Like Box

วันศุกร์ที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559

มาดูกระบะ Maxus T60 ที่อาจจะกลายเป็นกระบะแบรนด์ MG ในไทย

   เป็นอีกหนึ่งกระบะแดนมังกรที่น่าจับตา เมื่อบริษัทยักษ์ใหญ่ SAIC ของจีนได้ทำการเปิดตัวกระบะรุ่นใหม่ในนาม Maxus T60 และที่น่าสนใจก็คือ ว่ากันว่ากระบะคันนี้อาจจะมาขายในไทยภายใต้แบรนด์ MG ด้วย

   ในตลาดจีน Maxus T60 จะมีให้เลือกทั้ง 4 รูปแบบตัวถัง ได้แก่ ตอนเดียว ตอนครึ่ง(แค็บ 2 ประตู) ดับเบิลแค็บ (4 ประตู) และ ดับเบิลแค็บที่มีความยาวกระบะท้ายเพิ่มเป็นพิเศษ ขนาดของตัวรถนั้นมีความยาว 5,365 มม. กว้าง 1,900 มม. และสูง 1,809 มม. ทางด้านรุ่นดับเบิลแค็บที่มีความยาวตัวถังพิเศษจะมีความยาวเพิ่มขึ้น 315 มม. เป็น 5,680 มม. และโมเดล Low Chassis จะมีความสูง 1,722 มม.

   ภายนอกสะดุดตาด้วยกระจังหน้าโครเมียมขนาดใหญ่ พร้อมไฟหน้าทรงเหลี่ยมแบบ LED ที่สามารถปรับมุมตามการเลี้ยวของรถได้ รวมทั้งระบบเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ และในโคมยังมีไฟ LED Daytime Running Lights กันชนหน้าออกแบบดูทันสมัยและมีมิติเข้ากับกระจังหน้าได้เป็นอย่างดี

   เส้นสายด้านข้างนั้นมีความคล้ายคลึงกับกระบะ Nissan Navara พอสมควร ขึ้นรูปมิติตัวถังให้มีเส้นสายที่ชัดเจน ซุ้มล้อด้านข้างออกแบบให้เป็นทรงเหลี่ยมเพิ่มความแข็งแกร่ง กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยวแบบโครเมียมสามารถปรับและพับเก็บด้วยระบบไฟฟ้า และยังติดตั้งกล้องอันเป็นส่วนหนึ่งของออปชั่นกล้องมองภาพรอบคัน 360 องศาด้วย ส่วนล้ออัลลอยของรถจะมากับขนาด 17 นิ้ว หุ้มด้วยยาง Dunlop ขนาด 245/65 R17

   ในส่วนด้านท้ายมากับดีไซน์ที่ดูมีมิติและแข็งแกร่งเหมือนกระบะอเมริกัน เพิ่มความเท่ด้วยการปั๊มอักษรด้านท้ายเป็นชื่อยี่ห้อ Maxus และกันชนท้ายทรงสวยแบบสีเดียวกับตัวรถ นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งราวหลังคาและโรลบาร์ด้านหลังเพิ่มความเท่เข้าไปอีก

   สำหรับภายในห้องโดยสารนั้นออกแบบได้ค่อนข้างหรูหราทันสมัยเทียบเท่ากระบะค่ายญี่ปุ่นและอเมริกันได้เลย คอนโซลกลางเสริมด้วยวัสดุสีเงินเพิ่มความหรูหรา มากับพวงมาลัย 3 ก้านแบบมัลติฟังก์ชันึ่งควบคุมเครื่องเสียงและมี Cruise Control แผงหน้าปัดของรถจะมาแนววงกลม 2 วงและมีหน้าจอ MID แสดงผลข้อมูลการขับขี่ไว้ตรงกลางเหมือนกระบะหลายๆรุ่น ตกแต่งด้วยโทนสีแดง-ขาว ตรงกลางคอนโซลติดตั้งหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ถึง 10 นิ้ว ซึ่งมีทั้งระบบนำทาง รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth และระบบปฎิบัติการ YunOS

   รุ่น Double Cab นั้นเอาใจผู้โดยสารด้านหลังเป็นพิเศษด้วยการติดตั้งระบบปรับอากาศตอนหลัง และช่องต่อไฟ 220V และ 12V

   สำหรับขุมพลังนั้นจะมากับเครื่องยนต๋ดีเซล 2.8 ลิตร VGT ติดตั้งหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงจาก BOSCH มากับพละกำลัง 150 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุด 360 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 5 สปีด/6 สปีด หรือ เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบอิเล็กทรอนิกส์จาก BorgWarner นอกจากนี้ Maxus T60 ยังมีโหมดการขับขี่ให้เลือก 3 แบบ ได้แก่ Normal/Eco/Power

  ส่วนระบบความปลอดภัยนั้น ทาง SAIC ก็จัดระบบความช่วยเหลือมาแบบไม่น้อยหน้าใคร ด้วยการติดตั้งถุงลมนิรภัยคู่หน้า ด้านข้าง และม่านถุงลมนิรภัย ระบบควบคุมการทรงตัว ESP ระบบเตือนไม่ให้ออกนอกเลน เป็นต้น

   แว่วๆว่า Maxus T60 นั้นก็จะเข้ามาผลิตจำหน่ายในเมืองไทยด้วย แต่ก็ต้องรอดูว่าจะมีการจำหน่ายภายใต้แบรนด์ MG หรือ Maxus ต้องติดตามครับ

ที่มา www.autohome.com.cn

มาร่วมติดตามความเคลื่อนไหวของพวกเราได้ที่นี่ครับ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น