Like Box

วันพุธที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2557

เผยโฉม Ferrari 458 Speciale A ตัวฮาร์ดคอร์แรร์ไอเท็มฉบับเปิดประทุนรับลม!

   สาวกม้าลำพองต้องร้องว้าวกันอีกครั้ง เมื่อค่าย Ferrari ได้ทำการเผยโฉมหน้าของ Ferrari 458 Speciale A (A ย่อมากจาก Aperta) มาในรูปแบบรุ่นพิเศษหรือ Limited Edition ที่จำกัดการผลิตไว้แค่ 499 คันเท่านั้นครับ

   Ferrari 458 Speciale A จะว่าไปมันก็คือเวอร์ชั่นเปิดประทุนของ 458 Speciale ตัวคูเป้ธรรมดาที่ออกมาก่อนหน้านี้นั่นหละครับ แค่ตัดหลังคาออกเท่านั้นเอง โดยทาง Ferrari บอกว่า รถคันนี้มันจะกลายเป็นรถ Spider ที่มีพละกำลังมากที่สุดในประวัติศาสตร์ ซึ่งทำให้ผู้ขับขี่ดื่มด่ำกับพละกำลังที่จของรถคันนี้ หลังคาของรถมากับโครงสร้างหลังคาแบบพับเก็บได้ ทำจากวัสดุอลูมิเนียมที่ใช้เวลาเปิด-ปิดแค่
เพียง 14 วินาทีเท่านั้น ด้วยความที่เป็นรถเปิดประทุนน้ำหนักเลยต้องมากกว่ารุ่นคูเป้ธรรมดา แต่ด้วยการใช้วัสดุน้ำหนักเบาแต่ทนทาน ทำให้รุ่นเปิดหลังคามีน้ำหนักมากกว่ารุ่นคู่เป้ 50 กก. เท่านั้น


   ห้องโดยสารของรถคันนี้ถูกปรับแต่งโดยได้รับแรงบันดาลใจจากรถแข่งในสนาม ใช้วัสดุน้ำหนักเบาหลายชิ้นโดยเฉพาะแผงแดชบอร์ดและแผงประตูและแผงกลางถูกผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์เนื้อผิวสีฟ้า รวมทั้งมีการออกแบบเบาะนั่งใหม่ที่ห่อหุ้มด้วยวัสดุ Alcantara ที่มีการตัดเย็บด้วยเทคนิคการเดินด้ายตัด
และเทคนิค 3 มิติเข้าผสมผสานด้วยกัน ทำให้มันดูสวยงามและลงตัวไม่น้อย   ด้านเครื่องยนต์นั้น Ferrari 458 Speciale A มากับเครื่องยนต์เบนซิน 4.5 ลิตร มากับพละกำลัง 605 แรงม้า HP ที่ 9,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 540 นิวตัน-เมตรที่ 6,000 รอบต่อนาที ปล่อยไอเสีย CO2 แค่ 275 กรัม/กม. ทำอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายในแค่ 3 วินาที รถคันนี้ยังสามารถวิ่ง
Time Lap ที่สนาม Fiorano ได้ภายใน 1 นาที 23 วินาที อันเป็นผลพวงมาจากการออกแบบชิ้นส่วนตัวรถให้เหมาะสมตามหลักอากาศพลศาสตร์มากขึ้นจนกลายเป็น Ferrari Spider ที่มีการจัดการด้าน
อากาศพลศาสตร์ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดเท่าที่ Ferrari เคยมีมาเลยละครับ


   ในด้านงานวิศวกรรม Ferrari ยังเสริมความแข็งแกร่งของตัวถังด้วยการใช้วัสดุอลูมิเนียมเสริมในส่วนแชสซีส์ 10 จุด และติดตั้งระบบ Side Slip Angle Control (SSC) อีกด้วยครับ เพื่อเพิ่มความสนุกและเมามันในการขับขี่ของตัวรถได้ทุกสภาวะ

   Ferrari 458 Speciale อย่างที่บอกไว้ข้างบนว่า จำกัดจำนวนการผลิตแค่ 499 คันครับ ของดีๆต้องรีบของ เพราะมันมีน้อย
 แนะนำ ติชม พูดคุย ติดตามข่าวสารรถใหม่ฉับไวก่อนใครกับ Cars New Update ที่นี่!!


 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น