Like Box

วันศุกร์ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

รวม 10 เพลงประกอบโฆษณารถยนต์ที่อยากให้คนรักรถฟัง

 สิ่งที่จะช่วยให้รถแต่ละรุ่นประสบความสำเร็จกับยอดขายได้ ไม่ใช่การมีเพียงแค่การทำรถที่ดีอย่างเดียว แต่อีกสิ่ที่สำคัญก็คือ "การโฆษณา" ตามสื่อต่างๆ ซึ่งจะทำให้ประชาชนได้รับทราบและติดตามข่าวได้อย่างใกล้ชิด จนไปถึงการศึกษาข้อมูล และเตรียมซื้อในที่สุด 
   แต่สิ่งที่เรากำลังกล่าวถึงคือเรื่อง "เพลงประกอบโฆษณารถยนต์" หลายคนอาจจะสงสัยว่า เราจะมาใส่ใจกับเพลงประกอบโฆษณาทำไม บางครั้งบางทีนั้น เมื่อเราได้ดูโฆษณารถยนต์ ทันทีที่ได้ยินเพลงโฆษณา หลายคนอาจจะต้องสงสัยว่า เอ๊ะ! นี่เพลงอะไร หลังจากนั้นก็จะไปสืบหาข้อมูลกันมา หรือบางครั้งบางทีที่ค่ายรถเอาเพลงที่มีศิลปินดังๆระดับโลกมาประกอบโฆษณา ก็จะทำให้คนที่เคยได้ยินได้ฟังจะรู้สึกติดหูขึ้นมาทันที ซึ่งเราจะขอรวบรวมเพลงประกอบโฆษณารถยนต์มาซัก 10 เพลงจากค่ายรถใหญ่ๆมาให้ลองฟังกันครับ

Ford Ranger Minor Change
    ภาพยนตร์โฆษณาตัวใหม่ล่าสุดของ  Ford Ranger Minor Change ที่หลายท่านน่าจะได้รับชมกันมาได้สักพักแล้วครับ ซึ่งเพลงประกอบโฆษณาตัวนี้มีชื่อเพลงว่า "My Valentine" ของ Paul McCautney ร้องร่วมกับ Natalie Portman รวมถึง Johnny Depp ด้วย อยากฟังก็คลิกดูตามลิงก์นี้เลยครับPaul McCartney's 'My Valentine' Featuring Natalie Portman and Johnny Depp 
ชมโฆษณา 2015 Ford Ranger TVC Thailand (ฟอร์ด เรนเจอร์)  


Toyota Vios (2013 และ 2015)
   เมื่อคราวที่ Toyota เปิดตัว Vios โฉมปัจจุบันครั้งแรกซึ่งยังไม่มีพรีเซนเตอร์เลย Toyota ก็ได้นำเพลงจากศิลปิน David Guetta ที่มีชื่อเพลงว่า Without You มาประกอบโฆษณา ฟังได้ตามลิงก์นี้เลยครับ David Guetta - Without You ft. Usher (Official Video)  
ชมโฆษณา 2013 Toyota  Vios TVC Thailand (โตโยต้า วีออส)  

   และในเวลาต่อมาในปี 2015 Toyota ก็ได้เปิดตัวพรีเซนเตอร์ใหม่อย่างวง One Direction ซึ่งในช่วงเวลานั้น (ราวๆเดือนมีนาคม) วง One Direction ก็จะมาจัดคอนเสิร์ตในเมืองไทยพอดีเป๊ะ และที่น่าแปลกก็คือหลังจากเปิดตัวพรีเซนเตอร์ไม่นาน ก็มีสมาชิกคนหนึ่งออกจากวงเสียงั้น ซึ่งเพลงประกอบโฆษณาตัวนี้ก็คือ เพลง Girl Almighty ฟังได้ตามลิงก์นี้เลยครับ One Direction - Girl Almighty (Audio) 
ชมโฆษณา 2015 Toyota Vios TVC Thailand (โตโยต้า วีออส)  

Toyota Corolla Altis (2015)
   และในปี 2015 ก็เป็นอีกปีที่ Toyota เปิดตัวพรีเซนเตอร์คนใหม่อย่าง Adam Levine ที่มาเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับ Corolla Altis ซึ่งมาเสียบแทน Kaneshi Kaneshiro และแน่นอนว่าด้วยความที่เขามีดีกรีเป็นหนึ่งในสมาชิกวง Maroon 5 และก็จะมีคอนเสิร์ต Maroon 5 ในเมืองไทยด้วย ดังนั้นแล้ว Toyota เลยเลือกเพลง Sugar มาประกอบโฆษณาครับ ฟังเพลงได้ที่นี่ Maroon 5 - Sugar
ชมโฆษณา 2015 Toyota Corolla Altis TVC Thailand

Toyota Yaris (2015)
    และในปี 2015 เช่นเดียวกัน Toyota ก็ได้เปิดตัวพรีเซนเตอร์ใหม่ให้กับ Toyota Yaris นั่นก็คือ Katy Perry ซึ่งก็เป็นเช่นเคยที่ Toyota นำเพลงโฆษณาจากศิลปินสาวคนเก่งมาประกอบโฆษณาด้วย ซึ่งเพลงที่ว่าก็คือเพลง This is how we do นั่นเอง ฟังเพลงได้ตามนี้เลยครับ 2015 Toyota Yaris TVC Thailand
ชมโฆษณา Katy Perry - This Is How We Do (Official) 
 
Honda City 
    ค่าย Honda เป็นอีกค่ายที่จัดเพลงเพราะๆมาให้ชมในโฆษณา ซึ่งเป็นการเรียกความสนใจได้ดีมาก ซึ่งในเพลงประกอบโฆษณา Honda City ปี 2014 ค่าย Honda ได้นำเพลง มีเพียงเรา จากวง Pause มาดัดแปลงเนื้อเพลง และให้บี-พีระพัฒน์ มาขับร้องเพลงประกอบโฆษณา ซึ่งมีทั้งเวอร์ชั่นโฆษณา และเวอร์ชั่นเพลงเต็มมาให้ชมกันครับ เอ้า..มาชมกันเลย All-New 2014 Honda City In Thailand. โฆษณาเต็มๆ  
2014 Honda All New City TVC Thailand  
 

Honda Accord
   และอีกโฆษณาสำหรับ Honda ที่นำเอาเพลง เสน่หา มาดัดแปลงเนื้อเพลงกันใหม่ แล้วใส่เนื้อเพลงภาษาอังกฤษเข้าไป กลายเป็นเพลง All My Desire ที่ขับร้องโดย Paul Ewing และ กบ เสาวนิตย์ ซึ่งก็เป็นอีกเพลงที่เพราะและกินใจผมมากในช่วงรถเปิดตัวใหม่ๆเลยละครับ
ชมโฆษณา 2013 Honda All New Accord TVC Thailand 
ฟังเพลง เพลงโฆษณา All-new Accord 2013 concept "All My Desire"  

Honda Freed
    เมื่อปี 2012 Honda ก็ได้จัดทำโฆษณา Honda Freed โดยนำเอาเพลงคนข้างๆ ของวง 25 Hours มาประกอบโฆษณาอีกด้วยครับ
ชมโฆษณา 2012 honda freed minor change cm thailand
ฟังเพลง 25 hours - คนข้างๆ Official MV

Honda Brio Amaze
    สำหรับโฆษณาของอีโคคาร์คันเล็กอย่าง Honda Brio Amaze ที่ Honda ได้ บี้ เดอะสตาร์ มาเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับตัวรถอีกด้วย และที่สำคัญพี่บี้ของเราก็ร้องเพลงประกอบโฆษณาด้วยครับ ซึ่งชื่อเพลงก็คือ "สมการ Love" สอดคล้องกับโฆษณาเลย ว่าแล้วก็ไปชมกันเลย
ชมโฆษณา 2012 honda brio amaze tvc thailand
ฟังเพลง  Honda Brio Amaze PR VDO "MV เพลงสมการ Love"

Nissan NP300 Navara
   ขอปิดท้ายบทความเรื่องนี้ด้วยโฆษณาของกระบะคันหล่ออย่าง NP300 Navara ที่ ณ ปัจจุบันนี้มีพรีเซนเตอร์ 2 คน นั่นก็คือ แบงค์ Cash และ หญิงลี ทาง Nissan เลยทำโฆษณาตัวรถให้ออกมาดูลูกทุ่งบ้านๆ และเจาะกลุ่มตลาดพ่อค้าแม่ขาย คนต่างจังหวัดชัดเจน และเพลงประกอบโฆษณานี้ก็คือ "Number One" ซึ่งก็ขับร้องโดยศิลปิน 2 ท่านนี้เช่นกันครับ
ชมโฆษณา 2015 Nissan NP300 Navara TVC Thailand
ฟังเพลง เพลง Number One

   และนี่ก็คือ 10 เพลงประกอบโฆษณาที่เรานำเสนอให้ท่านผู้อ่านได้รับทราบกันครับ ซึ่งที่จริงไม่ได้มีแค่นี้ครับ แต่ยังมีอีกหลายเพลงด้วยกันที่เรายังไม่ได้นำมาเสนอ ซึ่งจะนำเสนอให้ชมใน "รวม 10 เพลงประกอบโฆษณารถยนต์ที่อยากให้คนรักรถฟัง ภาค 2 กันนะครับ" ขอไปรวบรวมมาก่อนนะครับผม
มาร่วมพูดคุยกันสนุกๆเรื่องรถยนต์ประดุจเพื่อนข้างกาย 
พร้อมเกาะติดข่าวการเปิดตัวรถใหม่กันแบบฉับไว
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น