Like Box

วันพฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

Nissan X-Trail Hybrid มาไทยแน่ๆปลายปีนี้ ส่วน NP300 Navara PPV มาแน่ปีหน้า

  ตลาดรถยนต์เมืองไทยยังคงมีอะไรน่าสนใจทุกปี นอกจากตลาดกระบะที่การแข่งขันเดือดมากในปีนี้และตลาดกลุ่ม SUV Based On Pick-Up หรือPPV ที่มีความร้อนแรงไม่แพ้กัน แต่ถ้าอยากได้อะไรที่น่าจะดูพรีเมียมกว่า อยากขับแบบนุ่มๆก็คงต้องมาหารถอเนกประสงค์ SUV ทั่วๆไป

   และที่จะมากล่าวถึงตอนนี้ ซึ่งจะเป็นข่าวความคืบหน้าล่าสุดของรถใหม่ๆจากค่าย Nissan ซึ่งน่าจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ใครๆหลายคนแน่นอน และที่จะมากล่าวถึงก็คือ Nissan X-Trail Hybrid ที่เปิดตัวในญี่ปุ่นไปแล้วสักพักใหญ่ๆ ซึ่งก็ได้ข่าวมาว่า Nissan จะเอา X-Trail Hybrid เข้ามาขายในไทยด้วย 

   ซึ่งรูปโฉมภายนอกมีการเปลี่ยนแปลงแค่บางจุด ไล่ตั้งแต่หลอดไฟหน้ารถสีฟ้า ไฟตัดหมอกแบบ LED เปลี่ยนชายล่างกันชนหน้าใหม่ แปะโลโก้ด้านข้างและด้านท้ายเพิ่มความต่างจากตัวปกติ ส่วนภายในห้องโดยสารไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรเลย

    ในด้านงานวิศวกรรมถือว่ามีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงหลายจุด ไม่ว่าจะเป็นการปรับปรุงใต้พื้นตัวถังให้ถูกตามหลักอากาศพลศาสตร์ ติดตั้งยางความต้านทานต่ำภายในรถติดตั้งหน้าจอมิเตอร์แสดงผลการทำงานของระบบ Hybrid นอกจากนี้ยังติดตั้งระบบเบรกอัตโนมัติเพื่อป้องกันชนรถคันหน้าให้เป็น อุปกรณ์
มาตรฐานอีกด้วย

      สำหรับขุมพลังนั้น เจ้าคันนี้ได้รับการติดตั้งขุมพลังเบนซิน 2.0 ลิตร MR20DD ที่มีการตัดต่อกำลังระหว่างเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้าด้วยคลัตช์แบบคู่ขนาน 2 ตัว (Intelligent Dual Clutch Control) ซึ่งมีคลัตช์ 1 ตัวสำหรับส่งถ่ายกำลังจากมอเตอร์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ ซึ่งขุมพลังนี้สามารถสร้างแรงบิดได้ดีกว่าเครื่อง 2.5 โดยมากับพละกำลัง 147 แรงม้าที่6,000 รอบต่อนาที แรงบิด 207 นิวตัน-เมตร ที่ 4,400 รอบต่อนาที ผนวกกับกับมอเตอร์ไฟฟ้ารหัส RM31 พละกำลัง 41 แรงม้าแรงบิดสูงสุด 160 นิวตัน-เมตร ไม่มีตัวเลขขุมพลังรวมทั้งระบบ ส่งกำลังด้วยเกียร์ Xtronic CVT พร้อม Shift Step แบบรุ่นปกติ

   อัตรา สิ้นเปลืองของ Nissan X-Trail Hybrid ในรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้ออยู่ที่ 20.6 กม./ลิตร ประหยัดกว่ารุ่น 2.0 ธรรมดาที่มีอัตราสิ้นเปลือง 16.4 กม./ลิตร 

การเปิดตัวในเมืองไทย มีการคาดการณ์ว่าน่าจะเปิดตัวภายในปลายปีนี้ครับ

   และอีกคันหนึ่งที่เชื่อว่าหลายคนคงให้ความสนใจเช่นกัน ก็คือ Nissan NP300 Navara ที่จะมาในเวอร์ชั่น SUV หรือ PPV ของบ้านเรานั่นเอง ซึ่งตอนแรกก็คิดว่า Nissan จะไม่ทำออกมาเสียแล้ว แต่ไปๆมาๆ Nissan ได้เดินหน้าพัฒนารถจวนจะเสร็จกันเสียแล้วครับ
 

   ซึ่งแนวการออกแบบ เราก็ยังไม่ทราบว่าจะมาแนวไหน แต่อย่างไรก็ตามก็มีเว็บไซด์ชื่อดังของมาเลเซียลองตัดต่อและมโนภาพเล่นๆมาให้เราชมครับ และเรื่องเครื่องยนต์คงไม่ต้องเดาให้ยาก เพราะคงจะมากับเครื่องยนต์ดีเซล 2.5 ลิตร  ที่ Nissan NP300 Navara ใช้อยู่แน่นอนครับ 

   ส่วนการเปิดตัวนั้น ตอนแรกก็ได้ยินว่าจะเปิดตัวก่อนสิ้นปีนี้ แต่ก็ได้ยินมาอีกเหมือนกันว่าภายในองค์กรมีเรื่องทะเลาะหรือขัดใจกันอะไรซักอย่าง เลยส่งผลให้การเปิดตัวต้องเลื่อนออกไปเป็นปีหน้า ฉะนั้นแล้วเราคงจะได้เห็น Nissan NP300 Navara PPV ในราคาที่ตั้งภายใต้ภาษีใหม่ 2559 แน่นอน

   จบตรงนี้แล้ว คงจะมีใครบางคนถามแน่นอนว่า แล้วทำไมไม่ทำ Nissan X-Trail Diesel ละ เหตุผลก็คือว่าในเมื่อ Nissan ก็มี NP300 Navara PPV ซึ่งวางเครื่องยนต์ดีเซลอยู่แล้ว เลยไม่จำเป็นต้องทำ X-Trail Diesel ถึงแม้บางคนอาจจะบอกว่ามันไม่แย่งตลาดกันหรอก แต่เชื่อเถอะครับว่า ถ้าเกิด Nissan ทำ X-Trail Diesel แล้วราคาแพง ก็บ่นกันอีก สุดท้ายก็ต้องมาหา NP300 Navara PPV ทั้งหมดนี้ก็เป็นเรื่องนานาจิตตัง เอาเป็นว่ารอชมต่อไปครับ
 
มาร่วมพูดคุยกันสนุกๆเรื่องรถยนต์ประดุจเพื่อนข้างกาย 
พร้อมเกาะติดข่าวการเปิดตัวรถใหม่กันแบบฉับไว
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น