Like Box

วันศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2558

จริงไหม? All-New Toyota Fortuner ใหม่มีแนวโน้มเปิดตัวในไทยวันที่ 28 กรกฎาคม

  หลังจากการเปิดตัว Toyota Hilux Revo โฉมใหม่ ตั้งแต่วันที่ 21 พ.ค. ที่ผ่านมา ก็สร้างกระแสให้กับวงการกระบะและปลุกตลาดกระบะให้กลับมาลุกเป็นไฟได้อีกครั้ง และแน่นอนครับว่า Toyota ยังคงมีสกิลทางด้านการส่งมอบรถ ชนิดที่ว่ารถเปิดตัวปุ๊บ ซึ่งก็มีหลายคนที่จองไว้รับรถมาขับอวดโฉมก่อนใครเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ภาพจาก http://www.newfortunerclubthailand.com/index.php/topic,420.html
   และแน่นอนว่ายังมีส่วนหนึ่งที่เฝ้ารอคอยการมาของ All-New Toyota Fortuner รถ SUV ที่สร้างขึ้นบนพื้นฐานของกระบะ Hilux Revo หรือที่คนไทยเรียกรถประเภทนี้แบบกระแดะว่าๆ PPV นั่นเอง ซึ่งคนที่กำลังรอซื้อ หรือรอเทียบกับค่ายอื่น รวมทั้งคนที่ผิดหวังกับ Hilux Revo ก็เฝ้ารอคอยการมาถึงของมันเพื่อเทียบดูว่าจะดีกว่ารุ่นเดิมหรือดีกว่าชาวบ้านซักแค่ไหน

   แน่นอนครับว่าการเปิดตัว Fortuner ใหม่จะเกิดขึ้นก่อน Innova แน่นอน ซึ่งสำนักข่าวหลายเจ้าได้บอกว่า เจ้าหน้าที่ของ Toyota ยังคงปิดบังช่วงเวลาเปิดตัวของ Innova ใหม่แต่อย่างไรก็ตาม พวกเขาก็มีความมั่นใจรอบด้านกับ Fortuner ใหม่มากๆ

   ในงานเปิดตัว Hilux Revo ใหม่ สื่อต่างๆก็ยังถามถึง Fortuner ใหม่ว่าจะมาเมื่อไหร่ โดยงานนี้คุณเคียวอิจิ ทานาดะ กรรมการผู้จัดการ Toyota Motor Thailand ก็บอกมาแค่ว่า "กรุณารออีกไม่กี่เดือนสำหรับ Fortuner ตัวใหม่"

ภาพจากเพจ Headlightmag
   ตามแหล่งข่าวทั้งหลายนั้น มีข่าวออกมาว่า ทาง Toyota Motor Thailand (TMT) วางแผนที่จะมี "การแถลงข่าวครั้งสำคัญ" ในช่วงวันที่ 28 กรกฎาคม และหลายฝ่ายก็เล็งตรงกันว่า ในวันนั้นอาจจะเป็นวันที่จัดงานเปิดตัว Toyota Fortuner ใหม่ก็เป็นไปได้ครับ เพราะแม้แต่แหล่งข่าวของผู้เขียน คนจาก Toyota ยังบอกว่า Fortuner จะมาเดือนกรกฎาคมเช่นกัน

   และแน่นอนว่า Toyota Fortuner ใหม่ จะพลิกภาพลักษณ์การออกแบบให้แตกต่างจาก Hilux Revo โดยสิ้นเชิง ซึ่งแน่นอนว่ามันจะมากับขุมพลังใหม่รหัส GD เหมือน Hilux Revo พร้อมระบบส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติแบบ 6 สปีด และมีระบบขับเคลื่อนให้เลือกทั้ง 2 ล้อและ 4 ล้อ

   จะเปิดตัววันไหนก็ตาม ก็ยังไม่ชัวร์ครับ แต่ยังไงเดือนกรกฎาคมนั้น คนไทยได้สัมผัส Fortuner ใหม่แน่นอน ส่วนในตลาดอินเดียนั้นจะได้สัมผัสในปี 2016 ครับ

ก็รอดูกันว่า วันที่ 28 กรกฎาคม จะเปิดตัว Fortuner ใหม่หรือไม่? 

ที่มา Indianautosblog
 
อยากติดตามข่าวสารรถใหม่ อัพเดตเร็วทันใจ คุยสารพัดเรื่องรถ 
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น