Like Box

วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

Honda Brio & Brio Amaze Minor Change ต่อลมหายใจให้เจ้าตัวเล็ก

  หลังจากที่ Honda Brio และ Brio Amaze คู่หูอีโคคาร์แบรนด์ Honda วางขายในเมืองไทยนานพอสมควร จนถูกคู่แข่งทั้งหลายถล่มเปิดตัวรุ่นใหม่ที่ดูดี ทันสมัยกว่าและฟังก์ชันมากกว่า บวกกับดีไซน์ของเจ้า Brio และ Brio Amaze ที่ไม่ค่อยโดดเด่นเท่าไหร่ และล่าสุดทางค่าย Honda จึงได้ทำการต่อลมหายใจของ Brio และ Brio Amaze ด้วยการปรับปรุงโฉมให้ทันสมัยขึ้นรับมือคู่แข่ง

   ดีไซน์ภายนอกของ Brio มีการปรับปรุงดีไซน์บริเวณด้านหน้าให้ทันสมัยขึ้น ด้วยกระจังหน้าดีไซน์ใหม่สีดำออกแบบให้เชื่อมติดกับไฟหน้า และกันชนดีไซน์ใหม่ที่ออกแบบให้รับกับด้านหน้า ส่วน Brio Amaze จะมีความแตกต่างคือกระจังหน้าจะชุบโครเมียม และในร Brio Amaze รุ่นท็อปจะได้ไฟหน้าโปรเจคเตอร์ กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยว และไฟตัดหมอก ล้อรถนั้นจะได้ล้ออัลลอยลายใบพัด 14 นิ้วเป็นมาตรฐานทุกรุ่น ด้านท้ายของ Brio ไม่มีการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดทั้งนั้น ส่วน Brio Amaze จะเปลี่ยนดีไซน์ไฟท้ายใหม่ให้ทันสมัยขึ้น ติดตั้งสปอยเลอร์ท้าย พร้อมชุดกันชนท้ายที่ดูดีและสปอร์ตกว่าเดิม

   ภายในห้องโดยสารคือจุดเปลี่ยนสำคัญ เพราะ ได้ทำการเปลี่ยนคอนโซลใหม่หมดโดยใช้คอนโซลแบบเดียวกับ Honda BR-V รวมทั้งเพิ่มอุปกรณ์มาตรฐานใหม่ๆในรุ่นท็อปสุด ไม่ว่าจะเป็นมาตรวัดชุดใหม่แบบเรืองแสง ปุ่มสตาร์ทและ Keyless Entry จอแสดงผลข้อมูล MID ทุกรุ่นจะตกแต่งด้วยโทนสีภายในสีดำ

   สำหรับขุมพลังนั้นยังใช้เครื่องยนต์บล็อกเดิม เบนซิน 1.2 ลิตร SOHC i-VTEC 4 สูบ 16 วาล์ว มากับพละกำลัง 90 แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 110 นิวตัน-เมตรที่ 8,000 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT ที่พัฒนาภายใต้ EarthDream Technology

   สำหรับระบบความปลอดภัยนั้นก็มีให้ตามมาตรฐานของรถเล็ก ซึ่งทุกรุ่นจะได้ถุงลมนิรภัยคู่หน้า ระบบป้องกันล้อล็อค ABS ระบบกระจายแรงเบรก EBD กุญแจนิรภัย Immoblizer ระบบสัญญาณกันขโมย

   Honda Brio และ Brio Amaze มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีขาวทาฟเฟต้า สีเงินลูนาร์เมทัลลิก สีดำคริสตัล มุก (เพิ่มเงิน 6,000 บาท) แบ่งการจำหน่ายเป็น 3 รุ่นย่อย โดยตัดรุ่นเกียร์ธรรมดาออกแล้ว

Honda Brio
- V CVT ราคา 495,000 บาท
Honda Brio Amaze
- V CVT ราคา 517,000 บาท
- SV CVT ราคา 577,000 บาท

   มารอดูครับว่าการปรับปรุงครั้งนี้จะช่วยดันยอดของ Honda Brio และ Brio Amaze ให้ขึ้นจากท้ายตารางได้หรือไม่
 มาร่วมติดตามความเคลื่อนไหวของพวกเราได้ที่นี่ครับ 


   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น