วันพฤหัสบดีที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

Honda Accord Minor Change ปรับหน้าใหม่ เพิ่มฟังก์ชันทันสมัยต่อกรคู่แข่ง

  หลังจากที่ปล่อยทีเซอร์ออกมายั่วสาวกกันแล้ว และในวันนี้ค่าย Honda ก็พร้อมสำหรับการเปิดตัว Honda Accord Minor Change ใหม่ในรอบสื่อมวลชน ซึ่งจะมีการเปิดตัวตามโชว์รูมต่างๆอีกครั้งในวันที่ 25 ก.พ. นั่นก็คือสัปดาห์หน้าต่อจากนี้นั่นเอง

   Honda Accord ใหม่เปิดตัวภายใต้สโลแกน Change Your World : The New World of Elegance เปลี่ยนมุมมองใหม่ สู่โลกแห่งความหรูหราเหนือระดับ มีพร้อมการปรับปรุงรูปร่างหน้าตาของรถให้สวยงามและดูดียิ่งขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งยังเพิ่มฟังก์ชันใหม่ๆที่ทันสมัยเพื่อต่อกรกับคู่แข่งในตลาดได้อย่างสมน้ำสมเนื้อ

   ภายนอกของรถได้รับการออกแบบให้ดูทันสมัยยิ่งขึ้น ด้วยชุดโคมไฟหน้าแบบ Full LED พร้อมไฟ Daytime Running Lights ที่ดูโดดเด่นกว่าเดิม ออกแบบกระจังหน้าใหม่ให้สอดรับกันไฟหน้า เส้นสายกันชนหน้าที่ออกแบบให้มีมิติมากขึ้น พร้อมไฟตัดหมอก ภายนอกยังคงไว้ซึ่งล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้วลายเดิม ส่วนในรุ่น 2.0 EL จะขยับมาใช้ล้ออัลลอย 18 นิ้วเช่นกัน ส่วนรุ่นล่างสุด 2.0 E จะได้ล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้วลายใบพัด ส่วนด้านท้ายได้รับการเปลี่ยนชุดไฟท้ายใหม่พร้อมไฟหรี่ LED และเพิ่มความโดดเด่นบริเวณกันชนท้ายมากขึ้น โดยรวมถือว่าดูดีขึ้นทีเดียว

   ภายในห้องโดยสารมีการเปลี่ยนรายละเอียดบางอย่างบริเวณหน้าจอเท่านั้น การตกแต่งภายในยังคงสไตล์เดิมๆ เพิ่มเติมคือระบบอินโฟเทนเมนต์ใหม่ ซึ่งคราวนี้ทุกรุ่นย่อยจะได้จอ Touch Screen ขนาด 7 นิ้ว พร้อมจอ MID แสดงข้อมูลการขับขี่ 7.7 นิ้ว ซึ่งสามารถรองรับการเชื่อมแต่ Apple Carplay หรือ เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนผ่านระบบ MirrorLink® ได้อีกด้วย หรือจะเป็นการเชื่อมโยงเครือข่าย WIFI หรือ Hotspot เพื่อใช้งานเบราว์เซอร์ ก็สามารถทำได้เช่นกัน แต่ไฮไลต์สำคัญที่ Honda นำเสนอเลยก็คือ
ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์พร้อมเครื่องปรับอากาศด้วยกุญแจรีโมท (Engine Remote Start) ถือเป็นหนึ่งในเทคโนโลยีใหม่ที่นำมาติดตั้งใน Honda Accord รุ่นปรับโฉม

   สำหรับขุมพลังนั้นก็ยังคงไว้ซึ่งขุมพลังเดิม ได้แก่ เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร ที่มากับพละกำลัง 155 แรงม้าที่ 6,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 190 นิวตันเมตรที่ 4,300 รอบ/นาที และ เครื่องยนต์เบนซิน 2.4 ลิตร พัฒนาภายใต้ EarthDream Technology มากับพละกำลัง 174 แรงม้าที่ 6,200 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 225 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบ/นาที ทั้งสองขุมพลังส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด และสามารถรองรับเชื้อเพลิงได้ถึง E85

   สำหรับระบบความปลอดภัยของรถนั้นก็ยังคงจัดมาเต็มเช่นเดิม (อาจจะหายไปบางอย่างเพราะมีการตัดรุ่นย่อยออก)
– ถุงลมคู่หน้าอัจฉริยะ Dual i-SRS
– ถุงลมด้านข้างคู่หน้าอัจฉริยะ i-Side Airbag
– ม่านถุงลมด้านข้าง Side Curtain Airbags
– ระบบแสดงภาพมุมอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน (Honda LaneWatch)
– ระบบไฟส่องสว่างด้านข้างอัตโนมัติขณะเลี้ยว (Active Cornering Light – ACL)
– กล้องส่องภาพด้านหลัง ปรับมุมมอง 3 ระดับ

   Honda Accord Minor Change มีให้เลือก 4 สีด้วยกัน ได้แก่ สีเทา Modern Steel Metalic / สีดำมุก Crystal Black Pearl (เพิ่มเงิน 8,000 บาท) สองสีนี้ภายในรถจะเป็นสีเบจ / สีเงิน Lunar Silver Metalic และ สีขาวมุก White Orchid Pearl (เพิ่มเงิน 12,000 บาท) สองสีนี้ภายในรถจะเป็นสีดำ สำหรับรุ่นย่อยนั้นตอนนี้มีให้เลือก 3 รุ่นย่อยในเบื้องต้น ได้แก่
- 2.0 E ราคา 1,385,000 บาท
- 2.0 EL ราคา 1,445,000 บาท
- 2.4 EL ราคา 1,635,000 บาท

 (มีรุ่นย่อยที่เพิ่มเข้ามาใหม่คือ 2.0 E ส่วนรุ่นที่หายไป คือ 2.4 Tech อันเป็นรุ่นท็อปเดิม สำหรับ รุ่น Hybrid ซึ่งจะมาพร้อมเซตระบบความปลอดภัยมากมายนั้นจะตามมาทีหลัง) 

   ท่านสามารถรอชม Honda Accord Minor Change ในโชว์รูมได้ตั้งแต่วันที่ 25 ก.พ. เป็นต้นไปครับ มาร่วมติดตามความเคลื่อนไหวของพวกเราได้ที่นี่ครับ 


   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น