Like Box

วันพฤหัสบดีที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2560

เปิดตัวในไทยแล้วกับ Honda Jazz Minor Change ที่เพิ่มอะไรใหม่ๆในราคาเท่าเดิม

  หลังจากที่เมื่ออาทิตย์ก่อน (วันที่ 9 พ.ค.) Honda เพิ่งทำการเปิดตัว Mobilio Minor Change ท่ามกลางความเงียบของข่าว Honda Jazz Minor Change ว่าจะมาตอนไหน แต่หลังจากการเปิดตัวของ Mobilio ไม่นาน Honda เมืองไทยก็เริ่มส่งสัญญาณอย่างรวดเร็วว่า Jazz Minor Change ใหม่จะเปิดตัวภายในวันที่ 18 พ.ค. ภายหลังจากที่ญี่ปุ่นเผยโฉมเพียงไม่กี่อาทิตย์เท่านั้น

  และวันนี้ทาง Honda ก็ได้ทำการเปิดตัว Jazz Minor Change สู่สายตาคนไทยเป็นที่เรียบร้อย มาดูกันดีกว่าว่า Jazz Minor Change จะมีการเปลี่ยนแปลงหรือเพิ่มเติมอะไรจากเดิมบ้าง ลองไปชมกันได้เลย

  ดีไซน์ภายนอกหลักๆจะมีการออกแบบกระจังหน้าใหม่ให้ดูสวยงามและสปอร์ตมากยิ่งขึ้น ในส่วนของรุ่นท็อป RS จะมีโลโก้ RS ติดบริเวณกระจังหน้าด้วย กันชนหน้าก็มีการออกแบบให้ดูทันสมัยกว่าเดิม ทุกรุ่นจะได้ไฟ DRL แบบ LED แต่สำหรับรุ่นท็อป RS กับ RS+ จะพิเศษคือจะได้ไฟหน้าแบบ LED และไฟ DRL LED ภายในโคม และกันชนหน้าที่ดีไซน์ค่อนข้างสปอร์ตกว่ารวมทั้งติดตั้งสเกิร์ดข้างและสปอยเลอร์หลังมาให้ 

ล้ออัลลอยในรุ่น S จะได้ฝาครอบล้อกระทะลายใหม่ 15 นิ้ว รุ่น V / V+ ได้ล้อลายใหม่ขนาด 15 นิ้ว รุ่น RS และ RS+ ยังใช้ล้อลายเดิม ส่วนด้านท้ายของรถจะมีการเปลี่ยนแปลงดีไซน์กันชนหลังใหม่ให้ดูดีขึ้น 

   ภายในห้องโดยสารยังคงดีไซน์เดิมแทบไม่เปลี่ยน มีการตกแต่งภายในใหม่เล็กน้อย ทุกรุ่นมีการเปลี่ยนลายเบาะผ้าและการตัดเย็บใหม่ ระบบเครื่องเสียงในรุ่นใหม่นี้ สำหรับรุ่น S และ V ก่อนหน้านี้ จากที่รองรับการเล่น CD 1 แผ่น ในรุ่นใหม่จะไม่มีอีกแล้ว แต่ยังมีช่องเสียบ USB มาให้และรองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth และในรุ่น V จะเพิ่มสวิตซ์ควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัยมาให้ด้วย สำหรับรุ่น V+ RS และ RS+ จะติดตั้งหน้าจอสัมผัสขนาด 6.8 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อ Smart Phone , Bluetooth , USB และ HDMI 

   สำหรับขุมพลังนั้นทุกรุ่นยังคงใช้เครื่องเบนซิน 1.5 ลิตร i-VTEC พละกำลัง 117 แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 146 นิวตัน-เมตรที่ 4,700 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ CVT ที่พัฒนาภายใต้ EarthDreams Technology และยังรองรับเชื้อเพลิง E85 ระบบเบรกหน้ายังคงเป็นดิสก์เบรกและหลังแบบดรัมเบรกเหมือนเดิม

   สำหรับระบบความปลอดภัยหลักๆยังคงเหมือนเดิมแต่ก็ยังครบครัน ก็จะมีดังนี้
- ระบบเบรก ABS
- ระบบกระจายแรงเบรก EBD
- ระบบควบคุมการทรงตัวขณะเข้าโค้ง VSA
- ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HSA
- สัญญาณไฟฉุกเฉินอัตโนมัติขณะเบรกกะทันหัน ESS
- ถุงลมนิรภัยคู่หน้า- ถุงลมนิรภัย 6 ใบ คู่หน้า+ด้านข้าง+ม่าน (เฉพาะรุ่นท็อป RS+)
- กล้องมองหลังปรับได้ 3 ระดับ (รุ่น V+ ขึ้นไป)
- กุญแจ Immoblizer และสัญญาณกันขโมย
- ระบบล็อคประตูอัตโนมัติ (Auto Door Lock By Speed)

   Honda Jazz Minor Change มีสีให้เลือกทั้งหมด  6 สี ได้แก่
- สีส้มฟีนิกซ์ (มุก) Phoenix Orange Pearl ซึ่งมาแทนที่สีเหลืองแอคแทรค (มุก) (Attract Yellow Pearl) เฉพาะรุ่น RS และ RS+
- สีขาวออร์คิด (มุก) White Orchid Pearl เฉพาะรุ่น RS และ RS+
สีขาว White Orchid Pearl 
สีเงินลูนาร์ (เมทัลลิค) Lunar Silver
- สีเทาโมเดิร์นสตีล (เมทัลลิค) Modern Steel Metallic
- สีดำคริสตัล (มุก) Crystal Black Pearl
- สีขาวทาฟเฟต้า Taffeta White (เฉพาะรุ่น S,V,V+)

   Honda Jazz Minor Change มีให้เลือกทั้งหมด  6 รุ่นย่อยเท่าเดิม แต่มีการเปลี่ยนชื่อรุ่นจาก SV และ SV+ เป็น RS และ RS+  และยังคงราคาจำหน่ายเดิม
- รุ่น 1.5 S MT ราคา 555,000 บาท
- รุ่น 1.5 S AT ราคา 594,000 บาท
- รุ่น 1.5 V AT ราคา 654,000 บาท
- รุ่น 1.5 V+ AT ราคา 694,000 บาท
- รุ่น 1.5 RS AT ราคา 739,000 บาท
- รุ่น 1.5 RS+ AT ราคา 751,000 บาท


   Honda Jazz Minor Change เริ่มลงโชว์รูมทั้วประเทศตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ใครสนใจก็สามารถไปชมรถได้ที่ศูนย์บริการ Honda ทั่วประเทศครับ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น