่าง Toyota Vios ที่แปลกใจก็คือไร้เงาของ Toyota Corolla Altis นั่นแปลว่าอีกไม่นานเราน่าจะได้เห็นของใหม่กันแล้ว
Volkswagen
   ยังคงผิดหวังกับค่ายนี้ที่ทั้งชาติก็ไม่เคยเอาของใหม่มาโชว์ ที่สงสัยคือกระบะ VW Amarok มันไปมุดดินที่ไหนแล้ว ปีนี้ยังคงมีรถหน้าเดิมๆที่น่าเบื่อ อันไดแก่ Multivan,Caravelle,Scirocco และยังไร้วี่แววของ Bettle ใหม่ และ Golf VII ด้วย ผิดหวังอย่างแรง
Volvo 

     ค่ายวอลโว่ ปีนี้จัดเต็มขนทัพรถใหม่มาโชว์ครบถ้วน ได้แก่ S60,V60,XC60 และ S80 ที่ปรับโฉมยกเซต และก็มี Volvo V40 และดาวเด่นอย่าง V40 Cross Country มาร่วมจัดแสดงด้วยครับ
   ก็ครบถ้วนสำหรับรถใหม่ๆที่มาโชว์ในงาน Motor Expo 2013 ก็ขอเชิญชวนให้ไปกันให้ได้นะครับผม เหลืออีกวันเดียวเท่านั้น ขอย้ำว่า สาวกคนรักยานยนต์ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง...
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแฟนเพจ Cars New Update ที่นี่ !!
 
และอีกหนึ่งแฟนเพจครับ New Cars Around The World Fan Page

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น