Like Box

วันพฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

All-New Toyota Fortuner ยืนยันใช้ชื่อเดิม เปิดตัวแน่นอนวันที่ "16 กรกฎาคม" นี้

  การเปิดตัวของ Toyota Hilux Revo นั้น แม้ว่าจะมีคนติดตามและให้ความสนใจกันมากมาย แต่ด้วยการตั้งราคาที่ค่อนข้างสูง ทำให้หลายคนที่กำลังคิดจะซื้อ ต้องกลับไปตั้งหลักคิดพิจารณากันใหม่ และรอคอยการเปิดตัวของกระบะรุ่นอื่นๆ บวกกับสภาพแวดล้อมต่างๆตอนนี้ ที่ทำให้หลายคนยังไม่คิดจะซื้อรถกัน แต่อย่างไรก็ตาม ยังมีอีกผลิตภัณฑ์ที่น่าจะมาช่วยกู้หน้าให้กับ Toyota ได้ หลังจากที่ Hilux Revo ไม่เปรี้ยงตามหวัง นั่นก็คือ Toyota Fortuner ใหม่

   หลายคนคงคิดว่า Toyota Hilux Revo เปลี่ยนชื่อแล้ว Fortuner ก็ต้องเปลี่ยนสิ...แต่คำตอบคือ ไม่เปลี่ยนครับ ยังคงใช้ชื่อ Fortuner เหมือนเดิม ในเมื่อชื่อ Fortuner มันก็ดีอยู่แล้ว น่าจะติดหูใครๆหลายคน ครั้นจะเปลี่ยนก็คงไม่รู้ว่าจะใช้ชื่ออะไร ชื่อ Hilux Revo อย่างน้อยมันก็มีคำว่า Hilux ให้จดจำ ส่วนการเปลี่ยนจาก Vigo เป็น Revo มันก็ไม่มีผลอะไร ตอนนี้น่าจะติดหูหลายคนแล้ว ส่วน Fortuner สำหรับผมแล้ว ใช้ชื่อนี้หละครับดีแล้ว

   และกำหนดการเปิดตัวของ All-New Toyota Fortuner ก็ยืนยันเป็นที่แน่นอนแล้วว่า จะทำการเปิดตัวในวันที่ 16 กรกฎาคมแน่ๆครับ และจะให้ลูกค้าที่สัมผัสและทดลองขับกันได้ตั้งแต่วันที่ 17-19 กรกฎาคมที่โชว์รูม Toyota ทั่วประเทศแน่นอน ซึ่งหลายท่านน่าจะเห็นแล้วว่าตามโชว์รูม Toyota หลายโชว์รูมก็ได้ประกาศกันแล้ว

ภาพจาก Headlightmag


   และล่าสุดก็มีภาพหลุดด้านข้างออกมาให้ได้เห็นกัน ซึ่งก็ทำให้เราได้เห็นแนวการออกแบบ ซึ่งก็ยืนยันชัดเจนแล้วว่า Toyota Fortuner โฉมใหม่ก็นำแนวการออกแบบจากรถหรูอย่าง Lexus เข้ามาใส่ในตัวรถทั้งหน้าตาและเส้นสายกันเลยทีเดียว ซึ่งก็น่าจะยกระดับความแตกต่างระหว่าง Hilux Revo และ Fortuner ได้ชัดเจนกว่าเดิมมาก

   สำหรับขุมพลังก็ไม่ต้องเดาเลยว่า มันจะใช้ขุมพลังดีเซล  GD ขนาด 2.4 และ 2.8 ลิตร และเครื่องเบนซิน 2.7 ลิตร Dual VVT-i ใหม่ ซึ่งก็น่าจะมีระบบส่งกำลังให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดาและอัตโนมัติ 6 สปีด ส่วนระบบความปลอดภัยเชื่อว่าน่าจะมากกว่า Revo แน่นอน และหวังว่า Toyota อาจจะยกชุดระบบความปลอดภัยจาก Camry มาใส่ก็เป็นได้ครับ

   ฉะนั้นก็ตามดูให้ดีในวันที่ 16 กรกฎาคมครับ ส่วนราคายังไม่ทราบ ต้องรอการเปิดตัวและราคาออกมาเสียก่อนครับ
 
มาร่วมพูดคุยกันสนุกๆเรื่องรถยนต์ประดุจเพื่อนข้างกาย 
พร้อมเกาะติดข่าวการเปิดตัวรถใหม่กันแบบฉับไว
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น