Like Box

วันพุธที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

เปรียบเทียบสเปคและออปชั่น Toyota Vios Exclusive VS. Honda City V+

   ตลาด B-Segment ขนาด 1.5 ลิตร ปีนี้ไม่ค่อยมีการเคลื่อนไหวมากเท่าไหร่นัก ก็จะมีเพียงแค่การปรับอุปกรณ์หรือปรับราคารถในตลาดเท่านั้น ซึ่ในปีนี้ค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Toyota ก็ได้ขยับตัวด้วยการเปิดตัว Vios Model Year 2016 ที่มีการปรับเปลี่ยนขุมพลังและเกียร์ชุดใหม่ หลังจากทำตลาดเครื่องและเกียร์เดิมมายาวนานเป็นทศวรรษ และเพิ่มระบบความปลอดภัย ระบบควบคุมการทรงตัว VSC และ TRC ทุกรุ่น 

(ระบบป้องกันการลื่นไถล  TRC ยืนยันมาจากคนของ Toyota ว่ามีใน Vios ด้วย แต่ไม่ได้ระบุไว้ในโบรชัวร์)

   และพร้อมกันนี้ Toyota ยังได้ปล่อยรุ่นย่อยใหม่ Exclusive ที่มีการตกแต่งภายนอกให้ดูดียิ่งขึ้น และแต่งเติมฟังก์ชันให้เทียบเท่าคู่แข่งรุ่นอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มไฟ Daytime Running Lights หรือภายในที่มีหน้าจอสัมผัส และกล้องมองหลัง ซึ่งก็คาดว่ารุ่นนี้หละที่ Toyota หวังจะให้เป็นรุ่นขายดี ด้วยราคาค่าตัว 719,000 บาท และเราจึงเลือกคู่แข่งเบอร์ 1 ในรุ่นย่อยที่มีสเปคใกล้เคียงที่สุด นั่นก็คือ Honda City V+ ราคา 689,000 บาท มาดูกันเลยครับว่า สองคันนี้จะมีความแตกต่างอย่างไรบ้าง


   ดีไซน์ภายนอกนั้น Toyota เหมือนจะมีความโดดเด่นกว่าด้วยไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์พร้อมชุดแต่งรอบคัน และมีไฟ Daytime Running Lights ส่วน Honda City จะได้ชุดโคมไฟหน้าแบบฮาโลเจนธรรมดา และไม่มีชุดแต่งรอบคัน เพราะไม่ใช่รุ่นตกแต่งพิเศษแบบ Toyota อย่างไรก็ตาม คันไหนดูดีกว่าก็แล้วแต่ชอบครับ

   ส่วนภายในห้องโดยสารนั้น เรื่องความสวยและทันสมัยต้องยกให้ Honda City ที่มีฟังก์ชันและลูกเล่นทันสมัยมากกว่า (แม้จะปรับลดสเปคลงไปบ้างก็ตาม) มากับมาตรวัดไฟเรืองแสงสีฟ้าสวยงาม พร้อมจอแสดงผลการขับขี่ MID หน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบสัมผัส ทางด้าน Toyota Vios นั้นลูกเล่นต่างๆใน City อาจไม่ค่อยมี ซึ่ง Toyota จะได้มาตรวัดแบบธรรมดา ไม่มีจอ MID แต่ได้หน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้วที่เล่น CD และ DVD ได้ (City เล่นไม่ได้) อีกทั้งยังอุตส่าห์หุ้มเบาะหนังมาให้เช่นกัน ซึ่งทั้งหมดนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคล

   ส่วนสเปคตัวรถ ขนาดตัวรถ ขุมพลัง ระบบความปลอดภัย เชิญรับชมได้ด้านล่างครับ

ด้านหน้า
ด้านท้าย

ภายใน

มิติตัวถัง

อุปกรณ์มาตรฐาน
ขุมพลัง

ระบบความปลอดภัย

ราคา

   และทั้งหมดนี้ก็คือการเปรียบเทียบสเปคและออปชั่นของ Toyota Vios Exclusive และ Honda City V+ หวังว่าข้อมูลส่วนนี้จะเป็นประโยชน์แก่ผู้ที่จะกำลังซื้อรถไม่มากก็น้อยครับ


 
 มาร่วมติดตามความเคลื่อนไหวของพวกเราได้ที่นี่ครับ 


   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น