Like Box

วันศุกร์ที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2558

All-New Toyota Corolla Hybrid/Levin HEV ของสวยๆงามๆที่เมืองไทยคงจะอดใช้

  ก่อนหน้านี้ เราก็ได้ยินข่าวคราวของ Toyota Corolla Hybrid อยู่บ้าง ซึ่งก็เคยมีคนมาถามเหมือนกันว่ามันจะมีโอกาสเกิดขึ้นหรือเปล่า ซึ่งตัวผู้เขียนเองยังคิดว่ามันคงไม่มีเลย เพราะว่ามันมี Prius อยู่แล้ว จึงไม่จำเป็นเท่าไหร่ถ้าจะทำออกมาอีก แต่ทุกสิ่งทุกอย่างกลับไม่ใช่อย่างใจคิดเสียงั้น


   ซึ่งภายในงาน Shanghai Motor Show 2015 ที่ผ่านมา เวทีแห่งนี้ก็ได้เป็นที่เผยโฉมของรถรุ่นใหม่จาก Toyota ทั้งสองคัน นั่นคือ Toyota Corolla Hybrid และ Levin HEV สองคอมแพกต์คาร์ขุมพลังไฮบริดที่ต่างหน้าตา ต่างภาพลักษณ์กันนั่นเองครับ

    โดยหน้าตาของ Corolla Hybrid ได้รับการออกแบบให้แตกต่างจากรุ่นธรรมดามากพอสมควร ด้วยกระจังหน้าทรงดุดันกว่าเดิม พร้อมไฟหน้ารถที่ได้ออกแบบภายในโคมให้ล้ำกว่าเดิมโดยมากับไฟ DRL ทรง L-Shape แสนสะดุดตา ล้ออัลลอยลายใหม่ดูเข้ากับรถ เพิ่มแถบโครเมียมบริเวณด้านข้างตัวถังรถ โคมไฟท้ายของรถออกแบบภายในโคมใหม่ ออกแบบแถบโคมเมียมคาดฝาท้ายให้สะดุดตากว่าเดิม ส่วนภายในห้องโดยสารไม่ได้ปรับอะไรมาก เพียงแค่ออกแบบฐานเกียร์ใหม่ และน่าจะออกแบบรายละเอียดบนมาตรวัดใหม่เล็กน้อย

    ส่วนทางด้านของ Levin HEV อีกเวอร์ชั่นของ Corolla ที่เน้นความสปอร์ตกว่า พอมาเป็นตัวไฮบริดก็ได้ออกแบบกระจังหน้ารถให้ดุดันยิ่งกว่าที่เป็นอยู่ ด้วยเส้นสีเงินที่ลากผ่านบริเวณกระจังหน้าจรดกรอบไฟตัดหมอก เพิ่มความดุได้ดีที่เดียว พร้อมล้อลายใหม่ และออกแบบรายละเอียดไฟท้ายใหม่เล็กน้อยด้วย ส่วนภายในห้องโดยสารก็ปรับมาตรวัดเล็กน้อย และฐานเกียร์ใหม่เท่านั้น

   ด้านขุมพลังนั้น ก็ได้รับการวางเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร พร้อมหลักการทำงานในแบบ Atkinson Cycle   ผสานกับมอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลัง   99  แรงม้า โดย  ซึ่งเครื่องยนต์ตัวนี้จะมากับอัตราสิ้นเปลือง 4.9  ลิตร/100  ก.ม.  หรือราวๆ  20.4  ก.ม./ลิตร เท่านั้นครับ

   สำหรับราคานั้นยังไม่มีการประกาศ การวางขายในเมืองจีนคาดว่าจะมีขึ้นในเร็วๆนี้ ส่วนจะมาขายในไท
ยหรือไม่ ลองกลับไปดูสถานการณ์ของ Toyota Prius ครับ นั่นหละคือคำตอบว่ามันคงยากที่จะมา

ภาพจาก http://paultan.org/2015/04/21/shanghai-2015-toyota-corolla-hybrid-levin-hev/ 
  
อยากติดตามข่าวสารรถใหม่ อัพเดตเร็วทันใจ คุยสารพัดเรื่องรถ 
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น