Like Box

วันศุกร์ที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2559

All-New Nissan Micra/March ปฏิวัติรูปโฉมครั้งใหญ่สู่ความสปอร์ตพลิ้วไหวมากขึ้น

   และแล้ว Nissan Micra (ชื่อที่เรารู้จักคือ March) โฉมเดิมที่ดูน่ารักกะทัดรัดก็ได้ถูกเปลี่ยนใหม่กลายเป็น All-New Nissan Micra/March เจเนเรชั่นที่ 5 ที่มีขนาดใหญ่โตขึ้นและดูสปอร์ตโฉบเฉี่ยวทิ้งคราบรุ่นเดิมไปโดยปริยาย

   เป้าหมายหลักของ All-New Nissan Micra คือตลาดยุโรปอันเป็นตลาดรถทรงแฮตซ์แบ็คที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่ง Nissan ก็ได้ขัดเกลาดีไซน์ของ Micra โฉมใหม่ให้ดูโดดเด่นยิ่งกว่าเดิม มากับขุมพลังเทอร์โบ และความหลากหลายของระบบความปลอดภัยที่บรรจงใส่มาในรถคันนี้

   และด้วยขนาดที่ใหญ่ขึ้น Nissan Micra โฉมใหม่จะมาลงเล่นในกลุ่มตลาด B-Segment อย่างเต็มตัว ซึ่งมีคู่แข่งอยู่รอบด้าน ไม่ว่าจะเป็น Ford Fiesta / Volkswagen Polo และอีกหลายรุ่นด้วยกัน ซึ่ง Nissan ก็ได้ยกจิตวิญญาณการออกแบบอันโดดเด่นแปลกตาที่มีใน Nissan Juke และ Qashqai มาไว้ในเจ้า Micra โฉมใหม่ด้วยเช่นกัน

   All-New Nissan Micra/March ได้ยกเอาดีไซน์การออกแบบจาก Nissan Sway Concept มาแทบทั้งคัน ภายนอกมากับไฟหน้าทรงโฉบเฉี่ยว พร้อมกระจังหน้า V-Motion อันเป็นเอกลักษณ์ เส้นสายด้านข้างดูปราดเปรียวโฉบเฉี่ยวกว่าเดิม และแอบทำให้คิดถึงแบรนด์พันธมิตรอย่าง Renault Clio อยู่บ้าง ประตูหลังมีการใส่ลูกเล่นซ่อนมือจับประตูบริเวณเสา C แบบ Nissan Juke และยังมากับแนวหลังคา Floating Roof ที่เป็นเอกลักษณ์เช่นกัน ส่วนด้านท้ายมากับชุดไฟท้ายแบบ LED ทรงสวย และสปอยเลอร์ท้ายเพิ่มความสปอร์ต

   ภายในห้องโดยสารออกแบบใหม่ไม่เหลือเค้า Micra รุ่นเดิม ดูหรูหราและมีคุณภาพมากขึ้น ซึ่งเลย์เอาท์ต่างๆค่อนข้างคล้ายคลึงกับ Nissan Kicks และยังมีการปรับการวางตำแหน่งคอนโซลให้ต่ำลง เพื่อให้รู้สึกปลอดภัยมากขึ้นระหว่างขับรถ

   และยังมีการติดตั้งฟีเจอร์ทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้วรองรับการเชื่อมต่อระบบนำทาง Sat-Nav เชื่อมต่อโทรศัพท์ มีระบบสั่งการด้วยเสียง Siri รองรับ Apple CarPlay ระบบความบันเทิงยังได้ทำการติดตั้งลำโพงคุณภาพสูง 6 ตัวจาก ฺBose UltraNearfield ซึ่งลำโพงชุดนี้มีความเด็ดคือจะทำหน้านี้เสมือนมีเสียงวนเวียนอยู่บริเวณพนักพิงศีรษะด้วย

   นอกจากนี้ Nissan ยังมั่นใจในเรื่องความเงียบในห้องโดยสาร ด้วยการติดตั้งฉนวนกันเสียงรอบคัน และเพิ่มประสิทธิภาพการไหลของอากาศรอบคันรถ ด้วยการออกแบบตัวรถตามหลักอากาศพลศาสตร์ด้วยค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานที่ Cd 0.29

   สำหรับขุมพลังนั้นจะมากับเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 0.9 ลิตร มากับพละกำลัง 90 แรงม้า หรือ เครื่องยนต์ดีเซล 1.5 ลิตร พละกำลัง 90 แรงม้า และในอนาคตน่าจะมีเครื่องยนต์เบนซิน 1.0 ลิตร พละกำลัง 79 แรงม้ามาเข้าร่วมด้วย

   ทางด้านระบบความปลอดภัยนั้น ทาง Nissan ได้จัดเต็มให้กับรถคันนี้แบบสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นระบบช่วยควบคุมให้รถอยู่ในเลนอัตโนมัติ Lane Departure Prevention / ระบบช่วยเบรกฉุกเฉินที่สามารถตรวจจับคนเดินทางเท้าได้ / กล้องมองภาพรอบทิศทาง Around View Monitor / ระบบตรวจจับป้ายจราจร / ระบบเปิด-ปิดไฟสูงอัตโนมัติและระบบเตือนจุดบอด นอกจากนี้ยังติดตั้งระบบ Active Control ช่วยเพิ่มความสบายในการขับขี่ และ Active Trace Control ที่ช่วยจัดการอาการอันเดอร์สเตียร์และควบคุมแฮนด์ลิ่งรถด้วย และยังมีพวงมาลัยไฟฟ้าแบบ Brushless มาด้วยเช่นกัน

   Nissan Micra โฉมใหม่จะวางขายในยุโรปช่วงมีนาคมปีหน้า ส่วนเมืองไทยนั้นมีข่าวลือว่าจะมาในฐานะอีโคคาร์เฟส 2 แข่งกับ Toyota Yaris / Suzuki Swift ทั้งนี้ก็ต้องรอดูว่ามันจะมาจริงมั้ย หรือเราจะได้ใช้แค่ Nissan Note และ Nissan March โฉมใหม่จะกลายเป็นแค่ฝันลมๆแล้งๆของคนไทย ก็ต้องรอดูกันยาวๆครับ

ที่มา Carscoops
มาร่วมติดตามความเคลื่อนไหวของพวกเราได้ที่นี่ครับ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น