Like Box

วันพุธที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2558

All-New Nissan Titan XD เผยโฉมหน้าของกระบะฟูลไซล์จากค่ายนิสสัน

  หลังจากที่คู่แข่งอย่าง Toyota Tundra หรือไม่ก็ Ford F-150 ออกมาฟาดฟันศึกตลาดกระบะฟูลไซส์ของแดนมะกันแบบสนุกสนาน แน่นอนว่าค่าย Nissan ก็คงนิ่งนอนใจที่จะเห็นคู่แข่งตีกันอย่างสนุกสนานไม่ได้ ต้องขอมาร่วมแจมศึกครั้งนี้ด้วยการเปิดตัวกระบะรุ่นใหม่ All-New Nissan Titan XD กันอย่างเป็นทางการที่งาน Detroit Auto Show 2015


   All-New Nissan Titan XD ใหม่ถือเป็นกระบะฟูลไซด์ขนาดใหญ่ยักษ์ ซึ่งทาง Nissan กล้าพูดเลยครับว่า นี่คือกระบะอเมริกันเพื่อคนอเมริกันอย่างแท้จริง ซึ่งตัวรถได้รับกาออกแบบในแคลิฟอร์เนีย ตามด้วยการพัฒนางานวิศวกรรมที่มิชิแกน ผ่านการทดสอบที่อะริโซน่า และผลิตที่มิซซิปซิปี้ที่ ซึ่งได้เครื่องยนต์มาจากโรงงานอินเดียน่าและเทนเนซซี่


   หลายคนอาจจะคิดว่า ชื่อ Titan มันจะไม่ไปคล้องกับ Triton หรอกหรือ แหม..ท่านผู้อ่านครับ ถ้าลองมาสะกดกันจริงๆนั้น Triton จะอ่านว่า ไทรทัน เป็นกระบะของ Mitsubishi ที่จำหน่ายทั่วโลกแต่รู้สึกจะไม่มีขายในอเมริกานะครับ ส่วน Titan อ่านว่า ไททัน แม้เสียงจะเหมือนกันก็เถอะ แต่สองคันนี้ ขนาดคนละเรื่อง แถมเจาะกลุ่มตลาดต่างกันด้วย เพราะฉะนั้นชาวอเมริกันคงไม่สับสนเรื่องนี้หรอก แต่คนไทยจะพาสับสนนี่แหละ


   หน้าตาของรถนั้นมาแนวที่บึกบึนและดูแข็งแกร่ง กระจังหน้าพร้อมไฟหน้าขนาดใหญ่ที่มีดวงไฟ Projector และ DRL สอดไส้อยู่ กันชนหน้ารถแลได้รับอิทธิพลจาก Ford F-150 นิดหน่อย เส้นสายตัวถังด้านข้างนั้นยังคงมีกลิ่นอายจากตัวเดิมอยู่ ด้านท้ายได้รับการออกแบบให้มีสปอยเลอร์ติดเหมือน NP300 Navara อาจจะมีกลิ่นอายจาก F-150 ติดเข้ามานิดๆ   ภายในห้องโดยสารมาพร้อมความหรูหราและดูแข็งแรงมีเหลี่ยมสัน แม้อาจจะไม่ดุเท่า Ford แต่เรื่องความหรูนี่ Nissan ถือว่ายอดเยี่ยมเลยทีเดียวเชียว และดูจากรูปก็รู้เลยว่ามันยังคงมากับจอสัมผัสสหกรณ์ตรงกลาง รวมทั้งปุ่มควบคุมระบบปรับอากาศก็มีเค้าโครงเดิมติดมานิดหน่อย ฟีเจอร์เด็ดๆในห้องโดยสารนั้นก็มีระบบจอมองหลังที่สามารถส่องไปถึงหัวลากจูงท้ายได้ กล้อง Around View Monitor แบบตรวจจับวัตถุได้, มีระบบเช็คไฟกระบะท้าย ไล่ตั้งแต่สัญญาณไฟเลี้ยว ไฟเบรก ไฟ
ส่องสว่างและติดตั้งระบบเตือนจุดบอดด้วยเซ็นเซอร์เรดาร์   ด้านเครื่องยนต์นั้น Nissan วางเครื่องยนต์ดีเซล 5.0 ลิตร V8 Cummins มาพร้อมพละกำลัง 310 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 760 นิวตัน-เมตร การันตีความเทพด้วยพละกำลังการลากจูงมากถึง 12,000 ปอนด์กันเลยทีเดียว

   ด้านราคาและกำหนดการขายยังไม่มีการประกาศออกมา ส่วนตัวถังตอนครึ่งและแบบอื่นๆจะตามมาภายหลัง ส่วนมันจะมาขายที่ไทยหรือไม่ บอกเลยหมดสิทธิ์แน่นอนครับ ยิ่งใครที่ยังฝันสวยว่า Nissan Thailand จะเอาเข้ามา จะเอาโทรโข่งไปพูดใส่หู...ตื่นๆๆๆๆๆ กันเลยละครับ 55
อยากติดตามข่าวสารรถใหม่ อัพเดตเร็วทันใจ คุยสารพัดเรื่องรถ 
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น