Like Box

วันพฤหัสบดีที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2559

ยลโฉม Ford Fusion Minor Change ซีดานรุ่นใหญ่ที่ไม่มีวันมาขายในไทย

  ค่ายวงรีสีฟ้า Ford ได้ทำการเปิดตัวซีดานรุ่นใหญ่อย่าง Ford Fusion รุ่นปรับโฉม Minor Change ภายในงาน Detroit Auto Show 2016 ที่กำลังจัดขึ้นอยู่ในตอนนี้เป็นที่เรียบร้อย โดยมากับการปรับปรุงหน้าใหม่ให้สวยงามขึ้น พร้อมนำเสนอขุมพลังใหม่ด้วยเช่นกัน

   ภายนอกของรถมากับกระจังหน้าทรง 8 เหลี่ยมที่มีความเฉียบคมกว่าเดิมไม่น้อย รายละเอียดตะแกรงด้านหน้าบริเวณกระจังพ่นด้วยสีดำมันวาวเพิ่มความเข้ม และออกแบบกันชนหน้าใหม่ให้ดูมีความสปอร์ตน่าหลงใหลกว่าเดิม โคมไฟหน้าที่ดูมีมิติและความเฉียบคมขึ้น ทำให้มีหน้าตาที่ดูสปอร์ตขึ้นกว่าเดิมมาก ยิ่งมากับล้ออัลลอยขนาดใหญ่ 19 นิ้วรมดำแบบในรูป ยิ่งเพิ่มความน่าเกรงขามขึ้นไปอีก ส่วนด้านท้ายก็ปรับรายละเอียดไฟท้ายให้ดูทันสมัยกว่าเดิม ติดตั้งสปอยเลอร์ท้ายเข้าไปยิ่งทำให้ภาพลักษณ์โดยรวมของรถนั้นดูสปอร์ตมากทีเดียว

   แต่เมื่อเข้ามาดูภายในห้องโดยสารนั้น กลับไม่ได้เน้นความสปอร์ต แต่ก็เป็นคอนโซลที่ดูดี เรียบง่าย มองแล้วไม่เบื่อตา โดยไม่ได้มีการปรับเปลี่ยนรายละเอียดทั้งสิ้น แต่ Ford ได้ทำการปรับปรุงในส่วนหน้าจอ Touchscreen ที่ปรับปรุงให้รองรับกับระบบอินโฟเทนเมนต์ SYNC3 ระบบสั่งการด้วยเสียง การแสดงผลหน้าจอที่ทันสมัยขึ้นและเข้าถึงง่ายกว่าเดิม

   ขุมพลังของรถมีไฮไลต์สำคัญตรงขุมพลังเบนซิน 2.7 ลิตร V6 พละกำลัง 325 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ที่ทาง Ford กล่าวอย่างภาคภูมิใจว่าเครื่องยนต์นี้เทียบชั้นกับ BMW 340i ได้สบายๆ โดยพละกำลังนั้นจะถูกส่งผ่านจากล้อทั้ง 4 ล้อ

  ส่วนในรุ่นขุมพลัง Hybrid / รุ่น Energi และ Platinum จะใช้ขุมพลังชุดเดิม นั่นหมายความว่า Fusion Energi จะยังคงใช้ชุดแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน 7.6 kWh ซึ่งตัวแบตเพียวๆสามารถใช้ขับเคลื่อนบนถนนได้ 19 ไมล์ เมื่อรวมกับเครื่องยนต์ 2.0 ลิตรจะเพิ่มพิกัดระยะทางวิ่งได้ราวๆ 500 ไมล์เลยทีเดียว

   For Fusion Minor Change ยังไม่มีการประกาศราคาขายในอเมริกา และจะเริ่มวางขายในอเมริกาช่วงฤดูร้อนแน่นอน ส่วนเมืองไทยหมดสิทธิ์ครับ

ที่มา Carscoops
  มาร่วมติดตามความเคลื่อนไหวของพวกเราได้ที่นี่ครับ 


   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น