Like Box

วันศุกร์ที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

เปิดตัว All-New MG5 พร้อมตีตลาดซับคอมแพกต์คาร์ด้วยออปชั่นและราคาที่น่าคบ

  หลังจากที่ค่ายน้องใหม่ MG ได้มาปักหลักทำตลาดเมืองไทยมาได้ปีกว่าๆแล้ว และได้ขยันเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆเสมอ เพื่อมาแข่งขันกับกลุ่มตลาดรถยนต์ในเมืองไทยที่เป็นหนึ่งในตลาดที่หินสุดๆ ฉะนั้นแล้ว Product ของรถต้องมีความโดดเด่นในหลายๆด้าน ไม่ว่าจะเรื่องหน้าตา ออปชั่นและราคา ถึงจะมีคนสนใจและกำเงินมาซื้อนั่นเอง

   และล่าสุดค่ายน้องใหม่ MG ของเราก็ได้มาเขย่าตลาดรถกลุ่มซับคอมแพกต์อีกครั้งด้วยรถรุ่นใหม่อย่าง All-New MG5 ใหม่ที่ชูจุดเด่นเรื่องขนาดตัวถัง ความกว้างขวางสะดวกสบายในห้องโดยสาร พร้อมขุมพลังเทอร์โบ อีกทั้งยังมีเทคโนโลยีการเชื่อมต่อ inkaNet พร้อมระบบความปลอดภัยที่ครบถ้วน

  คุณหวู่ ฮวน กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด บอกกล่าวว่า ตลาดซับคอมแพ็คคาร์ เป็นตลาดที่มีการแข่งขันสูงและยังคงมีปริมาณความต้องการที่มากอยู่เช่นกัน การเปิดตัว  MG5 ที่มีจุดเด่นตามแนวคิด Brit Dynamic ของ MG ที่โดดเด่นทั้งในด้านการออกแบบ สมรรถนะ การควบคุม และความปลอดภัย ทำให้มั่นใจว่า New MG5 สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าในกลุ่มนี้ได้เป็นอย่างดีเยี่ยม และพร้อมกันนี้ การเปิดตัวรถใหม่ยังเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์หลักของ MG ที่ต้องการนำเสนอรถยนต์ที่มีความหลากหลาย เพื่อตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้าชาวไทย ซึ่งจะช่วยขับเคลื่อนความสำเร็จและทำให้ MG ก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดรถยนต์ของเมืองไทยในอนาคตได้อย่างแน่นอน

   หน้าตาของ MG5 ใหม่นั้นถือว่ามีรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูสวยและทันสมัยไม่แพ้คู่แข่งค่ายอื่นๆ ด้านหน้ารถมากับกระจังหน้าทรงสปอร์ตอันเป็นเอกลักษณ์พร้อมไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์ฮาเลเจน พร้อมไฟส่องสว่างกลางวัน Daytime Running Lights ความโดดเด่นแรกของรถคันนี้คือ ติดตั้งหลังคาแบบซันรูฟมาให้ด้วย ถือเป็นความแตกต่างที่ไม่เหมือนใครในคลาสเดียวกัน นอกจากนี้ยังออกแบบเส้นสายของรถให้ดูลาดไปจนถึงด้านท้าย ทำให้รถคันนี้ดูมีความเป็นซีดานคูเป้อยู่พอตัว นอกจากนี้แล้วยังออกแบบไฟท้ายรถที่ดูสปอร์ตเท่โฉบเฉี่ยวไม่เหมือนใคร ซึ่งน่าจะโดนใจใครๆหลายคนไม่น้อย

   ความโดดเด่นอีกหนึ่งอย่างของ MG5 คือขนาดตัวถังที่ถือว่าใหญ่ในระดับใกล้เคียงรถ C-Segment ทั้งๆที่ทางค่ายกำหนดให้แข่งขันในตลาด B-Segment ด้วยขนาดตัวรถที่มีความยาว 4,612 มม. กว้าง 1,804 มม. และสูง 1,488 มม. และระยะฐานล้อ 2,650 มม.

   เข้ามาภายในห้องโดยสารที่ออกแบบภายในให้ดูทันสมัยสไตล์รถยุโรปและเพียบพร้อมไปด้วยอุปกรณ์ภายในรถที่มีมากมายซึ่งให้มาตั้งแต่รุ่นล่างๆ โดยทุกรุ่นจะติดตั้งหน้าจอแบบ Touch Screen ขนาด 7 นิ้ว รองรับการเล่น FM AM MP3 และมีช่องเชื่อมต่อ USB AUX พร้อมระบบเชื่อมต่อ Bluetooth ติดตั้งระบบนำทางมาให้ และที่สำคัญติดตั้งเทคโนโลยีการสื่อสารผ่านระบบสื่อสารไร้สาย inkaNet (ดูข้อมูลเกี่ยวกับ inkaNet ได้ ที่นี่ ครับ) 

   สำหรับขุมพลังของรถนั้นมีให้เลือก 2 แบบด้วยกัน เริ่มต้นที่เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร 15S4C 4 สูบ 16 วาล์ว VTi-TECH มากับพละกำลัง 106 แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 135 นิวตัน-เมตรที่ 4,500 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีดพร้อมโหมด Sport / โหมด Manual แต่ถ้าใครอยากได้ขุมพลังที่แรงกว่านี้ก็มาเล่นในรุ่น Turbo ที่มากับขุมพลังรหัสเดียวกัน โดยเป็นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร 15S4C 4 สูบ 16 วาล์ว Turbo VTi-TECH มากับพละกำลัง 129 แรงม้าที่ 5,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 210 นิวตัน-เมตรที่ 2,000-4,400 รอบ/นาที  ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดพร้อมโหมด Sport / โหมด Manual

   สำหรับระบบความปลอดภัยของนั้นถือเป็นอีกหนึ่งจุดเด่น เพราะทางค่าย MG ได้ใส่ระบบความปลอดภัยของรถมากมายกันตั้งแต่รุ่นล่างกันเลยทีเดียว เล่นเอารถ B-Segment จนถึง C-Segment บางค่ายต้องอายม้วนบ้าง โดยไล่ตั้งแต่
- ระบบเบรก ABS และระบบกระจายแรงเบรก EBD
- ระบบเสริมแรงเบรก EBA
- ระบบควบคุมการทรงตัว SCS
- ระบบป้องกันการลื่นไถลเมื่อลดเกียร์ต่ำอย่างฉับพลัน MSR
- ระบบควบคุมการเบรกขณะเข้าโค้ง CBC
- ระบบป้องกันล้อหมุนฟรีและควบคุมการลื่นไถล TCS
- ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HAS
- ระบบตรวจสอบความผิดปกติแรงดันลมยาง  ITPMS
- โครงสร้างตัวถังนิรภัยแบบ FSF (FULL SPACE FRAME)
- ถุงลมนิรภัยคู่หน้า
- กล้องมองหลัง
- สัญญาณเตือนกะระยะถอยหลัง

   สำหรับ MG5 โฉมใหม่นั้นแบ่งการจำหน่ายเป็น 4 รุ่นย่อยด้วยกัน ได้แก่
NEW MG5 1.5L รุ่น D ราคา 629,000 บาท
NEW MG5 1.5L รุ่น X Sunroof ราคา 679,000 บาท
NEW MG5 TURBO 1.5L รุ่น D ราคา 699,000 บาท
NEW MG5 TURBO 1.5L รุ่น X Sunroof ราคา 739,000 บาท
โดยราคาทั้งหมดนี้เป็นราคาช่วงแนะนำจนถึงสิ้นปี ก่อนที่จะปรับราคาใหม่ตามอัตราภาษีสรรพามิตปี 59 โดยในปีหน้านั้นจะขึ้นราคา 20,000 บาททุกรุ่นนั่นเองครับ

โดยผู้ซื้อ MG5 จะได้รับสิทธิพิเศษ สามารถเชื่อมต่อระบบ inkaNet ผ่านเครือข่ายโทรศัพท์มือถือฟรีนาน 5 ปี พร้อมรับประกันคุณภาพนาน 4 ปี หรือ 120,000 กิโลเมตร (แล้วแต่อย่างใดอย่างหนึ่งครบระยะก่อน) บริการเช็คระยะนอกสถานที่ (Mobility Services) เมื่อมีการโทรแจ้งนัดหมาย บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน (Roadside Assistance) ตลอด 24 ชั่วโมง และบริการศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ (MG Call Centre) ตลอด 24 ชั่วโมง

   ใครที่สนใจ MG5 สามารถไปสัมผัสได้แล้วที่โชว์รูม MG ทั่วประเทศ หรือรอชมได้ภายในงาน Motor Expo 2015 ระหว่างวันที่ 2 - 13 ธันวาคม 2558 นี้ ที่ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1 - 3 อิมแพ็คเมืองทองธานีครับ

มาร่วมพูดคุยกันสนุกๆเรื่องรถยนต์ประดุจเพื่อนข้างกาย 
พร้อมเกาะติดข่าวการเปิดตัวรถใหม่กันแบบฉับไว
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น