Like Box

วันเสาร์ที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

All-New Toyota Fortuner ยกระดับความหรูหราเทียบชั่น SUV ระดับหรู

   หลังจากที่ก่อนหน้านี้ก็มีภาพหลุดทั้งโบรชัวร์และภาพถ่ายตัวรถแบบเต็มๆคันทั้งภายนอกและภายในห้องโดยสารกันแบบครบถ้วน ก็ไม่วายโพสต์ลงโซเชียลกันแบบสนุกสนาน นั่นทำให้ Toyota ต้องร่อนจดหมายส่งให้ลบรูปเหล่านั้นทิ้งซะ แต่ก็ไม่ทัน เพราะภาพต่างๆก็กระจายไปทั่ว ทั้งเว็บไทยเว็บเทศมีให้ดูหมดเลย และล่าสุดเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคมที่ผ่านมา Toyota ก็ได้ฤกษ์อย่างเป็นทางการสำหรับการเปิดตัวรถอเนกประสงค์รุ่นใหม่อย่าง Toyota Fortuner โฉมใหม่ เจเนเรชั่นที่ 2 เป็นครั้งแรกในโลก ภายใต้สโลแกน New Legend Of The Pride   ซึ่งถ้ามาดูรูปร่างหน้าตาของรถนั้น จะเห็นได้ว่า Toyota ได้ยกระดับความหรูหราเต็มพิกัดให้กับอเนกประสงค์พื้นฐานกระบะคันนี้ เห็นได้ชัดว่า Toyota ได้มีการนำเอาเส้นสายของรถหรูในค่ายอย่าง Lexus มาประยุกต์ใช้กับรถ SUV พื้นฐานกระบะอย่าง Fortuner โฉมใหม่ โดยหน้าตาของมันได้รับการออกแบบให้ดุดันและสะดุดตากว่าเดิม ด้วยกระจังหน้าพร้อมตราโลโก้ขนาดใหญ่ ไฟหน้า Projector แบบ Bi-Beam ทรงโฉบเฉี่ยวพร้อมไฟ Daytime Running Lights แบบ LED เส้นสายตัวรถนำเอาเส้นสายของ Fortuner โฉมเก่ามาขัดเกลาให้ดูสปอร์ตหรูหรายิ่งขึ้น และยังเสริมลูกเล่นหลังคาสไตล์ Floating Roog บริเวณกระจกหลัง เสริมโครเมียมบริเวณขอบกระจกเพิ่มความหรูหรา กระจกมองข้างแบบใหม่พร้อมไฟเลี้ยวพร้อมระบบ Welcome Light ทุกรุ่นจะได้ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว ราวหลังคาแบบใหม่ และเสาอากาศแบบครีบฉลาม Shark Fin ส่วนด้านท้ายรถก็ได้รับการออกแบบไฟท้ายใหม่ที่โฉบเฉี่ยวกว่าเดิม มากับไฟท้าย LED Tube แบบ Light Guiding อีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญคือ ประตูท้ายเปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้าพร้อมระบบป้องกันการหนึบ ซึ่งมีให้ตั้งแต่รุ่น V

    ส่วนภายในห้องโดยสารก็ได้รับการยกระดับความหรูหราแบบเต็มพิกัด ออกแบบภายในห้องโดยสารให้ต่างจาก Hilux Revo อย่างสิ้นเชิง แต่พวงมาลัยก็ยังคงใช้แบบ Revo ตามเคย หน้าปัดของรถเหมือน Revo แต่ออกแบบรายละเอียดสีสันใหม่ พร้อมจอ TFT 4.2 นิ้วในรุ่นท็อปจะได้เบาะสีครีมชามัวส์ ส่วนในรุ่นล่างๆจะได้เบาะสีน้ำตาล คอนโซลหน้า แผงด้านข้าง หุ้มด้วยหนังแท้ตะเข็บแท้รอบคัน ช่วยยกระดับภายในห้องโดยสารได้อีก ปุ่มสตาร์ทและ Smart Entry มีมาให้ทุกรุ่น ระบบอินโฟเทนเมนต์มากับหน้าจอสัมผัส 7 นิ้ว รองรับระบบนำทาง T-Connect ลำโพง 6 ตัว พร้อม Bluetooth เชื่อมต่อได้ทั้ง USB AUX ช่องเก็บของมีระบบรักษาความเย็น Cool Box ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Cruise Control แป้น Paddle Shift และมีช่องต่ออุปกรณ์ไฟฟ้ากระแสสลับแบบ 220V มาให้อีกด้วย

   สำหรับขุมพลังของรถนั้นก็ยกมาจาก Hilux Revo ทั้งหมดเลย
- เครื่องยนต์ดีเซล 1GD-FTV 4 สูบ แถวเรียง 16 วาล์ว DOHC VN Turbo และ Intercooler ขนาด 2.8 ลิตร มากับพละกำลัง 177 แรงม้าที่ 3,400 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 450 นิวตัน-เมตรที่ 1,600-2,400 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติแบบ 6 สปีดพร้อม Sequantial Shift 

- เครื่องยนต์ดีเซล 2GD-FTV 4 สูบ แถวเรียง 16 วาล์ว DOHC VN Turbo และ Intercooler ขนาด 2.4 ลิตร มากับพละกำลัง 150 แรงม้าที่ 4,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 400 นิวตัน-เมตรที่ 1,600-2,000 รอบ/นาที 


- เครื่องเบนซิน 2.7 ลิตร 2TR-FE 4 สูบ แถวเรียง 16 วาล์ว DOHC Dual VVT-i มากับพละกำลัง 166 แรงม้าที่ 5,200 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 245 นิวตัน-เมตรที่ 4,000 รอบ/นาที  

ทั้งหมดนี้ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติแบบ 6 สปีดพร้อม Sequantial Shift ยกเว้นรุ่น 2.4 G MT จะได้เกียร์ธรรมดา 6 สปีด

   สำหรับระบบความปลอดภัยนั้น Toyota ก็ได้จัดมาให้เต็มๆแทบทุกรุ่นย่อย ผู้บริโภคจะได้ไม่เสียเปรียบ
- ระบบป้องกันล้อล็อก ABS และระบบกระจายแรงเบรก EBD ทุกรุ่น
- ระบบเสริมแรงเบรก BA
- ระบบควบคุมการทรงตัว VSC
- ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TRC
- ระบบป้องกันล้อหมุนฟรีแบบแอคทีฟ A-TRC (เฉพาะรุ่น 2.8 ลิตร)
- ระบบควบคุมการส่ายของส่วนพ่วงท้าย TSC
- ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HAC
- ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางชัน DAC
(เฉพาะรุ่น 2.8 ลิตร)
- ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบซิกมาร์โฟร์
Sigma 4 (ในรุ่น 4WD)
- กล้องมองหลัง
- ถุงลมนิรภัย 7 ตำแหน่ง (รุ่น 2.4 G 5MT มีมาให้ 3 ตำแหน่ง)
- โครงสร้างตัวถังนิรภัย GOA 


   All-New Toyota Fortuner มีสีตัวถังให้เลือกด้วยกัน 7 สี พร้อมเปิดตัวสีใหม่ 2 สี ได้แก่ สีน้ำตาล Phantom Brown และ สีน้ำเงิน Nebula Blue มีรุ่นย่อยให้เลือก 5 รุ่นย่อยด้วยกัน ได้แก่
รุ่น 2.4 G MT ราคา 1,199,000 บาท
รุ่น 2.4 V AT ราคา 1,369,000 บาท
รุ่น 2.7 V AT ราคา 1,449,000 บาท
รุ่น 2.8 V AT ราคา 1,529,000 บาท
รุ่น 2.8 V AT 4WD ราคา 1,599,000 บาท โดยสีขาวมุกต้องจ่ายเพิ่ม 12,000 บาท

 และ Toyota ก็ตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 2,600 คัน/เดือน ถือเป็นยอดที่ท้าทายมากกับสภาพเศรษฐกิจตอนนี้ ก็มารอดูกันในตลาดรถกลุ่มนี้ต่อไป เพราะยังมีคู่แข่งอย่าง Mitsubishi Pajero Sport ใหม่ที่ใกล้จะเผยโฉมแล้วเช่นกันครับ
 
มาร่วมพูดคุยกันสนุกๆเรื่องรถยนต์ประดุจเพื่อนข้างกาย 
พร้อมเกาะติดข่าวการเปิดตัวรถใหม่กันแบบฉับไว
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น