Like Box

วันศุกร์ที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2559

All-New Lexus LC500 สปอร์ตหน้าตาล้ำพลังแรงจากค่ายหรูแดนซามูไร

 ค่ายรถหรูของแดนซามูไร Lexus ได้ทำการเปิดตัวสปอร์ตรุ่นใหม่ All-New Lexus LC500 ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในสปอร์ตที่มี Dynamic ที่ดีที่สุดนับตั้งแต่การสร้างสปอร์ตอย่าง ซึ่งก็มีดีไซน์ที่ดูล้ำสุดๆอีกด้วยเช่นกัน

   สปอร์ตหน้าตาสุดล้ำคันนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากต้นแบบ Lexus LF-LC Concept ที่เผยโฉมไปเมื่อหลายปีก่อน เมื่อออกมาเป็นเวอร์ชั่นขายจริงตอนแรกคิดว่าจะลดความหวือหวาจากต้นแบบลงมากพอควร แต่เมื่อได้เห็นภาพคันจริงปล่อยออกมาก็ถึงกับเงิบ เพราะหน้าตานั้นแทบจะอิงจากต้นแบบมาเกือบทั้งหมดเลย อาจมีการปรับปรุงรายละเอียดนิดๆหน่อยๆบ้าง แต่เมื่อมองภาพรวมนั้นถือว่าเป็นสปอร์ตคันหนึ่งที่มีหน้าตาล้ำอนาคตสุดๆ

   สปอร์ตหน้าตาล้ำโลกคันนี้ถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มใหม่ GA-L โดยมากับตำแหน่งวางเครื่องและห้องโดยสารมีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ ซึ่งแพลตฟอร์มตัวนี้จะส่งผลต่อการขับขี่ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นและสามารถใช้กับรถเครื่องยนต์วางด้านหน้าและขับเคลื่อนล้อหลังรุ่นใหม่ๆในอนาคตได้อีกด้วย

   ค่าย Lexus เคลมว่าโครงสร้างของ LC500 จะเป็นโครงสร้างที่แข็งแกร่งที่สุดนับตั้งแต่วิศวกรเคยผลิตมา และนั่นหมายความว่าตัวรถจะมีความแข็งแรงกว่า LFA ซึ่งคาดว่าทาง Lexus จะใช้กลยุทธ์คือ ทำรถให้มีน้ำหนักเบา เหล็กที่มีความแข็งแรงสูง และการจัดวางต่างๆภายในห้องเครื่อง มีการใช้วัสดุหลายอย่างเช่น เหล็ก อะลูมิเนียม คาร์บอนไฟเบอร์ในการผลิต มีการกระจายน้ำหนักหน้าหลังนั้นอยู่ที่ 52/ 48 ลูกค้ายังสามารถเลือกออปชั่นหลังคาแบบคาร์บอนไฟเบอร์ได้ ล้ออัลลอยของรถมีให้เลือกทั้งขนาด 20 และ 21 นิ้วสวมยางแบบ Run-Flat

   ภายในห้องโดยสารออกแบบคอนโซลให้ดูล้ำสมัย ดูเรียบง่ายน่าสัมผัส จัดวางปุ่มต่างๆให้ใช้งานง่าย งานตกแต่งภายในห้องโดยสารทำได้ค่อนข้างหรูหราน่าสัมผัสตามสไตล์ของค่าย Lexus อยู่แล้ว ตกแต่งด้วยวัสดุหนัง Alcantara รอบคัน และวัสดุที่มีราคาแพงอื่น ๆ เช่นแมกนีเซียม นอกจากนี้แล้วยังมีออปชั่น เบาะนั่งแบบสปอร์ตที่เพิ่มความนุ่มของเบาะและออกแบบให้มีความสบายในการเดินทางไกลได้ด้วย

   สำหรับขุมพลังนั้น มีการยกมาจาก GS-F และ RC-F โดยมากับขุมพลังเบนซิน V8 5.0 ลิตรที่ได้รับการปรับแต่งท่อไอดีคู่จนให้กำลังสูงสุด 474 แรงม้า ที่ 7,100 รอบ/ นาที แรงบิดสูงสุด 527 นิวตัน-เมตรที่ 4,800 รอบ/ นาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด อัตราเร่ง 0-96 กม./ชม.ในเวลาต่ำกว่า 4.5 วินาที ท็อปสปีดยังไม่มีข้อมูลออกมาตอนนี้

     Lexus LC500 ใหม่ ยังไม่มีการประกาศราคาขายออกมา ส่วนโอกาสที่จะเอาเข้ามาขายในไทยก็คงต้องให้เป็นหน้าที่ของเกรย์มาร์เก็ต คิดว่าทาง Toyota Motor Thailand คงไม่นำเข้ามาแน่ๆ

ที่มา Carscoops
  มาร่วมติดตามความเคลื่อนไหวของพวกเราได้ที่นี่ครับ 


   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น