Like Box

วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

All-New Toyota Innova สวยงามและหรูหราขึ้นอย่างชัดเจน

   หลังจากที่ Toyota ได้ทำการเปิดตัวหนึ่งในผลิตภัณฑ์ของโครงการ IMV2 ไปแล้ว 2 คันด้วยกัน นั่นก็คือ Toyota Hilux โฉมใหม่ กับ Toyota Fortuner โฉมใหม่ และล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ ทางยักษ์ใหญ่อย่าง Toyota ก็ได้ทำการเปิดตัวรถคันสุดท้ายของโครงการนี้ที่ใครๆหลายคนรอคอย นั่นก็คือ Toyota Innova โฉมใหม่นั่นเองครับ


   แนวการออกแบบเป็นไปในทิศทางเดียวกับ Toyota Hilux Revo อันเนื่องมาจากใช้โครงสร้างพื้นฐานร่วมกัน โดยกระจังหน้าของรถนั้นได้รับการออกแบบให้มีขนาดใหญ๋โตและดูบึกบึน ทำให้หน้าตาดูแข็งแกร่งดุดันใช้ได้เลยทีเดียว สำหรับรุ่นย่อยบนๆไฟหน้าของรถนั้นจะมากับไฟหน้าทรงเฉียบคมแบบโปรเจคเตอร์และติดตั้งไฟ Daytime Running Lights ในโคมด้วย


    เส้นสายของรถนั้นมีกลิ่นอายจากรุ่นเดิมมากพอสมควร แต่ถ้าสังเกตดีๆ วิศวกรได้ทำการออกแบบช่วงเสา A-B ให้มีความโค้งมนมากกว่ารุ่นเดิมและกระจกแถวที่ 3 ที่ออกแบบใหม่ให้ต่างจากรุ่นเดิม เส้นสายด้านข้างที่ดูเรียบง่ายสบายตา ต่อเนื่องไปถึงด้านท้ายของรถที่มีการออกแบบไฟท้ายคล้ายๆ Toyota Rav4 (แต่หลายคนทึกทักว่าเหมือนของ Honda HR-V ซึ่งมันก็เหมือนจริงๆ) ฝาท้ายของรถยังมีระบบ Smart Close Back Door ปิดท้ายรถให้สนิทโดยอัตโนมัติ ทุกรุ่นมากับเสาอากาศแบบ Shark Fin เพิ่มความทันสมัย นอกจากนี้แล้วในรุ่นเครื่องยนต์ดีเซลเกรด Q จะมากับล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว ส่วนรุ่นเบนซินทุกเกรดจะได้ล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้วแทน 


   ภายในห้องโดยสารนั้นยกระดับการออกแบบใหม่ทั้งหมด ซึ่คอนโซลหน้ามากับความหรูหราที่มากขึ้นกว่าเดิม พวงมาลัยทรงใหม่ที่ดูสวยงามกว่ารุ่นเดิม มีมาตรวัดแบบ Optitron พร้อมหน้าจอ TFT 4.2 นิ้วแบบ 3 มิติ ระบบอินโฟเทนเมนต์จะมากับหน้าจอสัมผัสขนาด 7-8 นิ้ว แล้วแต่รุ่นย่อย มาพร้อมระบบนำทาง ระบบสั่งการด้วยเสียง สามารถเชื่อมต่อบลูทูธ USB AUX และจอ 8 นิ้วยังสามารถเชื่อมต่อ HDMI และ Wifi Support ได้ นอกจากนั้นแล้วภายในยังได้เพิ่มความหรูหราด้วยไฟ LED บนหลังคาที่คล้ายๆกับ Toyota Alphard

   สำหรับขุมพลังนั้นจะมีอยู่ 2 ทางเลือก ได้แก่ เครื่องยนต์ดีเซล 2.4 ลิตรใหม่รหัส GD กับมาพละกำลัง 149 แรงม้าที่ 3,400 รอบต่อนาที แรงบิด 359 นิวตันเมตรที่ 1,200-2,600 รอบต่อนาที และเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตรใหม่ Dual VVT-i ที่มากับพละกำลัง 139 แรงม้าที่ 5,600 รอบต่อนาที แรงบิด 183 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที  ที่มีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 5 สปีด หรือเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อมปุ่มควบคุมการขับขี่ ECO Mode และ POWER Mode

   สำหรับระบบความปลอดภัยของรถนั้น สำหรับก็จะมีมาให้ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นระบบเบรก ABS EBD ถุงลมนิรภัยรอบคัน 7 ตำแหน่ง ระบบควบคุมการทรงตัว VSC ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน ระบบสัญญาณไฟอัตโนมัติเวลาเบรกกะทันหัน ซึ่งระบบเหล่านีเจะสงวนไว้ให้ในรุ่นเครื่องดีเซลเท่านั้น ส่วนรุ่นเบนซินระบบเหล่านี้จะหายหมดและเหลือแค่ ABS EBD และถุงลมนิรภัยคู่หน้า ถุงลมหัวเข่า

   ราคาจำหน่ายในอินโดนีเซียตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลออกมา คาดว่า Toyota Innova โฉมใหม่ น่าจะมาเปิดตัวในเมืองไทยในปี 2016 แต่ก็ต้องรอดูว่าจะได้ออปชั่นและระบบความปลอดภัยมากเท่าเวอร์ชั่นอินโดนีเซียหรือไม่ และจะมีเวอร์ชั่นดีเซลเข้ามาขายในไทยอย่างที่ใครหลายคนหวังไว้หรือเปล่า รอชมกันต่อไปครับ
 
ที่มา Paultanมาร่วมพูดคุยกันสนุกๆเรื่องรถยนต์ประดุจเพื่อนข้างกาย 
พร้อมเกาะติดข่าวการเปิดตัวรถใหม่กันแบบฉับไว
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น