Like Box

วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559

ชมโฉม MG ZS รถอเนกประสงค์ผู้เป็นน้องของ MG GS

  ค่ายรถอังกฤษอย่าง MG ที่ปัจจุบันอยู่ภายใต้การดูแลของ SAIC ประเทศจีน ที่ล่าสุดได้ทำการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ในชื่อ "MG ZS" รถอเนกประสงค์รุ่นน้อง MG GS ภายในงาน 2016 Guangzhou Auto Show โดย MG ZS จะถูกวางตำแหน่งทางการตลาดที่ต่ำกว่า MG GS 

ภาพจาก Autocar
   ดีไซน์ภายนอกนั้นมีแนวการออกแบบที่ค่อนข้างแปลกและโดดเด่นกว่า MG รุ่นอื่นๆ และอาจจะมีกลิ่นอายจากรถค่ายอื่นๆมาผสมผสานในรถคันนี้ ไฟหน้าดีไซน์โฉบเฉี่ยวที่รายละเอียดภายในโคมนั้นมีคนเอาไปเทียบกับ Mazda CX-5 กระจังหน้าดีไซน์ใหม่ขนาดใหญ่ พร้อมกันชนหน้าทรงสวยซึ่งดูเข้ารถด้านหน้ารถเอามากๆ เส้นสายด้านข้างนั้นมีความคล้ายคลึงกับ Hyundai Tucson เจเนเรชั่นที่แล้ว จะมาแนวโฉบเฉี่ยวน่าจับตามอง ในส่วนของด้านท้ายจะมากับชุดไฟท้าย LED เมื่อมองๆด้านท้ายก็แอบนึกถึง Renault เหมือนกัน

ภาพจาก http://www.carnewschina.com/2016/11/09/mg-teases-new-zs-suv-for-the-guangzhou-auto-show-in-china/
  เนื่องจากว่าตัวรถติดฟิล์มดำทึบจึงมองเห็นไม่ค่อยชัด แต่ก่อนหน้านี้มีภาพหลุดภายในห้องโดยสารให้เห็น ก็ทำให้รู้ว่าภายในห้องโดยสารจะมีดีไซน์ที่ค่อนข้างทันสมัยและหรูหรา จัดวางปุ่มต่างๆให้ใช้งานง่ายกว่ารุ่นพี่อย่าง MG GS พอสมควร ชุดพวงมาลัย 3 ก้านทรงใหม่ที่ดูดีขึ้น คอนโซลหน้าจะมากับหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ราวๆ 8-9 นิ้วได้ สำหรับเบรกมือนั้นยังคงใช้เบรกมือแบบธรรมดา ยังไร้เงาซึ่งเบรกมือแบบไฟฟ้า

   คาดว่า MG ZS จะถูกขับเคลื่อนด้วย 2 ขุมพลัง ได้แก่ เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร พละกำลัง 120 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีด หรือ เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด และ เครื่องยนต์เบนซิน 1.0 ลิตรเทอร์โบ 3 สูบ มากับพละกำลัง 125 แรงม้า พร้อมแรงบิด 170 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ DCT 7 สปีด หรือ เกียร์ธรรมดา 6 สปีด มาพร้อมระบบขับเคลื่อนล้อหน้า

   MG ZS จะเริ่มวางขายที่ประเทศจีนก่อนช่วงครึ่งแรกของปี 2017 ในราคาค่าตัวตั้งแต่ 80,000-120,000 หยวน (ประมาณ 412,000-618,000 บาท *พิมพ์ไม่ผิดจริงๆ แปลงค่าเงินหยวนแล้วได้เท่านี้จริงๆ) ส่วนตลาดอังกฤษนั้นจะนำเข้ามาจำหน่ายช่วงปลายปี 2017 และสำหรับประเทศไทยนั้นก็มีโอกาสสูงที่รถคันนี้จะถูกนำเข้ามาขาย ซึ่งถ้ามาขายจริงๆก็ไม่น่าเกินปี 2017-2018 ครับ
 
ที่มา Carnewschina
มาร่วมติดตามความเคลื่อนไหวของพวกเราได้ที่นี่ครับ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น