Like Box

วันพฤหัสบดีที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

Honda Accord Minor Change ปรับหน้าใหม่ เพิ่มฟังก์ชันทันสมัยต่อกรคู่แข่ง

  หลังจากที่ปล่อยทีเซอร์ออกมายั่วสาวกกันแล้ว และในวันนี้ค่าย Honda ก็พร้อมสำหรับการเปิดตัว Honda Accord Minor Change ใหม่ในรอบสื่อมวลชน ซึ่งจะมีการเปิดตัวตามโชว์รูมต่างๆอีกครั้งในวันที่ 25 ก.พ. นั่นก็คือสัปดาห์หน้าต่อจากนี้นั่นเอง

   Honda Accord ใหม่เปิดตัวภายใต้สโลแกน Change Your World : The New World of Elegance เปลี่ยนมุมมองใหม่ สู่โลกแห่งความหรูหราเหนือระดับ มีพร้อมการปรับปรุงรูปร่างหน้าตาของรถให้สวยงามและดูดียิ่งขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งยังเพิ่มฟังก์ชันใหม่ๆที่ทันสมัยเพื่อต่อกรกับคู่แข่งในตลาดได้อย่างสมน้ำสมเนื้อ

   ภายนอกของรถได้รับการออกแบบให้ดูทันสมัยยิ่งขึ้น ด้วยชุดโคมไฟหน้าแบบ Full LED พร้อมไฟ Daytime Running Lights ที่ดูโดดเด่นกว่าเดิม ออกแบบกระจังหน้าใหม่ให้สอดรับกันไฟหน้า เส้นสายกันชนหน้าที่ออกแบบให้มีมิติมากขึ้น พร้อมไฟตัดหมอก ภายนอกยังคงไว้ซึ่งล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้วลายเดิม ส่วนในรุ่น 2.0 EL จะขยับมาใช้ล้ออัลลอย 18 นิ้วเช่นกัน ส่วนรุ่นล่างสุด 2.0 E จะได้ล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้วลายใบพัด ส่วนด้านท้ายได้รับการเปลี่ยนชุดไฟท้ายใหม่พร้อมไฟหรี่ LED และเพิ่มความโดดเด่นบริเวณกันชนท้ายมากขึ้น โดยรวมถือว่าดูดีขึ้นทีเดียว

   ภายในห้องโดยสารมีการเปลี่ยนรายละเอียดบางอย่างบริเวณหน้าจอเท่านั้น การตกแต่งภายในยังคงสไตล์เดิมๆ เพิ่มเติมคือระบบอินโฟเทนเมนต์ใหม่ ซึ่งคราวนี้ทุกรุ่นย่อยจะได้จอ Touch Screen ขนาด 7 นิ้ว พร้อมจอ MID แสดงข้อมูลการขับขี่ 7.7 นิ้ว ซึ่งสามารถรองรับการเชื่อมแต่ Apple Carplay หรือ เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนผ่านระบบ MirrorLink® ได้อีกด้วย หรือจะเป็นการเชื่อมโยงเครือข่าย WIFI หรือ Hotspot เพื่อใช้งานเบราว์เซอร์ ก็สามารถทำได้เช่นกัน แต่ไฮไลต์สำคัญที่ Honda นำเสนอเลยก็คือ
ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์พร้อมเครื่องปรับอากาศด้วยกุญแจรีโมท (Engine Remote Start) ถือเป็นหนึ่งในเทคโนโลยีใหม่ที่นำมาติดตั้งใน Honda Accord รุ่นปรับโฉม

   สำหรับขุมพลังนั้นก็ยังคงไว้ซึ่งขุมพลังเดิม ได้แก่ เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร ที่มากับพละกำลัง 155 แรงม้าที่ 6,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 190 นิวตันเมตรที่ 4,300 รอบ/นาที และ เครื่องยนต์เบนซิน 2.4 ลิตร พัฒนาภายใต้ EarthDream Technology มากับพละกำลัง 174 แรงม้าที่ 6,200 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 225 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบ/นาที ทั้งสองขุมพลังส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด และสามารถรองรับเชื้อเพลิงได้ถึง E85

   สำหรับระบบความปลอดภัยของรถนั้นก็ยังคงจัดมาเต็มเช่นเดิม (อาจจะหายไปบางอย่างเพราะมีการตัดรุ่นย่อยออก)
– ถุงลมคู่หน้าอัจฉริยะ Dual i-SRS
– ถุงลมด้านข้างคู่หน้าอัจฉริยะ i-Side Airbag
– ม่านถุงลมด้านข้าง Side Curtain Airbags
– ระบบแสดงภาพมุมอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน (Honda LaneWatch)
– ระบบไฟส่องสว่างด้านข้างอัตโนมัติขณะเลี้ยว (Active Cornering Light – ACL)
– กล้องส่องภาพด้านหลัง ปรับมุมมอง 3 ระดับ

   Honda Accord Minor Change มีให้เลือก 4 สีด้วยกัน ได้แก่ สีเทา Modern Steel Metalic / สีดำมุก Crystal Black Pearl (เพิ่มเงิน 8,000 บาท) สองสีนี้ภายในรถจะเป็นสีเบจ / สีเงิน Lunar Silver Metalic และ สีขาวมุก White Orchid Pearl (เพิ่มเงิน 12,000 บาท) สองสีนี้ภายในรถจะเป็นสีดำ สำหรับรุ่นย่อยนั้นตอนนี้มีให้เลือก 3 รุ่นย่อยในเบื้องต้น ได้แก่
- 2.0 E ราคา 1,385,000 บาท
- 2.0 EL ราคา 1,445,000 บาท
- 2.4 EL ราคา 1,635,000 บาท

 (มีรุ่นย่อยที่เพิ่มเข้ามาใหม่คือ 2.0 E ส่วนรุ่นที่หายไป คือ 2.4 Tech อันเป็นรุ่นท็อปเดิม สำหรับ รุ่น Hybrid ซึ่งจะมาพร้อมเซตระบบความปลอดภัยมากมายนั้นจะตามมาทีหลัง) 

   ท่านสามารถรอชม Honda Accord Minor Change ในโชว์รูมได้ตั้งแต่วันที่ 25 ก.พ. เป็นต้นไปครับ มาร่วมติดตามความเคลื่อนไหวของพวกเราได้ที่นี่ครับ 


   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น