Like Box

วันอังคารที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559

มาชมภาพแอบถ่ายที่ชัดขึ้นของ All-New Toyota Camry

  อีกหนึ่งรุ่นที่เชื่อว่าใครๆหลายคนรอคอยนั่นก็คือ All-New Toyota Camry ซึ่งกำลังวิ่งทดสอบกันอยู่ในอเมริกา ก่อนหน้านี้ก็เคยมีภาพหลุดด้านหน้าของรถในรูปแบบรถ NASCAR กันมาแล้ว อ่านได้ ที่นี่ และล่าสุดกับชุดภาพแอบถ่าย All-New Toyota Camry ที่เปิดเผยสัดส่วนตัวรถให้เห็นชัดเจนยิ่งขึ้น

   ภาพแอบถ่ายล่าสุดชุดนี้ เริ่มเผยให้เห็นทรวดทรงองค์เอวของรถที่ค่อนข้างชัดเจนขึ้น เริ่มเดาได้ว่าแนวการออกแบบของ Camry เจเนเรชั่นใหม่จะเป็นอย่างไร ซึ่งหน้าตาของรถนั้นจะเหมือนกับรถ NASCAR ที่มีภาพหลุดมาก่อนหน้านี้เลย คือจะมีทรวดทรงไฟหน้าที่ดูเรียวแหลมขึ้น พร้อมกระจังหน้าทรงนาฬิกาทรายแบบ Lexus แนวการออกแบบด้านหน้ายังคงใช้แบบ Keen Look เช่นกัน พัฒนาการจาก Camry โฉมก่อน (หรือ Camry ESPORT บ้านเรา) ถือว่ามีความดุดันและเกรี้ยวกราดยิ่งขึ้นกว่าเดิมสุดๆ

   เส้นสายด้านข้างได้ละทิ้งความเรียบง่ายธรรมดาสู่ความโค้งมนโฉบเฉี่ยว ซึ่งเมื่อเห็นด้านข้างนั้นก็พอเดาได้ว่าน่าจะนำแนวการออกแบบจากรุ่นพี่อย่าง Lexus ES มาปรับใช้ และยังมากับทรงหลังคาด้านท้ายที่ลาดเอียงแบบรถคูเป้แต่ไม่ลาดเอียงลงไปมากนัก เพื่อรักษาพื้นที่ศีรษะไว้ ด้านท้ายน่าจะมากับไฟท้ายทรงสวยและยังเสริมสปอยเลอร์ท้ายเพิ่มความสปอร์ตอีกด้วยเช่นกัน

   ทั้งนี้สื่ออย่าง Carscoops ยังสงสัยว่าหน้าตาที่เห็นทั้งหมดนี้อาจจะเป็น Camry เวอร์ชั่นสมรรถนะสูงก็เป็นได้ เพราะรูปร่างภายนอกมันค่อนข้างสปอร์ตจ๋ามากกว่าที่จะมีความหรู คงต้องรอดูว่า Camry รุ่นธรรมดานั้นจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร ซึ่งเราก็คงต้องรอภาพแอบถ่ายครั้งต่อๆไป

   สำหรับภายในห้องโดยสารมีแง้มๆมาให้เห็นเล็กน้อย คาดว่าน่าจะมีความทันสมัยมากขึ้น ไม่เหลี่ยมๆทื่อๆแบบรุ่นปัจจุบัน แต่น่าจะมีการรักษาดีไซน์อนุรักษ์นิยมไว้เพื่อรักษาฐานลูกค้าวัยกลางคนเช่นกัน

   Camry โฉมใหม่จะสร้างขึ้นบนพื้นตัวถัง TNGA แบบเดียวกับ Prius คาดว่าขุมพลังนั้นน่าจะมากับเครื่องเบนซิน 2.5 ลิตรตามเคย รวมทั้งเครื่องยนต์ Hybrid อันประกอบด้วยเครื่องเบนซินผสานการทำงานกับมอเตอร์ไฟฟ้า ส่วนเครื่อง 3.5 ลิตร V6 ในตลาดอเมริกาน่าจะหายไปแล้วแทนที่ด้วยเครื่อง 2.0 ลิตรเทอร์โบ

   การเปิดตัวในตลาดอเมริกานั้นน่าจะมีขึ้นในปีหน้า ส่วนเมืองไทยนั้นรอติดตามการเปิดตัวได้ในช่วงปี 2017-2018 ครับ
มาร่วมติดตามความเคลื่อนไหวของพวกเราได้ที่นี่ครับ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น