Like Box

วันอังคารที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

แอบถ่าย All-New Bugatti Chiron ว่าที่ไฮเปอร์คาร์พลังแรง 1,500 แรงม้า

   ค่ายไฮเปอร์คาร์อย่าง Bugatti ภายใต้ชายคา VW Group ซึ่งตอนนี้รถไฮเปอร์คาร์ของพวกเขานั้นอยู่ในตลาดมากว่าทศวรรษแล้ว ฉะนั้นก็ได้เวลาสำหรับการเปลี่ยนโฉมและเริ่มตำนานบทใหม่กันอีกครั้งหนึ่งแล้ว

   และในช่วงเดือนที่ผ่านมานี้เอง ก็ได้มีหลายคนที่สามารถจับภาพของว่าที่ตัวตายตัวแทนของ Bugatti Veyron ได้หลายครั้งหลายคราด้วยกัน ซึ่งตอนนี้มีการคาดการณ์ว่า ชื่อทางการตลาดสำหรับสปอร์ตคันใหม่ของพวกเขา (แต่ยังไม่มีการยืนยันจากค่าย Bugatti) ก็คือ Bugatti Chiron

  ซึ่งถ้าดูจากรูปร่างของรถสปอร์ตคันนี้ในเวอร์ชั่นขายจริง ก็พอจะเดาได้ว่าตัวรถนั้นได้รับแรงบันดาลใจจากต้นแบบในเกมอย่าง Bugatti Vision GT Concept แค่เพียงนำเส้นสายจากต้นแบบในเกมมาปรับลดความหวือหวาและให้เข้ากับยุคสมัยมากขึ้นกว่าเดิม เส้นสายตัวรถเกือบทั้งคันนั้นแทบจะลบภาพความจำจากรุ่นเดิมได้เกือบทั้งหมด โดยรูปร่างหน้าตาของรถนั้น จะดูมีความปราดเปรียวขึ้นมากกว่าเดิม ประตูด้านข้างนั้นยังแอบมีกลิ่นอายที่รับการถ่ายทอดมาจาก Bugatti Veyron ต่อเนื่องไปถึงด้านท้ายนั้นที่ไม่เหลือเค้าการออกแบบเดิมๆเลย ไฟท้ายแบบ LED ที่ออกแบบให้เรียวขึ้น ออกแบบดิฟฟิวเซอร์ท้ายและท่อไอเสียในตำแหน่งที่ต่ำลงเล็กน้อย และรอยพับบริเวณฝาท้ายแสดงให้เห็นถึงปีกหลังที่สามารถพับเก็บได้

   สำหรับขุมพลังนั้น มีการคาดการณ์ว่าจะใช้ขุมพลังเบนซินความจุ 8.0 ลิตร W16 Quad-Turbo ผนวกกำลังกับมอเตอร์ไฟฟ้าเป็นที่ช่วยที่สามารถเรียกฝูงม้าพยศออกมาได้ถึง 1,500 แรงม้าด้วยกัน และส่งผลให้สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 450 กม./ชม. กันเลยทีเดียว

  คาดว่า Bugatti Chiron น่าจะทำการเปิดตัวให้ชาวโลกได้เห็นกันในช่วงก่อนสิ้นปีนี้ และน่าจะมากับราคาราวๆ 2,200,000 เหรียญสหรัฐ (ราวๆ 78,587,111 บาทไทย ไม่รวมภาษี) มาดูกันครับว่ามหาเศรษฐีคนไหนจะได้ครอบครองสุดยอดไฮเปอร์คาร์คันนี้กันบ้าง


ที่มา Carscoops / Auto Bild TV

มาร่วมพูดคุยกันสนุกๆเรื่องรถยนต์ประดุจเพื่อนข้างกาย 
พร้อมเกาะติดข่าวการเปิดตัวรถใหม่กันแบบฉับไว
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น