Like Box

วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

All-New Honda Civic Coupe ภาพลักษณ์ใหม่ของสปอร์ตคูเป้จากญี่ปุ่น

  หลังจากที่ Honda ได้ทำการเผยโฉมหน้าของ All-New Honda Civic เจเนเรชั่นที่ 10 ในเวอร์ชั่นซีดาน(ที่ออกแนวซีดานคูเป้)กันไปแล้ว และล่าสุดตอนนี้ก็เป็นคิวของ Civic โฉมใหม่ในเวอร์ชั่นสปอร์ตคูเป้ 2 ประตูแล้วครับ และได้ทำการเผยโฉมแล้วในงาน Los Angeles Auto Show 2015

  ซึ่งรูปลักษณ์ของรถนั้นอ้างอิงจากต้นแบบ Honda Civic Coupe Concept คันสีเขียวที่เคยเผยโฉมเมื่อหลายเดือนก่อน ซึ่งแน่นอนที่สุดว่ารูปร่างหน้าตาของรถครึ่งคันหน้าจะอ้างอิงจาก Honda Civic ตัวถังซีดานที่เผยโฉมออกมาก่อนหน้านี้เลย นอกจากนั้นทาง Honda ก็จะออกแบบด้านท้ายให้ดูลาดเอียงให้สมกับเป็นรถคูเป้ พร้อมออกแบบไฟด้านท้ายทรงล้ำสมัยที่ถอดออกมาจากต้นแบบ และยังมากับกันชนท้ายทรงสปอร์ต และสปอยเลอร์ท้ายที่เสริมเติมความสปอร์ตให้ตัวรถเข้าไปอีก

   โดยอุปกรณ์มาตรฐานตั้งแต่รุ่นล่างๆ LX ยันรุ่นท็อปๆ Touring ตัวรถจะติดตั้งระบบเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ ไฟ Daytime Running Lights และไฟท้ายแบบ LED กระจกด้านหน้าแบบ Acoustic สามารถควบคุมอุณหภูมิและความชื้นได้ เบรกมือไฟฟ้า Electric Parking Brake และ Walk-Away auto door locks


   ภายในห้องโดยสารนั้นก็ยกคอนโซลมาจาก Civic ตัวซีดานเลย เพราะ เหมือนกันแทบทุกอย่าง อาจจะแตกต่างในเรื่องการตกแต่งภายในห้องโดยสารเล็กๆน้อยๆ เมื่อเทียบกับ Civic Coupe รุ่นเดิม ภายในรถรุ่นใหม่นี้มีเนื้อที่จุของได้เพิ่มขึ้น 237 ลิตร และยังมีพื้นที่วางขาด้านหลังเพิ่มอีก 12.7 ซม. เมื่อได้สัมผัสรอบๆห้องโดยสาร ก็จะได้พบกับวัสดุบุนุ่มอยู่รอบคัน พร้อมกับเบาะนั่งหุ้มด้วยวัสดุคุณภาพสูง

   ระบบอินโฟเทนเมนต์ในรถจะติดตั้งหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว ที่รองรับการเชื่อมต่อทั้งระบบ Android Auto และ Apple CarPlay รองรับการเล่นวิทยุคลื่น Pandora / SiriusXM / HD Radio ของอเมริกา ในขณะรุ่นระดับบนนั้นจะมาพร้อมกับระบบนำทางจาก Garmin

   ขุมพลังของรถนั้นจะมีให้เลือก 2 แบบด้วยกัน ได้แก่ เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร i-VTEC พละกำลัง 158 แรงม้า พร้อมแรงบิด 187 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร เทอร์โบฉีดตรงที่มากับพละกำลัง 174 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุด 219 นิวตัน-เมตร

   Honda Civic Coupe จะเริ่มส่งมอบให้ลูกค้ามะกันได้ในปี 2016 ส่วนคนไทยนั้นจะมีสิทธิ์ใช้หรือไม่ก็ลุ้นกันต่อไปครับ

ที่มา Carscoops

มาร่วมพูดคุยกันสนุกๆเรื่องรถยนต์ประดุจเพื่อนข้างกาย 
พร้อมเกาะติดข่าวการเปิดตัวรถใหม่กันแบบฉับไว
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น