Like Box

วันศุกร์ที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2559

เปิดตัวในไทยแล้วกับ Honda BR-V อเนกประสงค์ราคาย่อมเยาจากค่ายฮอนด้า

  หลังจากการเปิดตัวอย่างไม่เป็นทางการภายในงาน Motor Expo 2015 ที่ผ่านมา และมีประชาชนหลายคนให้ความสนใจกันพอสมควร ในต้นปี 2016 นี้ วันที่ 28 มกราคม ค่าย Honda เมืองไทย ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวรถอเนกประสงค์รุ่นใหม่อย่าง Honda BR-V อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว

   นายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่าในปัจจุบัน ลูกค้ามีความสนใจและเริ่มมองหารถยนต์สปอร์ตอเนกประสงค์หรือเอสยูวีมากขึ้น ที่ผ่านมาฮอนด้ามี Honda CR-V และ Honda HR-V ที่เปิดตัวเมื่อปลายปี 57 เพื่อรองรับกลุ่มตลาดระดับรองลงมา และเพื่อต่อยอดความสำเร็จของรถเอสยูวีทั้ง 2 รุ่น อีกทั้งเพื่อตอบสนองความต้องการรถเอสยูวีที่เพิ่มขึ้นในทุกกลุ่มลูกค้า จึงเปิดตัว Honda BR-V ที่จะมาเติมเต็มไลน์ผลิตภัณฑ์รถเอสยูวีของฮอนด้า ให้ครอบคลุมทุกระดับของตลาดได้อย่างสมบูรณ์

   Honda BR-V ถูกสร้างขึ้นภายใต้พื้นฐานของ Honda Mobilio (ซึ่งพัฒนามาจาก Brio อีกที) ถือว่าเป็นการต่อยอดที่คุ้มค่ามากสำหรับ Honda โดยหน้าตาภายนอกนั้นจะต่างจาก Mobilio โดยสิ้นเชิง ยังคงมากับแนวการออกแบบ Exciting H Design!!! ซึ่งมีกระจังหน้าแบบ Solid Wing Face โครเมียมอันโดดเด่น ประกอบกับไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์ทุกรุ่น ส่วนรุ่นท็อปสุดจะมีไฟหรี่ LED มาให้ด้วย ด้านข้างตัวรถนั้นมีมุมมองที่ยังคล้าย Mobilio มาบ้าง ต่างแค่กระจกบานท้าย จนไปถึงฝาท้ายด้านหลังที่ออกแบบใหม่หมดจด พร้อมชุดไฟท้ายที่ดูสวยงามลงตัว เสริมแร็คหลังคาและยกตัวถังให้สูงจากพื้น 201 มม. เพื่อเพิ่มความบึกบึนสไตล์รถอเนกประสงค์

   ภายในห้องโดยสารออกแบบใหม่หมดจดให้ต่างจากกลุ่มรถที่สร้างจาก Brio โดยสิ้นเชิง การออกแบบคอนโซลจะมาแนว Jazz/City รุ่นปัจจุบัน รุ่นท็อปนั้นจะมากับพวงมาลัยแบบ Jazz/City รุ่นก่อนหน้า ส่วนรุ่นรองจะใช้พวงมาลัยแบบ Brio สำหรับรุ่นท็อปจะมีระบบอินโฟเทนเมนต์ หน้าจอสัมผัสขนาด 6.1 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อ USB AUX HDMI Bluetooth ระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติ และ ระบบปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง จะได้เบาะ 3 แถว ส่วนรุ่นรองจะได้วิทยุแบบ 2 Din รองรับการเชื่อมต่อ USB AUX Bluetooth จะได้เบาะ 2 แถว พร้อมพื้นที่วางของด้านหลังสุดกว้างขวาง

   สำหรับขุมพลังของรถคันนี้มากับเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร  SOHC 16 วาล์ว i-VTEC พละกำลัง 117 แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาที พร้อมแรงบิด 146 นิวตัน-เมตรที่ 4,700 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT รองรับเชื้อเพลิง E85

  สำหรับระบบความปลอดภัยของรถนั้นทาง Honda ก็จัดมาให้อย่างไม่ขาดตกบกพร่องดังนี้
- ระบบป้องกันล้อล็อค ABS (ทุกรุ่น)
- ระบบกระจายแรงเบรก EBD (ทุกรุ่น)
- ถุงลมนิรภัยคู่หน้า (ทุกรุ่น)
- ระบบควบคุมการทรงตัว VSA (ทุกรุ่น)
- ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HSA (ทุกรุ่น)
- กล้องส่องภาพด้านหลัง (รุ่นท็อป)
- กุญแจ Immoblizer (ทุกรุ่น)
- ระบบล็อคประตูรถอัตโนมัติ (รุ่นท็อป)

   Honda BR-V มีสีให้เลือก 5 สีได้แก่ สีเทาเมทัลลิก, สีเงินเมทัลลิก, สีดำมุก (เพิ่มเงิน 6,000 บาท), สีขาวมุก (เพิ่มเงิน 10,000 บาท) และสีน้ำตาลเมทัลลิก (เฉพาะรุ่น SV) และมีรุ่นย่อยให้เลือก 2 รุ่น ได้แก่
- 1.5 V (5 ที่นั่ง) ราคา 750,000 บาท
- 1.5 SV (7 ที่นั่ง) ราคา 820,000 บาท

   พร้อมกันนี้ยังตั้งเป้าหมายการขายอยู่ที่ 15,000 คัน/ปี พร้อมแนวทางการสื่อสารทางการตลาด "How BRAVE are we? ให้ความกล้าพาชีวิตไปให้สุด"ผ่านทางภาพยนตร์โฆษณาและ Music Video เพลง เก็บตะวัน ขับร้อยโดย คิง พิเชษฐ์ สามารถรับชมได้ทางแชนเนล Enjoy Honda Thailand ทาง Youtube ครับ
มาร่วมติดตามความเคลื่อนไหวของพวกเราได้ที่นี่ครับ 


   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น