Like Box

วันอังคารที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2558

2016 Toyota Tacoma : ดุดันราวกับหมูป่า (อย่าได้เข้าใจผิดและเอาไปเทียบ Hilux)

  ช่วงเวลานี้ คนไทยอาจจะกำลังนั่งเบื่อรอการเปิดตัวของรถรุ่นใหม่ๆในเมืองไทย ซึ่งตอนนี้สามารถฟันธงได้ 1 รายแล้วว่า ค่ายแรกที่จะประเดิมเปิดเกมกันตั้งแต่ต้นปีนี้ นั่นคือ Mazda 2 โฉมใหม่ที่จะเปิดตัวในวันที่ 15 มกราคม นั่นเอง แต่ถ้าเราติดตามการเปิดตัวรถในตลาดต่างประเทศนั้น ก็เห็นจะคึกคักกันน่าดู เพราะ ถ้าข้ามไปอีกฝากโลกหนึ่งนั้น ที่อเมริกากำลังจัดงาน Detroit Auto Show 2015 และรถที่เราจะมากล่าวถึงวันนี้ก็คือ Toyota Tacoma รุ่นใหม่ปี 2016 นั่นเอง


   และเมื่อวันที่ 12 มกราคม ที่ผ่านมา Toyota ก็ได้ทำการเผยโฉม Toyota Tacoma ใหม่รุ่นปี 2016 ที่ได้รับการเปลี่ยนแปลงขนานใหญ่กันเลยทีเดียว แม้ว่า Toyota จะถือว่า Tacoma คันนี้เป็นเจเนเรชั่นใหม่เลยหรืออาจจะเป็นโฉมใหม่เลย แต่ Toyota ก็ยังเล่นง่ายด้วยการยังใช้โครงสร้างตัวถังของรุ่นเดิมอยู่ แต่ก็มีการปรับเส้นสายนิดๆหน่อยๆ แต่ก็ยังจับได้อยู่ว่าเป็นหัวเก๋งตัวเก่าเด๊ะๆเลย

   หน้าตาของรถนั้นมาแนวที่บึกบึนและดุดันกว่าเดิม กระจังหน้าขนาดใหญ่นั้นทำให้ชวนนึกถึงหมูป่ากันเลยทีเดียว แต่หลายคนก็อาจจะคิดเห็นเป็นอย่างอื่นก็แล้วแต่ครับ ไฟหน้าทรงใหม่ที่ดูเท่เร้าใจกว่าเดิม เส้นสายตัวรถโดยรวมยังคงความเหลี่ยมเหมือนเดิม โป่งล้อออกแบบให้ดูมีมิติ ด้านท้ายนั้นก็ได้ออกแบบใหม่ให้ดูมีมิติมากกว่าเดิมเช่นกัน โดยรวมนั้นก็ดูเท่กว่าเดิมไม่น้อยเลย 
   ภายในของรถได้ออกแบบให้มากับความหรูหรามากกว่าเดิมจากรุ่นที่แล้วที่มาแนวบึกบึนเสียมากกว่า ช่องแอร์ทรงกลมและการตกแต่งภายในห้องโดยสารให้ความเป็นอนุรักษ์นิยมมากทีเดียว มาพร้อมหน้าจอสีขนาดใหญ่ที่มาพร้อมกับระบบอินโฟเทนเมนต์ต่างๆ และยังมาพร้อมกับระบบปรับอากาศแยกโซนอิสระซ้ายขวา ปุ่มสตาร์ท แท่นชาร์จไร้สาย

   ด้านเครื่องยนต์นั้นมีขุมพลัง 2 แบบได้แก่ เครื่องยนต์เบนซิน 2.7 ลิตร 4 สูบ และเครื่องยนต์ใหม่ 3.5 ลิตร V6 Atkinson พร้อมระบบหัวฉีดตรง D-4S ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดพร้อม Electronic Shift ในรุ่นเครื่องยนต์ V6 จะมากับเกียร์ธรรมดา 6 สปีดเป็นทางเลือกด้วย

   ระบบความปลอดภัยใหม่ที่เด่นๆนั้น (ซึ่งผู้เขียนไม่รู้จะแกะภาษายังไงอะนะ) ได้แก่ new tri-fold hard tonneau cover for securing gear, Blind-spot monitor with Rear Cross Traffic Alert 

   ราคานั้นยังไม่มีการประกาศออกมา ส่วนคู่แข่งของรายนี้ก็คือ Chevrolet  Colorado US Version,GMC Sierra และ Ram 1500 ส่วนจะมาขายในไทยหรือไม่ บอกได้เลยหมดสิทธิ์
(เสริมให้อีกนิดว่า รถกระบะคันนี้ไม่มีความเกี่ยวข้องอะไรเลยกับ Hilux ใหม่ที่จะเปิดตัวภายในเมืองไทยแม้แต่เสี้ยวเล็บเดียว เพราะฉะนั้นอย่าได้ดึงไปเกี่ยวเด็ดขาดครับ)
อยากติดตามข่าวสารรถใหม่ อัพเดตเร็วทันใจ คุยสารพัดเรื่องรถ 
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น