Like Box

วันศุกร์ที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

ผู้ใหญ่ยังต้องมอง! ชม Teaser แรกของ Super Car ที่ออกแบบโดยเด็กไทยอายุ 15 ปี

  คนไทยหลายคนคงจะเคยนั่งถกกันว่า เมื่อไหร่คนไทยจะมียี่ห้อเป็นของตัวเองเสียที ยี่ห้อที่คนไทยทำ คนไทยใช้เอง อย่างประเทศมาเลเซียที่มีแบรนด์ Proton แม้ว่าเมืองไทยจะมี Thairung ที่นำพื้นฐานของ Hilux Vigo มาใช้ ก็ยังไม่นับว่าเป็นรถไทยแท้ๆเลย ซึ่งถ้าพูดถึงคนไทยในสายยานยนต์ ก็มีหลายคนนั้นที่เป็นหนึ่งในทีมวิศวกรรมหรือเป็นหนึ่งในทีมการออกแบบที่ช่วยออกแบบและพัฒนารถในหลายค่ายอีกด้วยครับ

   แต่ในกรณีนี้บอกเลยว่า ผู้ใหญ่ที่อายุมากกว่าอย่างเราๆต้องนับถือและคารวะน้องเขาจริงๆ เยาวชนไทยคนหนึ่งที่มีอายุแค่ 15 ปีเท่านั้น แต่ได้รังสรรค์ผลงานการออกแบบรถต่างๆตามมโนภาพของเขาได้อย่างน่าทึ่งและน่าชื่นชม จนอยากจะยื่นให่ค่ายรถเอาไปพิจารณากันเลยทีเดียว เด็กชายผู้เรียนรู้การสเกตซ์ภาพรถตั้งแต่อายุ 6 ขวบ จนต่อยอดมาเป็นการออกแบบรถ 3D ได้จนถึงคนนี้ เด็กชายคนนี้ก็คือ เจนณรงค์ มุ่งทวีพงษา ที่ก่อตั้งบริษัทออกแบบรถ ภายใต้ชื่อ VanaticalDesign

   น้องคนนี้เคยโชว์ผลงานการออกแบบรถยนต์เล่นๆมาแล้วหลายค่ายด้วยกัน ตั้งแต่ Aston Martin DB11 หรือ Jaguar XK Concept เป็นต้น และล่าสุดเขาก็ได้ปล่อยทีเซอร์ชุดแรกของว่าที่ Super Car คันใหม่ ซึ่งจะเผยโฉมในเมืองไทยในปี 2016 ที่ไม่ได้ออกแบบจากค่ายรถใหญ่ๆทั้งนั้น แต่เป็น Super Car ที่เป็นของคนไทยเรานั่นเองครับ!!

   โดยเราจะได้เห็นแนวการออกแบบอันโฉบเฉี่ยวของรถคันนี้ ไฟหน้าที่ดูทรงพลังและน่าเกรงขาม และจุดสำคัญของรถคันนี้เลยก็คือ การคาดโลโก้ลายธงชาติไทยที่แสดงเอกลักษณ์ให้รู้ว่า นี่หละคือรถ Super Car ที่ออกแบบโดยคนไทยและเพื่อคนไทย 

   โดยน้องเจนณรงค์บอกว่า เราต้องการแสดงให้โลกรู้ว่า เมืองไทยไม่ได้แค่สามารถทำรถที่น่าตื่นตาตื่นใจได้อย่างเดียว แต่ยังมีแนวการออกแบบและงานวิศวกรรมที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย

   ซึ่งว่ากันว่า Super Car ฝีมือคนไทยนี้อาจจะอวดโฉมในงานใหญ่ๆอย่าง Bangkok Motor Show 2015 ในปีหน้าก็เป็นได้ครับ แต่อาจจะไม่ได้เผยโฉมในนามของบริษัท VanaticalDesign

เห็นไหมละครับว่า..คนไทยเก่งไม่แพ้ชาติใดในโลก 

ชมผลงานได้ที่ http://www.vanaticaldesign.com 
ที่มา Worldcarfans 
มาร่วมพูดคุยกันสนุกๆเรื่องรถยนต์ประดุจเพื่อนข้างกาย 
พร้อมเกาะติดข่าวการเปิดตัวรถใหม่กันแบบฉับไว
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น