Like Box

วันอังคารที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

Bentley Flying Spur V8 S อีกหนึ่งรุ่นย่อยใหม่ของซาลูนสุดหรู

  ค่ายอัครยานยนต์หรูแห่งแดนผู้ดี Bentley ได้ทำการเปิดตัวรุ่นย่อยใหม่ของซาลูนคันหรู Bentley Flying Spur V8 S ที่จะมาแทรกกลางระหว่างรุ่นเครื่องยนต์ V8 ธรรมดาและ W12 นั่นเอง

  ภายนอกนั้นได้ออกแบบกันชนหน้าใหม่ให้ดูสปอร์ตยิ่งขึ้น เสริมความเข้มด้วยกระจังหน้าสีดำ ล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้วปัดขอบเงาดำ ดิฟฟิวเซอร์ด้านหลังรถ และสร้างความแตกต่างด้วยโลโก้ V8 S บริเวณเสา C  ส่วนภายในห้องโดยสารได้รับการตกแต่งด้วยลายไม้สีดำ Piano Black Wood เบาะนั่งสีทูโทน เดินด้ายแบบพิเศษรอบคันรถ และยังมี Touch Screen Remote ที่ช่วยเจ้าของรถควบคุมระบบอินโฟเทนเมนต์ต่างๆของรถโดยไม่ต้องลุกออกจากเบาะหลัง และยังมีออปชั่นจอด้านหลังเบาะเพื่อเติมแต่งความบันเทิงสำหรับผู้โดยสารด้านหลังอีกเช่นกัน

และในขณะขับขี่ภายใน Flying Spur คันนี้นั้น ลูกค้ายังสามารถเชื่อมต่อกับ Wifi ในกรณีที่ลูกค้าต้องการทำงาน หรือไม่ก็ Relax ด้วยการท่องเว็บต่างๆนานา

   ส่วนลูกค้าที่มองหาความพิเศษที่มากยิ่งขึ้น ก็สามารถแต่งเติมเพิ่มได้ เช่น ไฟหน้ารมดำ กระจกมองข้างสีดำ และล้ออัลลอยขนาด 21 นิ้วปัดขอบเงาดำ 6 ก้าน

   สำหรับขุมพลังของรถนั้นจะมากับเครื่องยนต์เบนซิน 4.0 ลิตร V8 ที่ได้รับการปรับแต่งให้มีสมรรถนะเพิ่มขึ้นอีก 21 แรงม้า กลายเป็น 528 แรงม้า PS แรงบิดสูงสุด 608 นิวตัน-เมตร อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลา 4.9 วินาที ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 306 กม./ชม. อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย 9.17 กม./ลิตร มีอัตราการปล่อย CO2 อยู่ที่ 254 กรัม/กม.

   ในด้านการปรับปรุงทางวิศวกรรมนั้น ได้มีการปรับปรุงเครื่องยนต์และระบบส่งกำลัง ซึ่งการขับขี่จะรู้สึกสปอร์ตขึ้นเมื่ออยู่ในโหมด S ปรับแต่งคันเร่งมีการตอบสนองดีขึ้น และยังปรับแต่งเกียร์ให้สามารถเติมกำลัง Engine Braking เมื่อรถเข้าโค้ง อีกทั้งยังสามารถล็อคระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD เมื่ออยู่ในเกียร์สุดท้าย อันส่งผลให้ช่วงล่างตอบสนองดีขึ้นกว่าเดิม

   Wolfgang Durheimer ประธานใหญ่ และ เจ้าหน้าที่บริหารของ Bentley กล่าวว่า Flying Spur ยังคงยอดเยี่ยมที่สามารถรวมความสะดวกสบายในระดับแนวหน้า อีกทั้งยังมีความสามารถในการขับขี่ที่โดดเด่นด้วย มันถือว่าเป็นทางเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับลูกค้าที่ต้องการรถที่มอบความสะดวกสบาย ในขณะเดียวกันยังมอบความมีชีวิตชีวาให้ด้วย

   Bentley Flying Spur V8 S จะเปิดตัวภายในงาน Geneva Motor Show 2016 เดือนมีนาคมนี้ ส่วนเมืองไทยนั้นก็มีความเป็นไปได้ที่จะนำมาขายเช่นกัน แต่จะมาตอนไหนก็ต้องรอดูต่อไปครับ

ที่มา Carscoops
 
 มาร่วมติดตามความเคลื่อนไหวของพวกเราได้ที่นี่ครับ 


   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น