Like Box

วันเสาร์ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2558

ส่องข้อมูล MG6 Minor Change (ที่อังกฤษมีดีเซลด้วยน้า) เมืองไทยเจอกันปลายปี

  หลังจากการเปิดตลาดในไทยของ SAIC-CP ด้วยการเปิดตัว MG6 คันงามในเมืองไทย แม้ว่าหน้าตารถจะดูดี แต่ประสิทธิภาพของตัวรถที่สำนักข่าวรถหลายเจ้าต่างติติงถึงจุดด้อยของตัวรถ รวมทั้งราคาที่สูงไป ทำให้ยอดขายยังไม่ค่อยถึงฝั่งฝันมากเท่าไหร่นัก และบทเรียนนี้ทางค่ายก็ได้นำมาปรับแก้กับ MG3 ทำให้เจ้าตัวเล็กคันล่าสุดสามารถสร้างยอดขายให้กับ MG เมืองไทยได้มากทีเดียว

   ลองมาดูทางฝั่งประเทศอังกฤษ ซึ่งก็เป็นหนึ่งในประเทศที่วางขายแบรนด์นี้ แหม...ก็มันเป็นประเทศที่ให้กำเนิดแบรนด์นี้นี่นา ซึ่งเมือเดือนเมษายนที่ผ่านมา MG Motor UK ก็ได้เปิดตัวและเปิดขาย MG6 Minor Change รุ่นปรับโฉมใหม่กันไปแล้วครับ ซึ่งเปิดตัวตามหลังเมืองจีนไม่กี่เดือนเท่านั้นเอง

  ซึ่งหน้าตาของ MG6 Minor Change ก็ได้รับการปรับปรุงใหม่ให้ดูทันสมัยและเฉียบคมกว่าเดิม มากับกระจังหน้าชุดใหม่ที่ดุดันขึ้นสอดรับกับกันชนหน้ารถทรงใหม่ที่เน้นความเฉียบคมกว่าเดิม ไฟหน้าออกแบบเนื้อไฟภายในโคมใหม่ และติดตั้งไฟวิ่งกลางวัน DRL บริเวณกันชนหน้า ล้ออัลลอยลายใหม่ขนาด 16 นิ้ว เพิ่มเส้นขอบโครเมียมบริเวณบานประตู ไฟท้ายชุดใหม่แบบ LED พร้อมออกแบบกันชนท้ายใหม่ให้สปอร์ตมากขึ้น

   ภายในห้องโดยสารได้ปรับปรุงแผงคอนโซลใหม่เล็กน้อย ปรับปรุงชุดมาตรวัดใหม่ให้อ่านง่ายกว่าเดิม เพิ่มเติมระบบความบันเทิงด้วยหน้าจอสีขนาด 7 นิ้วพร้อมอัพเกรดระบบนำทางให้ทันสมัย ปรับปรุงระบบเบรกมือไฟฟ้าใหม่ให้ใช้งานง่ายกว่าเดิม พร้อมระบบล็อคความเร็วอัตโนมัติ นอกจากนี้ยังมีระบบไฟหน้า Auto และ Rain Sensor และ ระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติอีกด้วย

   สำหรับขุมพลังนั้น ในอังกฤษแนะนำเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 1.9 ลิตร DTi-TECH ที่มากับพละกำลัง 150 แรงม้าที่ 4,000 รอบ/นาที แรงบิด 350 นิวตัน-เมตรที่ 1,800 รอบ/นาที อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ทำได้ราวๆ 8.4 วินาที ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีด  ซึ่ีงมากับอัตราสิ้นเปลือง 4.6 ลิตร/100 กม. (21.74 กม./ลิตร) และมากับอัตราการคาย CO2 119 กรัม/กม. เท่านั้นครับ ส่วนเครื่องยนต์ 1.8 ลิตรเทอร์โบน่าจะถูกโละออกแล้ว เพราะในเว็บ MG ของอังกฤษก็ไม่มีข้อมูลลงไว้

   ตอนนี้ MG6 Minor Change มีจำหน่ายในอังกฤษแค่รุ่นแฮตซ์แบ็คเท่านั้น ซึ่งแบ่งการจำหน่ายเป็น 3 รุ่นย่อย ได้แก่ รุ่น S, TS และ TL มากับค่าตัว 13,995-17,995 ปอนด์สเตอร์ลิง (ราวๆ 681,000-876,000 บาท) โดยไร้เงาตัวถังซีดาน ส่วนในเมืองไทยคาดว่าจะได้เจอในช่วงปลายปีนี้เป็นอย่างเร็วที่สุด ซึ่งน่าจะได้สเปกตัวรถที่ดีกว่านี้ ส่วนเครื่องยนต์ดีเซลก็รอดูต่อไปว่า SAIC-CP จะกล้าเอาเข้ามาขายหรือไม่

ที่มา MG Motors UK

อยากติดตามข่าวสารรถใหม่ อัพเดตเร็วทันใจ คุยสารพัดเรื่องรถ 
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น