Like Box

วันศุกร์ที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2557

เผยโฉม Honda CR-V Minor Change ทั้งใน USA และยุโรปแล้ว ไทยมาแน่นอนไม่เกินสิ้นปีนี้

  หลังจากที่ปล่อยภาพออกมายั่วใจสาวกเพียงแค่ภาพเดียวเท่านั้น คราวนี้ Honda พร้อมแล้วสำหรับการเผยโฉมหน้าตาแบบเต็มๆคันของ Honda CR-V Minor Change ใหม่ ซึ่งมาในเวลาใกล้ๆกันทั้งเวอร์ชั่น USA และยุโรป (ในยุโรปจะโชว์ตัวในนาม CR-V Prototype)


   เวอร์ชั่นยุโรปซึ่งเผยโฉมในรูปแบบคันโปรโตไทป์ ก็คือเวอร์ชั่นก่อนขึ้นสายการผลิตจริงนั่นเอง ซึ่งมันก็ไม่ได้ต่างจากเวอร์ชั่นอเมริกามาก ซึ่งก็จะมากับหน้าตาซึ่งมีแนวการออกแบบ Exciting H Design!!! อันเป็นเอกลักษณ์ของค่าย Honda ไฟหน้า LED ทรงใหม่ที่ดูเรียวขึ้นกว่าเดิม เปลี่ยนกันชนหน้าใหม่ ออกแบบกรอบไฟตัดหมอกใหม่พร้อมครอบโครเมี่ยม ชายล่างกันชนหน้าใหม่ซึ่งจะต่างจากเวอร์ชั่นอเมริกา ล้ออัลลอยขนาดใหญ่ที่หวือหวากว่าของ USA (แต่ไม่ต้องห่วงครับ เพราะ เวอร์ชั่นยุโรปก็จะได้ล้ออัลลอยลายใบพัดแบบ USA แน่นอน) มีการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดในด้านไฟท้ายใหม่ แถบโครเมียมฝาท้าย ไฟตัดหมอกหลังใหม่ และกันชนท้ายใหม่

   ห้องโดยสารนั้น (ในภาพเป็นของ US Version) ได้รับการปรับปรุงใหม่ให้ดีขึ้นในระดับหนึ่ง ใช้วัสดุที่ดูดีมีราคา มีการออกแบบเรือนคอนโซลระหว่างผู้ขับขี่และผู้โดยสารใหม่เพื่อเพิ่มความอเนกประสงค์และความดูดีมีชาติตระกูลที่มากกว่าเดิม มาพร้อมกับจอสัมผัสใหม่ขนาด 7 นิ้ว มีการติดตั้งระบบใหม่ๆเพียบในรุ่นท็อป แไม่ว่าจะเป็น ระบบเบรกอัตโนมัติเพื่อป้องกันการชนด้านหน้า ระบบเตือนรักษาเลน ประตูท้ายไฟฟ้า ล้ออัลลอย 18 นิ้ว เบาะนั่งมีบันทึกความจำและระบบ Adaptive Cruise Control ทุกรุ่นจะติดตั้งหน้าจอสัมผัส 7 นิ้วที่สามารถสั่งการได้ดุจสมาร์ทโฟนเลย

   ด้านเครื่องยนต์นั้น ในเวอร์ชั่นยุโรปจะมีการเปลี่ยนเครื่องยนต์ดีเซล 2.2 ลิตร เป็นเครื่องยนต์ดีเซล 1.6 ลิตร i-DTEC ใหม่ล่าสุด มากับพละกำลัง 160 แรงม้า PS แรงบิดสูงสุก 350 นิวตัน-เมตร ปล่อยค่าไอเสียแค่ 130 กรัม/กม.ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ซึ่งถ้าเทียบกับเครื่องเก่าแล้ว เครื่องใหม่มันมีประสิทธิภาพดีขึ้นอีก 11%

ส่วนในขับเคลื่อน 2 ล้อ ก็จะมีทางเลือก คือ เครื่องดีเซล 1.6 ลิตร i-DTEC พละกำลัง 120 แรงม้า ปล่อยค่อไอ้เสีย CO2 112 กรัม/กม. และยังมีเครื่อง 2.0 ลิตร i-VTEC มีให้เลือกทั้งแบบขับเคลื่อน 2 ล้อและ 4 ล้อ มีให้เลือกทั้งแบบเกียร์ธรรมดาและอัตโนมัติด้วย

และนอกจากนี้ Honda มีแผนส่งรุ่นเกียร์อัตโนมัติแบบ 9 สปีดซึ่งจะมีค่าไอเสีย CO2 ต่ำเพียงแค่ 135 กรัม/กม. ซึ่งมีประสิทธิภาพที่ดีกว่าเดิม 22%


   ส่วนในเวอร์ชั่นอเมริกานั้น ก็จะมากับเครื่องยนต์ใหม่ EarthDreams Technology ความจุ 2.4 ลิตรชนิดแบบฉีดเชื้อเพลิงตรง มากับพละกำลัง 184 แรงม้าที่ 6,400 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 245 นิวตัน-เมตรที่ 3,900 รอบต่อนาที มากกว่ารุ่นเดิมที่มี 221 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์ด้วยเกียร์ CVT
  
   และทาง Honda ยังได้ปรับปรุงช่วงล่าง CR-V Minor change เวอร์ชันอเมริกา ด้วยการติดตั้งระบบควบคุมการทรงตัว VSA และพวงมาลัยไฟฟ้า เพิ่มความกว้างของแทร็คล้อคู่หน้าและคู่หลังอีก 0.5 มิลลิเมตร

  
   Honda CR-V Minor Change พร้อมขายในอเมริกาแล้วตอนนี้ ส่วนตลาดยุโรปคงต้องรออีกนิด สำหรับเมืองไทยนั้น Honda จัดให้เร็วกว่าที่คิด เพราะในช่วงปลายปีนี้ น่าจะเป็นเดือนพฤศจิกายน Honda จะเปิดตัว CR-V Minor Change ในไทยแน่นอน แต่จะเป็นการบอกผ่านสื่อ ปล่อยข่าวทางโลกโซเชียล ไม่จัดงานเปิดตัวใดๆทั้งสิ้น เผยหน้าแบบเงียบๆ เพราะไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงเครื่องยนต์และระบบส่งกำลัง แค่แต่งหน้าทาปากเฉยๆ ฉะนั้นรอกันได้ครับ
 แนะนำ ติชม พูดคุย ติดตามข่าวสารรถใหม่ฉับไวก่อนใครกับ Cars New Update ที่นี่!!


 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น