Like Box

วันเสาร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

เผยโฉมหน้า Ferrari GTC4Lusso เวอร์ชั่นปรับโฉมใหม่ของ FF

 ค่ายม้าลำพองอย่าง Ferrari ที่ล่าสุดตอนนี้ได้ฤกษ์สำหรับการปรับโฉม Ferrari FF ที่เดินทางมาถึงช่วงกลางอายุตลาด ซึ่งไม่แค่การปรับปรุงรูปลักษณ์ภายนอก ภายใน และขุมพลังเท่านั้น ยังได้มีการเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น GTC4Lusso อีกด้วย

   สปอร์ตคูเป้ 4 ที่นั่งแบบ 2+2 คันนี้ได้รับการออกแบบหน้าตาใหม่ให้ดูทันสมัยมากขึ้น ชุดโคมไฟหน้าที่ออกแบบรายละเอียดภายในใหม่ กันชนหน้าที่ขยายขนาดช่องระบายอากาศหน้าและลวดลายตะแกรงหน้ามากขึ้น ล้ออัลลอยลายใหม่ที่เข้ากับตัวรถ ออกแบบครีบระบายอากาศข้างตัวถังรถใหม่ ส่วนด้านท้านมีการเปลี่ยนแปลงที่เยอะมาก โดยเปลี่ยนทรงไฟท้ายใหม่ทั้งหมด ออกแบบฝาท้ายใหม่ยกเซต ซึ่งทำให้ดูดุดันขึ้นกว่าเดิมไม่น้อย

   ภายในห้องโดยสารได้รับการออกแบบคอนโซลหน้าใหม่เกือบทั้งหมดให้ดูทันสมัยมากขึ้น ชุดพวงมาลัยใหม่ที่ดูล้ำกว่าเดิม ช่องแอร์ตรงกลางทรงใหม่ที่อยู่ระหว่างหน้าจอสัมผัสตรงกลาง 10.25 นิ้ว ทรงทันสมัย พร้อมออกแบบเบาะนั่งรอบคัน ฐานเกียร์ และรายละเอียดอื่นๆรอบคันให้ดูมีความล้ำสมัยกว่ารุ่นเดิมอย่างชัดเจน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งพัฒนาการที่ก้าวกระโดดสุดๆ

   สำหรับขุมพลังของรถคันนี้ยังคงมากับเครื่องยนต์เบนซิน 6.3 ลิตร V12 ที่มีพละกำลังจากเดิม 651 แรงม้า กลายเป็น 680 แรงม้า ที่ 8,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 697 นิวตัน-เมตรที่ 1,750 รอบ/นาที โดยที่มาของที่ "GTC4Lusso" เพื่อเป็นการรำลึกถึงสปอร์ต 2+2 ในอดีตอย่าง 330GTC รวมกับชื่อ Berlinetta Lusso ส่วนเลข 4 นั้นมาจากการที่รถคันนี้มี 4 ที่นั่งนั่นเอง

    นอกจากนี้แล้ว Ferrari ยังปรับปรุงระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD โดยเพิ่มเติมระบบ 4RM-S (four-wheel drive and steering) การเลี้ยวของล้อหลัง Slip Side Control ที่ทำงานร่วมกับช่วงล่างและเฟืองท้ายควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิก ซึ่งจะส่งผลต่อการควบคุมที่เหนือชั้นแม้บนพื้นหิมะ พื้นเปียก หรือถนนลื่น

   Ferrari GTC4Lusso จะเผยโฉมอย่างเป็นทางการในงาน Geneva Motor Show 2016 ช่วงเดือนมีนาคมนี้ ส่วนเมืองไทยนั้นคาดว่าจะมีการเปิดตัวในช่วงครึ่งปีหลังครับ

ที่มา Carscoops
 
 มาร่วมติดตามความเคลื่อนไหวของพวกเราได้ที่นี่ครับ 


   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น