Like Box

วันอังคารที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2559

เปิดตัว All-New Mercedes-Benz E-Class ก้าวสู่ยุคใหม่ของซีดานหรูขนาดกลาง

  หลังจากที่มีการเผยภาพออกมาบางส่วนแล้ว ในวันนี้ทางค่าย Mercedes-Benz ก็พร้อมแล้วสำหรับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ All-New Mercedes-Benz E-Class รหัสตัวถัง W213 ที่เปลี่ยนโฉมใหม่หมดจดทั้งหน้าตาและเพิ่มเติมเทคโนโลยีใหม่ๆเข้ามาในรถมากขึ้น

   ซึ่งจะเห็นได้ว่ารูปร่างหน้าตานั้นจะมีเส้นสายที่ผสมผสานระหว่าง Mercedes-Benz C-Class และ S-Class ผสมผสานเข้ามาด้วย ทำให้รูปร่างหน้าตานั้นดูจากคล้ายคลึงกันไปเสียหมด อย่างไรก็ตามทางค่ายก็ยังคงรักษาเอกลักษณ์ของรูปแบบไฟหน้าไว้ โดยไฟหน้ารถนั้นจะมากับไฟหน้าแบบ Multi Beam LED 84 หลอด แยกควบคุมด้วยอิสระ กระจังหน้ารถที่ออกแบบให้มีขนาดใหญ่โต กันชนหน้าก็จะออกแบบให้แตกต่างกัน ในเวอร์ชั่นปกติจะดูเรียบง่ายธรรมดา ในเวอร์ชั่น AMG จะดูสปอร์ต เส้นสายด้านข้างไม่ต้องพูดถึงเลย เพราะเหมือนๆกับ C และ S-Class เลย ด้านท้ายก็เช่นกันที่เหมือนกับพี่น้องจนจะแยกไม่ออกกันแล้ว

   Mercedes-Benz E-Class โฉมใหม่ถูกสร้างขึ้นภายใต้แพลตฟอร์มใหม่ MRA ซึ่งมีใช้ใน C-Class และ E-Class โฉมล่าสุด ตัวรถมากับฐานล้อที่ยาวขึ้นกว่ารุ่นเดิม 66 มม. กลายเป็น 2,939 มม. ความยาวตัวรถโดยรวมยาวกว่าเดิม 43 มม. กลายเป็น 4,922 มม.

  ภายในห้องโดยสารถือว่าเป็นพัฒนาการก้าวสำคัญของ E-Class เลยก็ว่าได้ ซึ่งก็ยังเป็นการผสมผสานการออกแบบระหว่าง C-Class และ S-Class เช่นเคย โดยเฉพาะรูปแบบช่องแอร์ทรงกลมเรียงกันเป็นแนวยาวนั้นยิ่งแสดงให้เห็นชัดเลย ส่วนปุ่มควบคุมต่างๆรวมทั้งพวงมาลัยก็ยกมาจาก C-Class นั่นเอง ไฮไลต์สำคัญคราวนี้คือจะมีออปชั่นมาตรวัดแบบดิจิตอล พร้อมทั้งจอมอนิเตอร์ขนาด 12.3 นิ้วขนาดใหญ่ตรงกลางยิ่งช่วยเพิ่มความหรูหรามากยิ่งขึ้น รวมทั้งการตกแต่งสีภายในห้องโดยสารที่ดูสวยงาม หรูหราและดูมีคุณภาพมากกว่าเดิม

   สำหรับขุมพลังนั้น ในช่วงแรกจะมากับเครื่องยนต์ดังต่อไปนี้
- รุ่น E220 มากับเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร 4 สูบ พละกำลัง 184 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 300 นิวตัน-เมตร อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ใน 7.7 วินาที อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย 16.95 กม./ลิตร อัตราการปล่อย CO2 อยู่ที่ 132 กรัม/กม.
- รุ่น E220d มากับเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 2.0 ลิตร 4 สูบ พละกำลัง 195 แรงม้า  แรงบิดสูงสุด 400 นิวตัน-เมตร อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ใน 7.3 วินาที อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย 25.64 กม./ลิตร อัตราการปล่อย CO2 อยู่ที่ 102 กรัม/กม.
- รุ่น E350d มากับเครื่องยนต์ดีเซล 3.0 ลิตร 6 สูบ พละกำลัง 258 แรงม้า  แรงบิดสูงสุด 620 นิวตัน-เมตร อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ใน 5.9 วินาที อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย 19.61 กม./ลิตร อัตราการปล่อย CO2 อยู่ที่ 133 กรัม/กม.
- รุ่น E350e มากับเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร 4 สูบ ผนวกกับมอเตอร์ไฟฟ้า รวมกำลังทั้งระบบ 279 แรงม้า  แรงบิดสูงสุด 600 นิวตัน-เมตร อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ใน 6.2 วินาที อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย 47.62 กม./ลิตร อัตราการปล่อย CO2 อยู่ที่ 49 กรัม/กม.

ทุกรุ่นจะส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติแบบ 9G-Tronic

   Mercedes-Benz E-Class โฉมใหม่มากับระบบควบคุมช่วงล่างด้วยตนเอง DIRECT CONTROL ซึ่งมีให้เลือก 2 โหมดหลักๆได้แก่ โหมด Sport และ Comfort และระบบช่วงล่างแบบ AIR BODY CONTROL

   สำหรับฟีเจอร์เด็ดๆที่ทาง Mercedes-Benz นำเสนอให้กับ E-Class โฉมใหม่ก็มีระบบไฟหน้าแบบ LED ambient lighting ที่มีให้เลือกถึง 64 สีด้วยกัน ระบบ  Remote Parking Pilot system ที่สามารถควบคุมรถให้เข้าจอดหรือออกจากโรงรถได้โดยผ่านแอพพลิเคชันทางสมาร์ทโฟน ปิดท้ายด้วยระบบ  Car-to-X communication system สามารถเชื่อมต่อและแลกเปลี่ยนข้อมูลเกี่ยวกับตัวรถและการจราจรกันได้

   คาดว่า Mercedes-Benz E-Class โฉมใหม่น่าจะเปิดตัวในเมืองไทยอย่างเร็วที่สุดในช่วงกลางปีนี้ครับ

ที่มา Carscoops 


  มาร่วมติดตามความเคลื่อนไหวของพวกเราได้ที่นี่ครับ 


   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น